Ông chủ Facebook bị ông Tập từ chối đặt tên cho con

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ông chủ Facebook nhờ Chủ tịch Trung Quốc đặt tên cho con gái sắp ra đời nhưng đã bị nhà lãnh đạo Trung Quốc từ chối.
Mark Zuckerberg và vợ tham gia yến tiệc ở Nhà Trắng đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: AFP Mark Zuckerberg và vợ tham gia yến tiệc ở Nhà Trắng đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: AFP
Mark Zuckerberg và vợ tham gia yến tiệc ở Nhà Trắng đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: AFP
Là người mà rất nhiều bà mẹ trên thế giới muốn con cái của mình được đặt với cái tên tương tự, Mark Zuckerberg thật sự thất vọng khi đề nghị đặt tên cho con gái của mình bị một nhà lãnh đạo thế giới từ chối thẳng thừng, theo Daily Mail ngày 5.10.
Ông chủ Facebook chuẩn bị làm cha của một bé gái, và Priscilla, vợ ông, là một người Mỹ gốc Hoa. Trong buổi yến tiệc Tổng thống Mỹ Barack Obam thết đãi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp ông Tập công du nước Mỹ, Zuckerberg đã dùng tiếng Hoa đề nghị ông Tập đặt cho con gái một cái tên tiếng Hoa. Nhưng ông Tập đã thẳng thừng từ chối.
Một nguồn tin nói với Page Six rằng sở dĩ ông Tập với gương mặt lạnh như tiền từ chối đặt tên cho con của Zuckerberg là vì sợ “trách nhiệm nặng nề” đối với đứa con tinh thần dù ông chủ Facebook được nói là rất chân thành khi gặp lãnh đạo Trung Quốc cũng như xin ân huệ đó.
Zuckerberg bị lãnh đạo Trung Quốc từ chối một điều mà bất kỳ vị lãnh đạo tầm cỡ thế giới nào cũng sẽ cảm thấy vinh dự để làm. Đây là lần thứ hai "con" của  Zuckerberg bị từ chối. Đứa con tinh thần Facebook, mạng xã hội làm mưa làm gió khắp thế giới của ông chủ này đang bị chính quyền Trung Quốc ngăn cản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Thương vợ quá nên nịnh nọt bên quê cha đất tổ của vợ một chút, sẵn tiện xin cho facebook về thăm quê ngoại luôn nhưng không được. Buồn quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU