Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có

69 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư của nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes cho biết đã tìm được chứng cứ, văn bản mới là đơn viết tay của Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế Mercedes) xin gặp công chứng viên để sang tên nhà cho mẹ mình lúc bị tạm giam.
1 năm sau vụ tai nạn, nữ tiếp viên mới có thể không dùng đến nạng nhưng bước đi vẫn cân bằng /// Ảnh: Lê Ngọc Thảo 1 năm sau vụ tai nạn, nữ tiếp viên mới có thể không dùng đến nạng nhưng bước đi vẫn cân bằng - Ảnh: Lê Ngọc Thảo
1 năm sau vụ tai nạn, nữ tiếp viên mới có thể không dùng đến nạng nhưng bước đi vẫn cân bằng
Ảnh: Lê Ngọc Thảo
Sáng 9.4, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp). Phong là tài xế chạy xe Mercedes 84km/h tông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (31 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) thương tật 79% và ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike tử vong tại bệnh viện). Nhưng luật sư của bị cáo vắng mặt nên phiên tòa tạm hoãn.

Vụ án "Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gãy chân" vẫn chưa hồi kết

Gặp mặt luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại tòa, chị Bích Hường được LS cho xem những chứng cứ, văn bản mới thu thập được gồm có đơn viết tay của Nguyễn Trần Hoàng Phong – tài xế Mercedes xin được gặp công chứng viên để sang tên căn nhà cho mẹ của mình.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 1

Nữ tiếp viên được luật sư Trần Thị Ngọc Nữ dẫn vào phiên tòa

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Theo nội dung trong đơn, Phong viết: "Nay tôi có nhu cầu chuyển nhượng hợp đồng cho mẹ tôi là bà Trần Hoàng Họa Mi, sinh năm 1968 ngụ cùng địa chỉ để mẹ tôi có điều kiện lo khắc phục hậu quả tai nạn do tôi gây ra".
Bên cạnh đó, LS cũng thông tin cho chị Hường biết ngày 6.4 2021, VKSND TP.HCM có văn bản gửi viện trưởng VKSND Q.Phú Nhuận đề nghị thực hiện xác minh, bổ sung các tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án.
Cụ thể VKSND TP.HCM đề nghị xác minh rõ trong quá trình bị tạm giam, Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo hay không. Nếu có, đề nghị xác định thời điểm sang tên, công chứng là vào thời gian nào.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 2

Con gái tài xế GrabBike đến dự phiên tòa. Gia đình chị cũng chưa nhận được một đồng bồi thường từ bị cáo

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

"Bị cáo bị khởi tố, truy tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" gây hậu quả thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng người khác; căn cứ Điều 128 Bộ luật tố tụng hình sự thì trường hợp của bị cáo phải kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường thiệt hại nhưng tại sao các cơ quan tố tụng lại cho bị cáo cùng gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo", văn bản nêu.
Nữ tiếp viên cho biết, bản thân chị và mọi người trong gia đình đều thấy việc tài xế Mercedes sang tên nhà cho mẹ trong khi đang bị tạm giam là quá vô lý. “Không thể hiểu được vì sao công an lại đồng ý cho Phong thực hiện công việc này, trong khi Phong gây tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người thương tật 79%”, chị Hường bức xúc.

Tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: "Gia đình Phong không hỏi thăm một câu"

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 3

Trong phiên tòa, tài xế Mercedes thường ngoái nhìn mẹ

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Tuy nhiên, trước đề nghị của VKSND TP.HCM gửi VKSND Q.Phú Nhuận, nữ tiếp viên có thêm hy vọng sẽ đòi lại được công bằng cho bản thân.
“Trong đơn viết tay Phong nói sang tên nhà cho mẹ để khắc phục hậu quả tai nạn nhưng tới nay cả tôi và gia đình bác Grab đều chưa nhận được 1 đồng. Giờ khi được đề nghị xem xét lại việc kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường tôi mới có chút hy vọng, chứ chờ Phong ra tù đi làm bồi thường thì không biết tới khi nào, tới khi đó có ai còn nhớ chuyện phải bồi thường nữa hay không”, chị tâm sự.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 4

Chứng cứ mới mà luật sư của nữ tiếp viên hàng không tìm được

“Không một lời xin lỗi”

Sau 4 tháng từ phiên tòa sơ thẩm, tài xế Mercedes vẫn xuất hiện ở tòa với vẻ ngoài tỉnh táo, nhưng Phong có vẻ phờ phạc hơn, đôi mắt sâu hoẵm chốc chốc ngoái nhìn về phía mẹ mình là bà Trần Hoàng Họa Mi. Mỗi lần vậy, đôi mắt bà Mi lại đỏ hoe. Khi thẩm phán tuyên bố tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm, bà Mi chạy lên phía con trai bật khóc, công an phải vội đưa Phong đi.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 5

Bà Mi vội chạy đến ôm con khi tòa tuyên bố tạm hoãn

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Bà Mi lại nhanh chóng đi ra phía cổng tòa để chờ xe ô tô chở phạm chở Phong ngang qua, chỉ để hy vọng có thể lướt nhìn thấy con thêm một lần nữa.
Nhìn cảnh này, LS Trần Thị Ngọc Nữ - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ tiếp viên lắc đầu: “Vô tòa gặp cả hai bị hại là nữ tiếp viên và con gái của bác Grab đã mất vậy mà mẹ Phong cũng không xin lỗi, không hỏi thăm một câu, một nén nhang cho người đã mất cũng chưa thắp. Nếu thương con thì mẹ Phong nên làm vậy hơn, không hiểu họ nghĩ gì nữa”.
Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Bị cáo sang tên nhà để đền mà 1 đồng... không có - ảnh 6

Phong được công an dẫn tới tòa khá sớm

Ảnh: Vũ Phượng

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

Trước đó, rạng sáng 30.1.2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong dùng bằng lái giả chạy Mercedes tông trúng xe máy của tài xế GrabBike đang chở nữ tiếp viên hàng không. Sau vụ tai nạn, tài xế GrabBike không qua khỏi, nữ tiếp viên bị thương tật 79%. Trong 1 năm chị phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, bước đi lại vẫn còn khó nhọc, không được ẵm bồng con nhỏ và phải vĩnh viễn từ bỏ ước mơ quay lại với công việc.
Hình ảnh từ camera hành trình của xe cho thấy, vừa lấy xe ra khỏi chung cư, tài xế Mercedes chạy với tốc độ 95km/h. Đến thời điểm xảy ra tai nạn, tốc độ của xe là 84km/h (tốc độ tối đa quy định trong khu đông dân cư là 50km/h).
Sau tai nạn, Phong bỏ trốn khỏi hiện trường, bẻ sim điện thoại. Được sự vận động, Phong mới quay về ra trình diện. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy Phong dương tính với Methamphetamine (ma túy "đá") và MDMA (thuốc lắc). Gia đình tài xế GrabBike và nữ tiếp viên đều bức xúc vì nhà Phong không thăm hỏi một câu hay bồi thường một đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

Sử dụng ma túy khi lái xe, không bằng lái, gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ trốn, bẻ sim đt nhằm xóa bằng chứng. Tội trạng rất rõ ràng, tình tiết tăng nặng rất nhiều, vậy mà vẫn có người tạo điều kiện cho bị cáo tẩu tán tài sản. Đề nghị điều tra làm rõ hành động này? Ai là người vẽ đường? Ai là người tiếp tay? Động cơ là gì?
Quangduong

Quangduong

Tài sản đã bị tẩu tán. Bây giờ nếu không thu hồi lại được thì cho định giá căn hộ. Bắt ông nào phê duyệt cho bị cáo sang tên tài sản trong khi bị tạm giam liên đới bồi thường cho bị hại số tiền đó.
Tc

Tc

Sai 1. Bị tước quyền công dân mà còn sang tên cho mẹ được
Sai 2. Làm đơn với lý do là để mẹ khắc phục hậu quả nhưng mẹ không làm ( có khi không do bị cáo muốn quỵt mà khi người mẹ cầm tiền rồi nổi tham nên người mẹ quỵt và không làm đúng trong đơn của người con xin sang tên
Sai 3. Là về nhân cách, tình người với nhau khi không có 1 lời quan tâm đến bị hại ở cả mẹ lẫn con.
- yêu cầu tòa xem xét những vi phạm tố tụng nghiêm trọng trên để xử lý thấu đáo
Mọi rắc rối phát sinh từ người mẹ, làm sai về lý và về tình luôn. Cơ quan có sai thì chắc cũng sai về lý còn đúng về tình cho các bị hại mong các bị hại được đền. Nếu từ đầu theo lý do tờ đơn đó , khi bán nhà thì phòng công chứng phải dựa theo tờ đơn khi nào có bản án rõ ràng đền bù thiệt hại rồi mới mở thủ tục sang tên được.
Yêu cầu khởi tố bà mẹ tội tẩu tán tài sản, chiếm đoạt tài sản ( ý chí của bị cáo khi làm giấy với mục đích đền bù cho bị hại )
Long Do

Long Do

Chưa bị mất quyền công dân nha bạn, quyền công dân chỉ bị mất khi bản án có hiệu lực chấp hành án .
Khiem Huynh

Khiem Huynh

Sao quá nhiều tình tiết tăng nặng nhưng chỉ bị tuyên án có 7 năm 6 tháng tù??? Bị tạm giam mà vẫn tẩu tán tài sản??? Ngồi trên pháp luật???
richlion tran

richlion tran

Tù chung thân đi. Còn tịch biên tài sàn bồi hoàn cho nạn nhân
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Ủng hộ cô gái kiện đến cùng nếu không xong kiện ra tòa án tổi cao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU