Ông Đoàn Ngọc Hải nói làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh

51 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Giữa trung tâm TP.HCM mà để một bãi xe tồn tại nhếch nhác thế này, giấy phép hết hạn từ tháng 1.2017 mà đến nay vẫn còn hoạt động. Tôi yêu cầu dẹp ngay bãi xe này trong ngày mai”, ông Đoàn Ngọc Hải
Trước việc vỉa hè đường Cô Bắc quá nhếch nhác, bãi xe hết hạn giấy phép 8 tháng vẫn ngang nhiên hoạt động lộn xộn, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh (Q.1, TP.HCM) /// ẢNH: AN HUY Trước việc vỉa hè đường Cô Bắc quá nhếch nhác, bãi xe hết hạn giấy phép 8 tháng vẫn ngang nhiên hoạt động lộn xộn, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh (Q.1, TP.HCM) - ẢNH: AN HUY
Trước việc vỉa hè đường Cô Bắc quá nhếch nhác, bãi xe hết hạn giấy phép 8 tháng vẫn ngang nhiên hoạt động lộn xộn, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh (Q.1, TP.HCM)
ẢNH: AN HUY
Đó là những lời nói bức xúc của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) tối 16.9, khi đi kiểm tra vỉa hè trên đường Cô Bắc (P.Cầu Ông Lãnh) trước khi khẳng định sẽ làm đề xuất gửi Thường trực Quận ủy Q.1, Ban thường vụ cùng Chủ tịch UBND Q.1 điều chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, do không
Ông Đoàn Ngọc Hải nói làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh - ảnh 1

Tôi sẽ làm đề xuất điều chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh. Chỉ những vấn đề này là tôi đã đủ làm đơn đề xuất chuyển công tác chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh chứ chưa kể đến việc để nhà hàng Biển Dương 3 liên tục tái chiếm vỉa hè thời gian trước

Ông Đoàn Ngọc Hải nói làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh - ảnh 2
ông Đoàn Ngọc Hải
quản lý được không gian đô thị trên địa bàn phường.
Theo đó, sau khi ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành đô thị Q.1 kiểm tra, chỉ đạo xử lý lấn chiếm vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.1 với hàng chục xe ô tô và quán nhậu vi phạm.
Lúc 19 giờ, khi kiểm tra trên tuyến đường Cô Bắc (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1), thấy vỉa hè tại đây bị người dân bày đồ đạc, bàn ghế, xe đẩy..., tràn xuống vỉa hè buôn bán quá nhếch nhác, lấn chiếm không gian của người đi bộ, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục yêu cầu lực lượng đô thị thu giữ nhiều tang vật và lập biên bản xử phạt.
Cũng tại tuyến đường này, khi thấy bãi giữ xe hoạt động lộn xộn, kéo dài hơn 100m và chiếm gần hết vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu chủ bãi xe xuất trình giấy phép hoạt động.
Tuy nhiên, đại diện bãi xe chỉ trình ra được một giấy phép hoạt động bãi xe đã hết hạn 8 tháng (hết hiệu lực tháng1.2017) nên ông yêu cầu lực lượng đô thị Q.1 phối hợp với P.Cầu Ông Lãnh giải tỏa ngay bãi xe này trong sáng mai.
Ông Đoàn Ngọc Hải nói làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh - ảnh 3

tin liên quan

GrabBike - Những cuốc xe đời - Kỳ 6: Thạc sĩ, ca sĩ chạy GrabBike
Ngày nọ, cổng chính dành cho giáo viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có một tài xế GrabBike chạy thẳng xe vào. Bảo vệ chặn lại: “Đón khách ngoài kia, anh ơi!”. Tài xế cởi khẩu trang, anh bảo vệ ngẩn người vài giây vì nhận ra người quen: thạc sĩ hóa học Phùng Gia Thịnh.
Ông Đoàn Ngọc Hải nói làm đề xuất chuyển công tác Chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh - ảnh 4
Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu dẹp bãi xe không phép lấn chiếm vỉa hè dài hơn 100m trên đường Cô Bắc (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1) vào ngày mai (17.9)
ẢNH: AN HUY
“Ngày mai (17.9), tôi sẽ làm đề xuất điều chuyển công tác Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh. Bãi xe này cũng phải ngưng hoạt động ngay trong sáng mai, nhếch nhác như thế này, mà để tồn tại bao nhiêu năm. Giấy phép bãi xe cũng hết hạn 8 tháng mà ngang nhiên hoạt động lộn xộn, chỉ những vấn đề này là tôi đã đủ làm đơn đề xuất chuyển công tác chủ tịch P.Cầu Ông Lãnh chứ chưa kể đến việc để nhà hàng Biển Dương 3 liên tục tái chiếm vỉa hè thời gian trước”, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định.
Sáng nay 17.9, liên lạc qua điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Sáng nay, bãi xe trên đường Cô Bắc đã được giải tỏa sạch sẽ, chính quyền phường chấp hành tốt, những gạch bể trên vỉa hè cũng sẽ được lót lại trong hôm nay".
Trước đó, trong đợt kiểm tra tối 4.9, vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn P.Tân Định xuất hiện lấn chiếm tràn lan, ông Hải đã đề xuất các ban ngành Q.1 điều chuyển công tác bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng quản lý đô thị phường.
Đồng thời, ngày 7.9, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã gửi báo cáo đề nghị Thường trực Quận ủy Q.1, Ban thường vụ cùng Chủ tịch UBND Q.1 xem xét, chấp thuận luân chuyển ông Trần Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND P.Tân Định về công tác tại Phòng quản lý đô thị Q.1, do chưa hoàn thành nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè.
“Việc xử lý cán bộ P.Tân Định do không hoàn thành nhiệm vụ, để lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn, đang chờ kết luận từ Ban thường vụ và Chủ tịch UBND Q.1 và sẽ có kết luận trong thời gian tới”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Ông Đoàn Ngọc Hải đang thực hiện biện pháp đúng, phải kiên quýêt xử lý cán bộ quản lý địa bàn một cách nghiêm khắc thì mới tạo được chuyển biến trong câu chuyện dẹp lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe trái phép... cảm ơn ông Đoàn Ngọc Hải rất nhiều !
Tình

Tình

Ông Hải ai. Ông là người quản lý, giám sát... chứ không phải là người trực tiếp làm việc vì đã có đội ngũ chuyên trách. Ông thử cách chức vài chủ tịch phường, trưởng công an phường xem... đảm bảo vỉa hè không cần ông xuống đường cũng sạch... Đừng nhọc công bắt cóc bỏ đĩa để dân buồn ông an.
joe

joe

Thế bạn đã giúp được gì cho xã hội cho nơi bạn sinh sống , Chức PCT quận có to gì đâu mà muốn cắt ai thì cắt bạn , phải đề xuất lên quận rồi thông qua hội đồng mới đc . Làm được đến đâu hay đến đó còn hơn là ngồi đó gõ phím . 1 người làm làm hoài rồi người khác sẽ thấy mà làm theo . Khi đó sẽ hình thành ý thức hệ và mọi người dân sẽ cho đó là luật và ko tái phạm
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Chính vì nhiều ông phó chủ tịch quận cũng nghĩ như bạn nên ngồi chỉ tay 5 ngón, và bộ mặt thành phố những năm qua ra sao, ai cũng rõ. Và cũng may cho dân, là bạn không phải phó chủ tịch quận.
5 phản hồi
triều

triều

chứng nào tật nấy, đều chuyển làm gì, tại sao không cho thôi việc, phê vào lý lịch. còn bí thư phường thì sao, hay "ngồi mát ăn bát vàng"
Hua le khoi

Hua le khoi

1 like cho bạn
7414052

7414052

cấp phường thì chủ tịch kiêm nhiệm bí thư bạn nhé!
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Xin ủng hộ ông Hải hết lòng
Hoa Huyen

Hoa Huyen

Cù Trọng Xoáy: đó là cách diễn đạt một cách trân trọng và là quyền cá nhân của bạn ấy. Sao bạn không làm việc gì khác có ích cho xã hội thay vì chỉ trích ai đó.
Nguyen Huy

Nguyen Huy

@cù trọng xoáy:
Xin mời, xin chào, cái tư duy chỉ nhìn và đánh giá người khác rất là phiến diện, hãy tự đánh giá mình thì tốt hơn đó.
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU