Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ

50 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Phố đi bộ là bộ mặt của TP.HCM, những bậc tam cấp lấn chiếm này nhắc nhở 8 ngày rồi sao vẫn không làm, giải quyết ngay cho tôi, không chần chừ gì cả, cơ quan nhà nước thì phải tiên phong”, ông Đoàn Ngọc Hải
Bậc tam cấp một tòa cao ốc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nhắc nhở đã 8 ngày vẫn không phá dỡ, được ông Đoàn Ngọc Hải ra tay chỉ đạo xử lý rốt ráo
ẢNH: AN HUY
Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu, phối hợp với lực lượng đô thị Q.1 thị sát kiểm tra những tuyến đường mà đã có lãnh đạo phường nhắc nhở trước đó. Rất nhiều bậc tam cấp, tường gạch, bảng hiệu… lấn chiếm vỉa hè tiếp tục được ông Hải thẳng tay chỉ đạo xử lý.
VIDEO: Chiều chủ nhật nóng bỏng của ông Đoàn Ngọc Hải khi giành lại vỉa hè ở các tuyến đường trung tâm TP
Lúc 14 giờ, khi đoàn kiểm tra đến tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé, Q.1), thấy bậc tam cấp dẫn vào tòa cao ốc số 8 Nguyễn Huệ vẫn lấn chiếm ra vỉa hè nhiều mét, dù đã được lãnh đạo P.Bến Nghé nhắc nhở trước đó 8 ngày.
Ông Hải lập tức chỉ đạo xe múc tiến vào xóa bỏ ngay công trình này. Những bồn hoa cao hơn 2 mét tại đây cũng được đập bể, trả lại nguyên trạng vỉa hè cho phố đi bộ.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 2
Xe múc quyết liệt xóa bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ
ẢNH: AN HUY
“Mọi công trình lấn chiếm vỉa hè đều phải bị xử lý, dù là của cơ quan nhà nước hay của ai. Đặc biệt cơ quan nhà nước phải tuân thủ luật pháp trước đã rồi người dân mới noi gương làm theo. Toàn bộ công trình lấn chiếm được cơ quan chức năng phá dỡ, thì chủ nhân của công trình này phải chịu toàn bộ kinh phí”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.
VIDEO: Ông Đoàn Ngọc Hải giải thích lý do không đập bậc thềm UBND TP.HCM
Lúc 14 giờ 45, trong lúc cơ quan chức năng phá dỡ các bậc tam cấp vi phạm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, phát hiện một phụ nữ ngang nhiên chạy xe máy ngược chiều trên vỉa hè, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng giữ lại và lập biên bản đưa xe về công an phường. Tuy nhiên người này liên tục chống đối và không chịu hợp tác, cơ quan chức năng đã cương quyết giữ xe và hẹn lên phường làm việc.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 3
Mũi khoan chọc thủng bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ
ẢNH: AN HUY
Kế đó, khi đoàn qua đường Ngô Đức Kế (P.Bến Nghé) phát hiện một số nhà hàng tại đây đặt nhiều chậu cây kiểng chắn ngang vỉa hè, chiếm hết lối đi của người đi bộ, ông Hải bức xúc: “Sát tuyến phố đi bộ, cơ quan chức năng đi qua đây thường xuyên mà những chậu kiểng này trơ trơ ra trước mắt, lại không nhắc nhở dẹp bỏ thì hiệu quả làm việc ở đâu, phải cẩu ngay mấy chậu này đem đi cho tôi, không chần chừ được”.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 4
Chậu kiểng lấn chiếm vỉa hè đường Ngô Đức Kế bị cẩu đi
ẢNH: AN HUY
Đặc biệt, khi đoàn thị sát qua đường Lê Thánh Tôn, phát hiện một ô tô đậu ngang trên vỉa hè trước nhà 125 – 127, ông Hải lập tức yêu cầu lực lượng niêm phong. Một vị khách Tây xuất hiện nói tiếng Việt thành thạo và không biết mình đã vi phạm luật gì.
“Xe tôi đậu trên vỉa hè thế này, tôi không biết đã ảnh hưởng gì mà các anh dán giấy trắng niêm phong cửa xe và cẩu xe tôi đi, thật là khó hiểu. Muốn cẩu đi thì hãy gọi quản lý nhà hàng tôi ngồi lúc nãy ra đây rồi giải quyết”, vị khách này cho biết.
Tuy nhiên, khi được cơ quan chức năng giải thích, vị khách này đã chịu hợp tác và cho xe về đồn.“Cẩu xe 900.000 đồng, tiền phạt 700.000 đồng, cứ vậy mà xử lý”, ông Hải cương quyết
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 5
Vị khách tây đậu xe ô tô trên vỉa hè bị xử lý
ẢNH: AN HUY
Lúc 16 giờ 45, khi đoàn đến trước khách sạn Paradise Sài Gòn (thuộc Tổng cục du lịch Việt Nam), số 288 Lê Thánh Tôn phát hiện bậc tam cấp tòa nhà này lấn ra đường hơn 1 m, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chỉ đạo lực lượng chức năng phá bỏ công trình này, lập lại trật tự vỉa hè.
Đồng thời, một chiếc taxi đậu trên vỉa hè chờ khách tại đây cũng bị lập biên bản chở về phường chờ giải quyết.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 6
Một Khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn lấn chiếm vỉa hè được ông Hải chỉ tay giải quyết
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 7
Chiếc taxi đậu trên đường Phạm Hồng Thái, lấn chiếm bị cẩu đi
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 8
Chậu kiểng bị cẩu lên xe trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Thành, Q.1)
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 9
Thấy lực lượng kiểm tra, một số nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã cho người tự tháo dỡ
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 10
Ông Hải chỉ đạo xử lý bồn hoa chắn ngang vỉa hè trên đường Ngô Đức Kế
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 11
Tào cao ốc số 8 Nguyễn Huệ có bậc tam cấp lấn chiếm bị phá bỏ
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 12
Nhiều bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ cũng bị đập bỏ
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 13
Mọi hoạt động đều diễn ra khẩn trương
ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải 'giành lại vỉa hè': Đập bỏ bậc tam cấp trên phố Nguyễn Huệ - ảnh 14
Công trình lấn chiếm được ông Hải xử lý rốt ráo
ẢNH: AN HUY

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Anh

Hồng Anh

Hiện tôi thấy các bồn bông trước UBND TP đang chiếm vỉa hè, mong bác Hải xử lý giúp để trả lại hành lang cho người đi bộ. Khi đó dân sẽ tin bác không sợ va chạm hoặc không có vùng cấm. Cám ơn bác Hải.
trang

trang

Đường phố thì nhà nước nâng cao bất cứ lúc nào và nâng nhiều lần, dân buộc phải nâng cao nền nhà, thậm chí phải nâng "đón đầu", vì vậy mặt tiền phố xá cứ cao thấp thụt thò chẳng ra sao cả. Nâng cao nền nhà thì đương nhiên phải có bậc tam cấp, dân có lỗi về việc xây tam cấp lấn vỉa hè, nhưng việc này xuất phát từ cái sai của nhà nước, mà nhà nước chẳng bao giờ nhận sai và bồi thường thiệt hại cho dân ở khâu “nâng cốt đường”.
hung

hung

bạn nói ngehay nhỉ , đường cao thấp thì ảnh hưởng gì .Bạn muốn xây tam cấp hay xây cái gì thì xây trong phần đất của bạn chứ sao lại lấn chiếm đất công để xây tam cấp nhà bạn.Cơ quan chức năng có cấm người dân xây tam cấp nhà trong phần đất của người dân đâu.
Tân Sa

Tân Sa

muốn xây bậc tam cấp thì chịu khó xây nhà mình thụt lại một chút, đừng tham lam xây cho hết đất rồi lấn ra đất nhà nước. Tới khi bị nhà nước thu hồi thì kêu gào như thể mới biết chuyện này vậy ! xã hội này còn những kẻ có tư tưởng ích kỷ như bạn thì không thể khá hơn đươc.
8 phản hồi
vinh

vinh

Bác Hải làm có mạnh tay quá hay không? Như toà nhà ở Nguyễn Huệ, chỗ phòng giao dịch Vietcombank Nguyễn Huệ, thiết kế sảnh cao hơn mặt đường. Hơn 1 mét, bây giờ bác cho đập cái tam cấp thì người ta ra vào toà nhà kiểu gì? Mà tôi tin là bậc tam cấp này có trong bản vẽ. Không có kĩ sư xây dựng nào đi thiết kế sảnh cao hơn mặt đường cả thước hơn mà không làm bậc tam cấp cả. Câu hỏi đặt ra là tại sao bản vẽ của chủ đầu tư được phê duyệt nếu có sai phạm? Nếu như chính quyền ngăn cấm từ đầu thì chủ đầu tư đã có dám tự tiện xây cái bậc tam cấp vĩ đại như vậy hay không?
Thanh

Thanh

Cái này còn tùy nhé.
Ví dụ trong bản vẽ xây dựng không có bâc tam cấp, khi hoàn công cũng không có bậc tam cấp và bậc tam cấp được xây sau khi có giấy hoàn công.
Những kiểu xây dựng như vậy đầy rẫy ở Sài Gòn này.
Tùy Thích

Tùy Thích

Tôi không biết sau khi đập "cửu cấp" của tòa nhà này thì sau này văn phòng số 8 Nguyễn Huệ này đi vào bằng cách nào nhỉ? Bác Hải cho giải pháp luôn vì thực chất tam cấp này tồn tại rất lâu trong quá khứ rồi, làm sao để khi làm lại phải đảm bảo mỹ quan đô thị hơn trước lúc đập.
Châu

Châu

Các kiến trúc sư sẽ luôn luôn tìm ra giải pháp, bạn khỏi cần lo.
Nguyen Minh

Nguyen Minh

Việc của bác Hải không phải đo lo chuyện đó. Có tiền đi thuê kiến trúc sư người ta tư vấn cho cho. Lấn chiếm đất công còn la lối.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU