Phải chặn từ gốc

1 Thanh Niên
Phải ngăn chặn thịt thối, thịt heo bệnh từ gốc, ngay tại nơi thu gom, giết mổ và xử lý mạnh tay những kẻ buôn bán thịt bẩn là ý kiến của nhiều bạn đọc phản hồi về bài viết Chặt nguồn thịt bẩn vào Sài Gòn đăng trên Thanh Niên ngày 19.7.

Phải ngăn chặn thịt thối, thịt heo bệnh từ gốc, ngay tại nơi thu gom, giết mổ và xử lý mạnh tay những kẻ buôn bán thịt bẩn là ý kiến của nhiều bạn đọc phản hồi về bài viết Chặt nguồn thịt bẩn vào Sài Gòn đăng trên Thanh Niên ngày 19.7.

Phải chặn từ gốc - ảnh 1
Chiếc xe khách chở thịt heo chết vào TP.HCM bị chặn lại - Ảnh: Công Nguyên
Xử lý thật nghiêm
Các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay với bọn tội phạm giết người một cách âm thầm này, bằng cách tịch thu xe, truy tố kẻ buôn bán ra tòa bởi chúng bán thực phẩm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người khác.
Thạc Lê
(thacle18@yahoo.com)
Có bảo kê ?
Việc chiếc xe biển số tỉnh Đồng Nai bị chặn bắt nhiều lần cùng tang vật thịt thối, thịt bẩn nhưng vẫn tái diễn, chứng tỏ có ai đó bảo kê nên những kẻ buôn bán, vận chuyển loại thực phẩm nguy hại này không ngán ngại pháp luật.
Lan Anh
(lelananh@yahoo.com)
Phải ngăn chặn từ gốc
Nếu chỉ các cơ quan của TP.HCM chặn bắt thịt bẩn như thế này thì chẳng biết khi nào hết thịt bẩn, thịt bệnh, bởi loại thịt này đang được “nuôi” ở các địa phương khác, và những kẻ buôn bán bất chính luôn tìm cách đưa vào thị trường TP.HCM tiêu thụ. Phải chặn từ gốc, nơi xuất phát thì hiệu quả mới cao, mới giải quyết hết vấn đề.
Phạm Như Thành
(thanhnhu@gmail.com)
Phải chặn từ gốc - ảnh 2
Không phải người tiêu dùng nào cũng đủ khả năng, điều kiện để nhận biết thịt bẩn, thịt bệnh buôn bán trên thị trường, nhất là loại thực phẩm này đã qua chế biến. Vì vậy, rất mong các cơ quan thẩm quyền có biện pháp hữu hiệu loại bỏ việc buôn bán thịt bẩn, thịt bệnh như hiện nay.
Trần Thanh Hùng
(TP.Hà Tĩnh, Hà Tĩnh)
Phải chặn từ gốc - ảnh 3
Bên cạnh việc xử lý theo pháp luật những kẻ buôn bán, đề nghị xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức quản lý địa bàn có xuất xứ loại thực phẩm nguy hại này. Nếu không xử lý đến nơi đến chốn thì tình trạng buôn bán thịt bẩn, thịt thối, thịt kém chất lượng sẽ tiếp diễn tồi tệ hơn, nguy hại hơn.
Trần Trọng Nghĩa
(Q.1, TP.HCM)
T.Tú - B.Chiến
 (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUÝ

TRẦN QUÝ

Phải nói một bộ máy to lớn cồng kềnh của cơ quan an ninh VN hiện tại như thế mà không tiêu diệt tận gốc được nạn buôn bán thịt thối, thịt kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hiện nay thì vô cùng tồi tệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU