Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo: 'Làm rõ việc tẩu tán tài sản'

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes chạy 84km/h tông vừa làm đơn kháng cáo để gửi Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận, trong đó có nội dung yêu cầu tòa làm rõ việc Phong tẩu tán tài sản để né bồi thường cho bị hại.
Nữ tiếp viên Bích Hường một mình chống nạng đến tòa /// Ảnh: Lê Ngọc Thảo Nữ tiếp viên Bích Hường một mình chống nạng đến tòa - Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Nữ tiếp viên Bích Hường một mình chống nạng đến tòa
Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Trưa 21.12, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%) cho biết vừa làm xong đơn kháng cáo để gửi Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận (TP.HCM).
Theo đó, nữ tiếp viên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm trong vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp)  tòa xét xử vào ngày 15 và 16.12.2020.

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

"Mức phạt quá nhẹ!"

Trong đơn, nữ tiếp viên Bích Hường cho rằng về trách nhiệm hình sự, bản án mà tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận tuyên án với Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm 6 tháng tù là chưa phù hợp, chưa tương xứng với hành vi, hậu quả mà tài xế Mercedes đã gây ra. Mức phạt như vậy còn quá nhẹ đối với bị cáo nên nữ tiếp viên đề nghị phải tăng hình phạt.
Về phần trách nhiệm hình sự, chị Hường nêu rõ những điểm còn bất cập trong phiên tòa xét xử sơ thẩm. 
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo: 'Làm rõ việc tẩu tán tài sản' - ảnh 1

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và nữ tiếp viên hàng không

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Cụ thể, về người chịu trách nhiệm bồi thường, tòa chấp nhận yêu cầu buộc bị cáo Phong bồi thường cho nữ tiếp viên số tiền 1,4 tỉ đồng với những tổn thất là chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, thu nhập thực tế bị mất, chi phí trả cho người chăm sóc chị Hường trong thời gian điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe...
"Theo tôi bản án chỉ yêu cầu bị cáo Phong bồi thường là chưa phù hợp vì việc giao xe Mercedes cho bị cáo sử dụng gây tai nạn còn liên quan đến Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita. Vì vậy, cả 2 công ty này phải có trách nhiệm liên đới với bị cáo trong việc chịu bồi thường", nữ tiếp viên trình bày.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: "Gia đình Phong không hỏi thăm một câu"

Cũng theo chị Bích Hường, tòa cần làm rõ về việc thuê xe giữa hai công ty trên là hợp pháp hay không và giữa Công ty Khang Gia với Phong vì vào ngày cho thuê xe, công ty này không yêu cầu Phong xuất trình bằng lái nhưng vẫn cho thuê, bên cạnh đó, trong các giấy tờ, công ty Khang Gia cũng không có chức năng ngành nghề cho thuê xe. Từ đó, Phong điều khiển xe dẫn đến tai nạn và hậu quả nghiêm trọng như trên.

Tòa phải làm rõ việc né bồi thường

Trong đơn kháng cáo, nữ tiếp viên nêu, tài xế Mercedes gây tai nạn và bị bắt tạm giam nhưng trong thời gian này đã được mẹ cùng công chứng viên vào trại giam để làm thủ tục sang tên căn hộ cho mẹ của mình nhằm tẩu tán tài sản, để bị cáo không còn tài sản, không phải bồi thường sau này.
"Tòa không thu thập chứng cứ này, không áp dụng biện pháp cưỡng chế là kê biên tài sản là căn nhà để đảm bảo việc thi hành án sau này là không phù hợp", chị Bích Hường nêu quan điểm.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo: 'Làm rõ việc tẩu tán tài sản' - ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tuyên 7 năm 6 tháng tù

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Trước đó, được nói lời sau cùng ở tòa, tài xế Mercedes xin lỗi nữ tiếp viên và gia đình tài xế GrabBike đã mất, đồng thời hứa thi hành án trở về sẽ bồi thường cho hai bên đúng như thỏa thuận (1,4 tỉ với nữ tiếp viên và hơn 400 triệu với gia đình tài xế GrabBike).
Điều này cũng khiến nữ tiếp viên ngạc nhiên vì: thi hành án trở về là bao giờ, trong khi số tiền bồi thường được liệt kê là chi phí điều trị trong cả năm vừa qua của chị. Chị thắc mắc, tòa tuyên vậy nhưng tài xế Mercedes có thi hành hay không mới là chuyện quan trọng. Trong khi, tài sản duy nhất của Nguyễn Trần Hoàng Phong là căn nhà, mà căn nhà lại vội vàng sang tên cho mẹ trong lúc bị tạm giam dù biết thiệt hại của vụ tai nạn là rất lớn thì giờ tiền đâu Phong bồi thường?

Mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gào khóc tại sân tòa

Chính vì vậy, nữ tiếp viên làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận đã tuyên vào ngày 16.12.2020 với Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes chạy xe 84km/h tông trúng nữ tiếp viên và tài xế GrabBike.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo: 'Làm rõ việc tẩu tán tài sản' - ảnh 3

Mẹ Phong gào khóc ở tòa

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Theo cáo trạng, 5 giờ 27 phút ngày 30.1.2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong dùng bằng lái giả thuê xe Mercedes chở theo 4 người khác chạy với tốc độ 84km/h tông trúng tài xế GrabBike chở theo nữ tiếp viên hàng không. 
Vụ tai nạn khiến tài xế GrabBike không qua khỏi, nữ tiếp viên hàng không bị đa chấn thương phải nằm viện điều trị cả năm qua với tỉ lệ thương tật là 79%.
Sau tai nạn, Phong rời khỏi hiện trường, tìm cách xóa dấu vết nhằm trốn tránh trách nhiệm. 2 ngày sau Phong ra đầu thú, xét nghiệm dương tính với ma túy đá và thuốc lắc. Phong đổ "ai cho ma túy vào ly nước" ở quán bar chứ Phong không chủ động xài. Bằng lái, CMND giả dùng thuê xe Phong cũng quăng trên đường trước khi về trình diện cơ quan điều tra.
Suốt thời gian gần một năm vừa qua, nữ tiếp viên bức xúc vì gia đình Phong không một lời hỏi thăm.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc kháng cáo bản án của Em. Có nhiều vấn đề cần làm rõ trong quá trình điều tra và hành vi tẩu tán tàì sản. Hơn nữa việc chp thuê xe ( nhiều lần) không có giấy tờ hợp lệ sao Tòa lại không nhắc đến. Sử dụng ma túy, không bằng lái, chạy quá tốc độ, gây tai nạn nghiêm trọng chết người mà 7 năm 6 tháng tù là quá lạ..
Doan Pham

Doan Pham

Toà này là toà gì vậy?
Nguyễn Trường Tiến

Nguyễn Trường Tiến

Tôi không đồng ý với phán quyết của tòa án này. Bản án quá nhẹ.
Hi Vọng

Hi Vọng

Nên và cần làm rõ việc tẩu tán tài sản và cần xây dựng luật để tránh tẩu tán khi phạm tội về sau này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU