Ông Đoàn Ngọc Hải cho đập bỏ hàng loạt bức tường ở Q.1, TP.HCM

17 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 6.3, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục xử lý các trường hợp lấn chiếm lề đường trên địa bàn Q.1.
Lực lượng chức năng Q.1 đập các bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Đinh Tiên Hoàng vào chiều 6.3 /// Ảnh: Nguyễn Lâm Lực lượng chức năng Q.1 đập các bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Đinh Tiên Hoàng vào chiều 6.3 - Ảnh: Nguyễn Lâm
Lực lượng chức năng Q.1 đập các bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đường Đinh Tiên Hoàng vào chiều 6.3
Ảnh: Nguyễn Lâm
Tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai - Đinh Tiên Hoàng, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra thềm nhà trước cửa hàng Lotteria và quyết định đập bỏ thềm nhà cao 0,4 m, dài 12 m, rộng 0,7 m được xác định lấn chiếm lộ giới đường Đinh Tiên Hoàng.
Một số bức tường của các cơ quan, đơn vị trên đường Đinh Tiên Hoàng lấn chiếm, hoặc chắn trên vỉa hè cũng bị đoàn kiểm tra xử lý đập bỏ.
VIDEO: Ông Đoàn Ngọc Hải cho người dời các bức tượng lấn chiếm trên đường Nguyễn Huệ
Trong buổi chiều, ông Hải chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành đập bỏ một bồn cây và bức tường gần tòa nhà Bộ Công thương. Đại diện Bộ Công thương cho rằng bức tường và bồn cây không trực thuộc quản lý của mình nên không ký biên bản.
Ngay sau đó, đại diện P.Đa Kao cho biết đã thông báo yêu cầu tháo dỡ bức tường này nhưng các đơn vị chưa thực hiện. Theo chỉ đạo của ông Hải, lực lượng của phường phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành sau đó đã đập bức tường và cẩu bứng cây lấn chiếm lề đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Khoảng 16 giờ 30, đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý một số công trình lấn chiếm vỉa hè trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, ông Hải yêu cầu cẩu 5 bức tượng đá trước một khách sạn vì các bức tượng đặt trên vỉa hè của người đi bộ.
VIDEO: Đoàn kiểm tra tiến hành đập bỏ nhiều bức tường lấn chiếm
Chiều cùng ngày, khi họp tại UBND Q.6 về xử lý và phản hồi thông tin qua đường dây nóng, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho rằng để tránh trường hợp tái lấn chiếm vỉa hè, lề đường sau khi đoàn kiểm tra “đi qua”, đề nghị đường dây nóng các quận, huyện khuyến khích người dân phản ánh thông tin này qua đường dây nóng.
* Chiều 6.3, đại tá Lê Đình Thành, Trưởng công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết theo kế hoạch chung của UBND TP.Hà Nội, từ ngày 10.3 quận sẽ ra quân đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Trong đó, khu vực xung quanh Bến xe Mỹ Đình là một trọng điểm của đợt ra quân.
Trước đó tại hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị diễn ra vào ngày 4.3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho biết có tình trạng lãnh đạo quận, phường "chống lưng" cho các bãi trông giữ xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran duc dao

tran duc dao

" Cuộc chiến " phải không khoan nhượng thì mới có đường có hè cho người tham gia giao thông. Đơn cử như phường 6 Quận Tân Bình, hôm cán bộ phường ra quân dọn dẹp đường Đại Nghĩa - Nghĩa Phát thì người buôn bán đều chấp hành nhưng cán bộ vừa khuất bóng thì giao thông kinh khủng, họ lớn tiếng thách thức người đi đường . Tôi nghĩ cần biện pháp mạnh 01 lần duy nhất là đủ : là tịch thu toàn bộ hàng hoá của người buôn bán lẫn phương tiện tham gia giao thông của người đi ăn uống mua hàng ( vì cho dù là người buôn bán có chấp hành để hàng hoá ở trong nhà nhưng người đi mua hàng thì dừng xe ngay trên lòng lề đường để mua cho tiện và sẽ gây tắc nghẽn giao thông ) , cho bọn họ vé xe buýt đi về nhà thì tôi tin " Cuộc chiến " mới kết thúc
tranducdao

tranducdao

chào bạn Xoáy ! Tôi năm nay đã ngoài 60. Ý kiến của tôi nêu ra hoàn toàn không phải ức chế mà là cần 01 giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề: Tôi nhận thấy các cơ quan chức năng nhiều năm qua ra quân dọn dẹp lòng lề đường nhưng rồi đâu lại vào đấy. Nếu chúng ta cứ tiếp tục giải pháp cử người đi dọn dẹp thì thất bại hoàn toàn. Chỉ cần sửa đổi luật sang " tịch thu các phương tiện tham gia giao thông và buôn bán lấn chiếm lòng lề đường " thì xã hội mới đi vào trật tự được. Chỉ cần nghe đến 02 chữ " tịch thu " thì tôi tin mọi người mới chấp hành. Nếu bạn Xoáy có giải pháp nào triệt để hơn thì nêu ra để xã hội được tốt hơn
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Bác @Tran Duc Dao có vẻ ức chế nhỉ. Hình như trên báo TN tui có đọc nội dung "còm" như thế rồi thì phải?
3 phản hồi
Thanh

Thanh

Cần quan tâm và bảo về cho anh Hải vì việc làm này có thể gây thù oán cho nhiều người. Nếu sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ làm chùn bước cho đồi ngũ cán bộ thực thi nhiệm vụ sau này.
Hải Huế

Hải Huế

Ủng hộ ông Hải lấy lại vỉa hè cho người dân.
trần thanh

trần thanh

việc làm cho quận . thành phố sạch đẹp. biết rằng quận giao cho ông phó chủ tịch. chỉ đạo. nhưng việc này tồn tại và khó làm từ lâu. nó đụng đến nhiều thứ . bề nổi. bề chìm. nên cần có sự xuất hiện của đồng chí chủ tịch quận . để tăng niềm tin. sau đó là đồng chí bí thư quận .để dân biết sự nhất trí cao của tập thể lãnh đạo quận. còn để một ông hải tôi thấy mọi tập chung đều chĩa vào ông. chờ xem sao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU