Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: 'Tan vỡ ước mơ, vĩnh viễn không đi bay'

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông cho biết vẫn nhớ như in khoảnh khắc bị xe hất tung lên trời. Đó là những ký ức kinh hoàng khiến chị tan vỡ ước mơ với nghề, mất tất cả, chỉ nằm viện hoặc nằm liệt giường...
Nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường cho biết cả năm qua chị sống không bằng chết vì mất tất cả sau tai nạn /// Ảnh: Lê Ngọc Thảo Nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường cho biết cả năm qua chị sống không bằng chết vì mất tất cả sau tai nạn - Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường cho biết cả năm qua chị sống không bằng chết vì mất tất cả sau tai nạn
Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Sau cả năm trời chờ đợi, nữ tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines bị Mercedes tông vào ngày 30.1.2020 (tức mùng 6 Tết) khi ngồi sau xe của tài xế GrabBike một mình chống nạng đến tòa. Hình ảnh nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp với đôi chân chi chít sẹo sau các cuộc phẫu thuật liên tiếp khiến những người chứng kiến xót xa.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: "Gia đình Phong không hỏi thăm một câu"

Nhiều luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bị hại là nữ tiếp viên hàng không và tài xế GrabBike, phiên tòa chật kín người ngồi trên trong và ở bên ngoài để theo dõi diễn biến.

'Chăm con tôi cũng không thể làm được...'

Nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường cho biết, ký ức về vụ tai nạn kinh hoàng ám ảnh chị suốt quãng thời gian qua. Đó là những điều chị muốn quên đi, nhưng nỗi đau về thể xác, tinh thần cứ vậy dằn xé trong tâm trí, nhất là khoảnh khắc chị bị hất tung lên trời, rơi xuống đất, tỉnh táo nhưng không thể cử động được vì đau thấu xương.

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lãnh án 7 năm 6 tháng tù

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: 'Tan vỡ ước mơ, vĩnh viễn không đi bay' - ảnh 1

Nữ tiếp viên Bích Hường suy sụp vì mất tất cả sau vụ tai nạn

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Chị Hường kể, từ khi đón chị, tài xế GrabBike chạy rất chậm, đi đúng làn đường bên phải. Ô tô đi hướng đối diện vụt ào tới tông hất tung chị lên trời. 
Nữ tiếp viên rưng rưng kể: "Từ ngày bị tai nạn đến nay tôi mất sức khỏe trầm trọng, ngay cả việc chăm con đơn giản cũng không thể làm được. Tôi cứ nằm liệt giường, khỏe được tí lại đi mổ tiếp, cứ lặp đi lặp lại như vậy, chỉ có mổ và mổ. Tôi phải thuê thêm người và mẹ là người chăm sóc con của mình và chăm sóc cả bản thân tôi những ngày nằm viện".

Mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gào khóc tại sân tòa

Vụ tai nạn ám ảnh chị Hường đến mức chị không muốn nghĩ đến tương lai, nói chính xác hơn là chị sợ đối diện với chính mình khi bản thân bị thương tật tới 79%, đi lại phải chống nạng và còn phải mổ thêm nhiều lần nữa. Ngay cả công việc tiếp viên hàng không mà ngày nhỏ chị từng mơ ước, giờ đây cũng không thể tiếp tục. "Rồi ai sẽ lo cho mẹ già, lo cho con chị suốt quãng đường sau này?" Chị cứ tự đặt câu hỏi, rồi nước mắt lại lăn dài. "Vĩnh viễn không thể bay lại, mất tất cả rồi...", nữ tiếp viên nói trong tiếc nuối.
Điều chị Hường bức xúc nhất trong quãng thời gian qua, là ngày chị nằm viện chưa biết sống chết sao thì có người xưng mẹ của Phong tới bệnh viện gào khóc xin chị bỏ qua cho con trai bà, mà không mảy may quan tâm đến sức khỏe của chị. Từ đó đến nay gần 1 năm, cũng không ai thăm hỏi gì chị thêm, trong khi bản thân chị phải chịu nhiều đau đớn.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

'Xảy ra tai nạn chắc do xui'

Trong phiên tòa, Nguyễn Trần Hoàng Phong kể lại to, rõ diễn biến sự việc diễn ra vào rạng sáng 30.1.2020. Phong đổ thừa gây tai nạn là do vừa rẽ vào góc khuất, không thấy được xe chạy hướng ngược lại. Khi vừa va chạm, túi khí bung ra, Phong nhảy xuống xe, nhìn thấy tài xế GrabBike nằm sấp, còn nữ tiếp viên hàng không nằm ngửa trên mặt đường.

"Tôi gọi cấp cứu xong thấy xe cấp cứu xuống tới rồi mới đi. Khi gọi xe tôi lấy tên Mỹ là tên của cha tôi, vì hoảng quá nên tôi cũng nói đại vậy chứ không nói tên thật. Và tôi rời khỏi hiện trường vì đi về chuẩn bị tiền vào viện lo cho người bị nạn", Phong giải thích. Sau khi hỏi qua một lượt người liên quan, chủ tọa phiên tòa hỏi lại một lần nữa thì Phong nói "rời khỏi hiện trường vì hoảng loạn quá" và xét nghiệm có ma túy là do trước đó đi bar chơi bị bạn bỏ ma túy vào ly nước mời uống.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: 'Tan vỡ ước mơ, vĩnh viễn không đi bay' - ảnh 2

Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp phải từ bỏ ước mơ sau vụ tai nạn

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Dù vậy, theo nữ tiếp viên hàng không, chị vẫn tỉnh táo sau tai nạn và nhìn rõ mọi diễn biến xung quanh. Chị Hường khẳng định những người ngồi trên xe gây tai nạn không ai gọi xe cấp cứu, cho đến khi mẹ và sếp của chị đến.
Nguyễn Trần Hoàng Phong nói vì không có bằng lái xe nên đã dùng giấy tờ giả để thuê xe. Để có được bằng lái đi thuê xe, trong một lần hẹn cà phê với H.T.S, biết S. có bằng lái ô tô, Phong đã mượn bằng lái, CMND của anh S. chụp lại rồi gửi qua Zalo cho dịch vụ làm bằng lái giả.
Cả phiên tòa cười ồ khi cô gái đi cùng trên xe với Phong kể lại, lúc vừa ra khỏi chung cư, Phong chạy xe khá nhanh nhưng sau đó thì chạy... bình thường, "mà xảy ra tai nạn chắc do xui ấy chứ".

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Nữ tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

Bà Trần Hoàng H.M (mẹ của Phong) khóc tại tòa khi kể lại ngày con bà gây tai nạn. Bà cho biết chồng đã mất, bà chỉ có một mình nên chạy đôn đáo để thăm hỏi, bồi thường cho gia đình 2 bị hại. Nhưng cả 2 gia đình bị hại không chấp nhận mức bồi thường 150 triệu (cho 2 bên) và không cho vào thăm nên bà vẫn chưa thể đền bù từ đó đến nay.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: 'Tan vỡ ước mơ, vĩnh viễn không đi bay' - ảnh 3

Luật sư bào chữa cho nữ tiếp viên tại tòa

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Trước đó, khoảng 5 giờ hơn ngày 30.1.2020, chị Hường đặt xe GrabBike từ nhà đến sân bay để đi làm. Tài xế nhận cuốc và đến đón chị là ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi). 5 giờ 27 phút, cả hai đến trước số nhà 123 Hồng Hà thì bị chiếc Mercedes lưu thông với tốc độ 84km/h (tốc độ cho phép là 50km/h) tông trúng.
Vụ tai nạn khiến tài xế GrabBike bị thương nặng, qua đời ở bệnh viện còn nữ tiếp viên hàng không Bích Hường bị hất tung lên trời, đa chấn thương (gãy xương đùi, gãy xương cùng, gãy kín chỏm xương bàn chân). Sau tai nạn 2 tháng, công an xác định tỷ lệ thương tật là 79%. Mới đây, chị Hường đi giám định tại bảo hiểm xã hội được kết luận thương tật 75% vĩnh viễn.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: 'Tan vỡ ước mơ, vĩnh viễn không đi bay' - ảnh 4

Có một luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại tòa

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Điều khiến nữ tiếp viên bức xúc là sau tai nạn mọi người nháo nhào, chị nghe rõ tiếng khóc của một cô gái ngồi sau xe ô tô và liên tục nói “mất răng rồi”. Lát sau, mọi người đi trên xe ô tô rời khỏi hiện trường. Không ai gọi điện thoại kêu xe cấp cứu cho đến khi mẹ và sếp của chị đến hiện trường.
Gần cả năm qua, chị chỉ nằm ở viện và ở nhà, trải qua 4 ca phẫu thuật đau đớn và vẫn chưa biết còn phải thực hiện tiếp bao nhiêu ca nữa. Hiện chị vừa mổ chuyển gân, đau đớn đến mức chân không thể chạm đất, đi lại phải dùng nạng, mọi việc đưa đón, chăm sóc con trai do mẹ ruột hỗ trợ. Cuộc sống của chị trở nên bí bách, tù túng. Từ một người bay bổng khắp nơi, chị phải nằm một chỗ, mất thu nhập hoàn toàn, mọi gánh nặng đè lên vai, chị phải chuyển qua bán son, nước hoa online để có chi phí điều trị và chăm con nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van tan Nguyen

Van tan Nguyen

Hãng nên sắp xếp cho cô ấy 1 công việc văn phòng vừa sức không di chuyển nhiều
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Ý kiến bạn rất hay, cầu mong cô gái có việc làm lại.
NPHONG

NPHONG

Sao không khởi tố cả những người trên xe ô tô vì che giấu và khai báo không thành khẩn ?
Thanh Nha

Thanh Nha

Tội nhất bác Grabbike già. Mất mạng, nhà chắc cũng không khá giả. Ai lo cho gia đình bác?
Trần Văn Sơn

Trần Văn Sơn

Đi ra đường tâm trí rất lo và bất an
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU