Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý người để chó chạy rông ở trung tâm thành phố

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu chấn chỉnh việc nuôi chó, không thả rông gây nguy hiểm và mất vệ sinh đường phố. Sau ngày 14.8, nếu người dân Q.1 (TP.HCM) vi phạm sẽ bị xử lý.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ chấn chính việc nuôi chó thả rông lộn xộn, gây nguy hiểm người đi đường và mất vệ sinh trên địa bàn quận 1 trong thời gian tới /// ẢNH: AN HUY Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ chấn chính việc nuôi chó thả rông lộn xộn, gây nguy hiểm người đi đường và mất vệ sinh trên địa bàn quận 1 trong thời gian tới - ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ chấn chính việc nuôi chó thả rông lộn xộn, gây nguy hiểm người đi đường và mất vệ sinh trên địa bàn quận 1 trong thời gian tới
ẢNH: AN HUY
Ngày 19.7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cho biết vừa yêu cầu lãnh đạo 10 phường trên địa bàn quận cùng Phòng Văn hóa Thông tin quận tuyên truyền đến người dân về vấn đề nuôi chó. Cơ quan chức năng các phường phải xử lý tình trạng người dân thả chó không đeo rọ mõm khi ra đường, chạy rông phóng uế gây mất vệ sinh. 
Bên cạnh đó, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu Phòng Y tế Q.1 phổ biến điều kiện nuôi chó tại các khu dân cư, đô thị; tuyên truyền phòng chống bệnh dại cho chó... “Các biện pháp tuyên truyền trên, lãnh đạo các phường phải có trách nhiệm thông tin rộng rãi đến người dân xong trước ngày 14.8. Sau thời gian này, cơ quan chức năng quận sẽ tăng cường tuần tra xử phạt, cưỡng chế các trường hợp vi phạm”, ông Hải cho biết.
Ông Đoàn Ngọc Hải xử lý người để chó chạy rông ở trung tâm thành phố - ảnh 1
Sau ngày 14.8, cơ quan chức năng quận 1 sẽ tăng cường tuần tra xử phạt các vi phạm khi nuôi chó 
ẢNH: AN HUY
Hiện tại, Chi cục Thú y TP.HCM chịu trách nhiệm triển khai lực lượng bắt chó chạy rông bằng cách lái ô tô chuyên dụng tuần tra trên nhiều tuyến đường tại 24 quận, huyện.Khi phát hiện chó chạy rông không rọ mõm, người làm nhiệm vụ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng chặn bắt và đưa về đơn vị. Nếu quá thời gian quy định, chủ sở hữu không đến đóng phạt nhận lại thì cơ quan chức năng sẽ thiêu hủy chó bị bắt.
Tuy nhiên, lực lượng nói trên hiện quá mỏng, chỉ với 2 cán bộ thú y và một xe tải chuyên dụng đi tuần tra nên không thể xử lý hết khiến người dân bức xúc trước tình trạng chó chạy rông gây nguy hiểm. 
Điều 7 của Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y nêu rõ, phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng
Đối với các khoản tiền phạt từ 600.000 đồng trở lên có rất nhiều cá nhân có thẩm quyền xử phạt vi phạm, bao gồm: Chủ tịch UBND các cấp, Chánh thanh tra từ Sở đến Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục có chức năng quản lý chuyên ngành về thú y; Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành Cục thú ý; Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành Sở/Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành Chi cục có chức năng quản lý chuyên ngành về thú y; Trạm trưởng, đội trưởng CAND đang thi hành công vụ; Trưởng công an cấp xã….

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Nhiều chủ rất có nết, thả chó ỉa đầy đường, đầy hẻm, đầy sân nhà người khác rồi tỉnh bơ như không có chuyện gì. Ủng hộ bắt hết chó thả rong, đem qua chợ ông Tạ càng tốt.
Mai văn Hiệp

Mai văn Hiệp

Tôi ở hẻm 213 đường Lê đình cẩn,P Tân tạo Q Bình tân.Nơi đây thường xuyên sáng nào cũng có hàng chục con chó ra phóng uế rất mất vệ sinh.Không thấy cấp nào quan tâm xử lý cho người dân nhờ.Không lẻ chỉ có Quân 1 mới thực hiên việc giử gìn vệ sinh là đủ cho thành phố HCM đạt danh hiệu văn minh sạch đẹp???????
Tinh

Tinh

Đề nghị cấm thả chó chạy rông ở đô thị.rát mất vệ sinh
NVH

NVH

Những người yêu chó đâu rồi? Lên tiếng đi chớ, nếu không thì 2 tháng nữa bị phạt nặng nhớ đừng la!
BĐMT

BĐMT

Yêu chó có trách nhiệm nhé bạn !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU