Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Dời tượng sư tử, quán nhậu nháo nhào

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối qua (7.3), nhiều ô tô trên địa bàn quận 1, TP.HCM lại vi phạm đỗ xe không đúng quy định; 2 tượng đá sư tử đã bị ông Đoàn Ngọc Hải cho đưa về đồn. Các chủ quán nhậu trên đường Võ Văn Kiệt lại nháo nhậu khi thấy Phó Chủ tịch quận 1. 
 
2 xe ô tô vi phạm đỗ trên vỉa hè đã bị lập biên bản, đưa về đồn
Ảnh: Ngọc Dương
Tối 7.3, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 TP.HCM lại tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xuống đường “giành lại vỉa hè” cho người đi bộ.
VIDEO: Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi cho đập tường lấn chiếm vỉa hè trong chiều 6.3?
Hơn 19 giờ, đoàn kiểm tra bắt đầu xuất phát. Khi đến đường Nguyễn Đình Chiểu (P.Đa Kao), ông Hải yêu cầu kiểm tra xử lý 2 ô tô đậu xe lấn chiếm vỉa hè.
Đáng chú ý hơn, khi đoàn kiểm tra trở lại đường Tôn Đức Thắng, nhận thấy nhiều ô tô đậu chiếm vỉa hè trước khách sạn Le Meridien SaiGon nhưng tài xế bỏ đi nơi khác và không chịu hợp tác, ông Hải liền yêu cầu lập biên bản, niêm phong 2 ô tô và cho đem về đồn.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Dời tượng sư tử, quán nhậu nháo nhào - ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu lập biên bản, niêm phong 2 ô tô trên đường Tôn Đức Thắng vào tối 7.3
Ngọc Dương
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Dời tượng sư tử, quán nhậu nháo nhào - ảnh 3
Ông Hải cũng yêu cầu đập bỏ bồn hoa nằm trước số nhà 3A đường Tôn Đức Thắng
Ngọc Dương
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Dời tượng sư tử, quán nhậu nháo nhào - ảnh 4
Bên cạnh đó ông Hải cũng yêu cầu tháo bỏ một vật cản nằm trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng
Phạm Hữu
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Dời tượng sư tử, quán nhậu nháo nhào - ảnh 5
Hai bức tượng sư tử đá được cẩu về đồn vì lấn chiếm vỉa hè
Ngọc Dương

Bên cạnh đó, ông Hải còn yêu cầu tháo dỡ một bồn cây cảnh nằm trước nhà số 3A đường Tôn Đức Thắng. Cũng trên đoạn đường này, ông Hải giao lại cho P.Bến Nghé kiểm tra, xử lý bậc thềm, 2 tượng sư tử đá nằm trên vỉa hè, phía trước khách sạn Riverside. Đến khoảng 22 giờ, hai bức tượng sư tử đá bị tháo dỡ, đem về đồn. 
VIDEO: Nhiều hàng quán, chủ quán tháo chạy khi thấy ông Hải xuất hiện
Khoảng 21 giờ, khi đoàn kiểm tra xuất hiện trên đường Võ Văn Kiệt, nhiều khách nhậu cùng chủ quán nháo nhào ôm bàn ghế chạy nhanh vào phía trong. Tại đây, ông Hải yêu cầu lập biên bản xử lý 2 lỗi vi phạm: lấn chiếm vỉa hè và xả rác nơi công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

Có mấy vị phán nào là làm mạnh quá rồi thì nên báo trước cho các hộ dân để họ dọn dẹp... ơ mắc mớ gì phải báo trước? khi tràn ra vỉa hè các vị có báo trước với chính quyền là tôi chuẩn bị lấn chiếm không? Đã gọi là lấn chiếm thì phải tự trả lại chứ, đâu cần chờ tới lúc đoàn tới phá dỡ mới cuống cuồng và oán trách? Tôi nhiệt tình ủng hộ ông Hải và tất cả các quận khác cùng làm.
L.H.

L.H.

Sau khi dọn dẹp vỉa hè xong thì quận bàn giao mặt mặt đã được giải tỏa cho phường, kèm theo là tư liêu video và hình ảnh về con đường đã được giải tỏa để làm bằng. Sau này nếu có sự "khác biệt" về hình ảnh trước và sau thì quận hay thành phố sẽ dựa vào đó làm cơ sở xử lý cấp dưới.
Nguyễn Văn Thanh

Nguyễn Văn Thanh

Hay lắm, nếu làm thêm việc này thì chắc chắn sẽ tốt hơn vô cùng nhiều
Nguyễn Văn Sở

Nguyễn Văn Sở

Hoan hô ông ĐOÀN NGỌC HẢI đã xả thân vì dân, Rất mong có nhiều cán bộ lãnh đạo như thế.
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Qua mấy tuần lễ rồi, vị PCT quận trực tiếp dẫn quân đi giành lại vỉa hè, vậy mà vẫn còn nhiều hộ dân có công trình, vật dụng lấn chiếm vỉa hè chưa tự giác tháo dỡ, và vẫn còn ô tô đậu sai quy định. Nếu như mọi người đều có ý thức tự giác trả lại vỉa hè cho người đi bộ thì thành phố đẹp biết bao !
Tam

Tam

Cả 1 quận có bao nhiêu con đường, đâu phải có vài chục con đường đâu bạn, nói thật ông Hải đi 1 năm cũng không hết đâu, muốn làm thì làm thôi chứ cách làm này giống như cắt cỏ ngang thôi, sau một đợt thì cỏ lại mọc lên thôi vì có nhổ rễ đâu.
phượng

phượng

Tam, cỏ mọc lên nữa hả? Cách chức mấy CT và PCT phường. Sau đó bác Hải sẽ đi dẹp tiếp thế thôi, ý thức người dân quá kém.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU