Phạt 85 triệu đồng cơ sở dùng chất vàng ô tạo màu mì Quảng

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở của Vũ, phát hiện tại đây có nhiều gói nhỏ chứa bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng để tạo sợi mì có màu vàng tươi.
Chiều 29.5, một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hà Ngọc Thanh Vũ (32 tuổi, chủ cơ sở sản xuất bánh phở ở P.Cam Lợi, TP.Cam Ranh) số tiền 85 triệu đồng do sử dụng hóa chất bị cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở của Vũ, phát hiện tại đây có nhiều gói nhỏ chứa bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng để tạo sợi mì có màu vàng tươi.
Chủ cơ sở thừa nhận sử dụng chất này nhiều năm nay. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang) xác định bột màu vàng nói trên có chứa chất Auramine O (chất vàng ô), là hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản yêu cầu cơ sở trên tiêu hủy số phụ gia, mì Quảng chế biến bằng chất vàng ô, cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Dân

Người Dân

Không phải muốn Vũ bị tù, nhưng luật cần phải căn cơ, cương quyết: ra hình thức phạt tù nặng đối với hành vi pha hóa chất công nghiệp vào thức ăn thì người ta mới không dám làm nữa.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Sức khoẻ bao nhiêu người bấy lâu nay được đánh đổi bằng 85 triệu đồng?
Tư

Cứ theo luật mà thực hiện, tội xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người khác, ở đây là cộng đồng.
HungQNa

HungQNa

Người ta dùng nghệ thì mình dùng chất cấm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU