Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Bệnh viện T.Ư Huế có kết quả xét nghiệm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện T.Ư Huế (một trong hai cơ sở y tế nhận xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nữ sinh ở Huế qua đời đột ngột) đã cho kết quả nữ sinh này không nhiễm Covid-19.
Người dân Vinh Hiền trong một lần ra quân làm vệ sinh môi trường /// Ảnh: CTV Người dân Vinh Hiền trong một lần ra quân làm vệ sinh môi trường - Ảnh: CTV
Người dân Vinh Hiền trong một lần ra quân làm vệ sinh môi trường
Ảnh: CTV
Ngày 22.2, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết mẫu bệnh phẩm thu thập từ nữ sinh T.H.T.N (18 tuổi, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên -Huế) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế) gửi chiều 21.2 đã cho kết quả âm tính với Covid-19 (dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra).

Khẳng định không có chuyện nữ sinh Huế 18 tuổi chết vì bệnh Covid-91

Cùng với Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện T.Ư Huế là một trong hai cơ sở được gửi mẫu xét nghiệm nhằm làm rõ hơn về bệnh tình chị N., nhất là chú trọng nguyên nhân tử vong liệu có liên quan đến Covid-19 hay không.
Hiện Viện Pasteur Nha Trang vẫn chưa có kết quả, tuy nhiên kết quả xét nghiệm của Bệnh viện T.Ư Huế bước đầu đã loại bỏ nguyên nhân chị N. mất do Covid-19.

 

Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Bệnh viện T.Ư Huế có kết quả xét nghiệm - ảnh 1

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nữ sinh T.H.X.N. của Bệnh viện T.Ư Huế cho thấy nữ sinh này qua đời không liên quan Covid-19

Ảnh: CTV

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Như Thanh Niên đã thông tin, chị N. đã mắc bệnh gần 1 tuần qua và đã mất ngày 21.2 sau khi có triệu chứng sốt, đau họng. Việc chị N. Không nhập viện điều trị mà mất đột ngột khiến nhiều người dân địa phương lo ngại. Trung tâm Giám định Pháp y đã vào cuộc và bước đầu nhận định chị N. tử vong do liên quan bệnh lý về não.
Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn cũng thu thập mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhằm làm rõ bệnh tình, trong đó chú trọng xét nghiệm Covid-19 vì đang là mùa dịch.
Được biết N. là nữ sinh lớp 12B5, Trường THPT Vinh Lộc, H.Phú Lộc. N. là con thứ 3 trong gia đình có 3 anh chị em. N. có học lực khá giỏi. Nữ sinh này còn làm thêm bằng việc bán hàng online (son môi, mỹ phẩm) nên những ngày nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, vẫn giao dịch mua bán.
Không lâu sau khi chị N. mất đã xuất hiện thông tin trên mạng xã hội cho rằng chị N. mất liên quan đến Covid-19 khiến người dân hoang mang.

Thêm 142 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới vì virus corona tại Hàn Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Không bị chết Covid-19 mà các vị ào ào đến khu vực nhà của người chết phun thuốc tẩy trùng làm rùm ben lên thì thử người dân nào không nghi ngờ ?.
Do Toan

Do Toan

Phun trước cho chắc bạn, để xét nghiệm xong mới phun thì nó lây thêm rồi bạn
Trần tất hà

Trần tất hà

Người ta làm vậy cũng là để an toàn cho mọi người .hỏi thử nếu có bị thật thì lây cho bao nhiêu người rùi???
phương nguyễn

phương nguyễn

Tờ phiếu xét nghiệm còn ghi sai chính tả, thì độ tin cậy được bao nhiêu?
Nguyen thi thu tram

Nguyen thi thu tram

Sai ở đâu vậy bạn?
Hoàng nữ như ý

Hoàng nữ như ý

Sai đâu v bạn? Chỉ hộ m với. Mắt cận k thấy
Lâm

Lâm

Nên nhờ Mỹ xét nghiệm cho chính xác!
Nguyen Thi Thu Tram

Nguyen Thi Thu Tram

Mỹ hay ta đều dùng chung một quy trình xét nghiệm của Who thôi bạn
Cường

Cường

Ai nói
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Chia buồn cùng gia đình chị N!!!!😭😭😭😭😭
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU