Nữ phượt thủ 8X bị nước cuốn trôi trên 'cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam'

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.10, thượng tá Phan Khánh Phương - Phó Công an H. Tuy Phong (Bình Thuận) khẳng định với Thanh Niên, có một nữ 'phượt thủ' tử nạn tại con suối thuộc xã Phan Dũng, Tuy Phong.
Con suối ở Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) nơi nữ phượt thủ tử (áo xanh bìa phải) bị dòng nước lũ cuốn đi vào chiều 8.10 /// ẢNh cắt từ clip Lê Nam Con suối ở Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) nơi nữ phượt thủ tử (áo xanh bìa phải) bị dòng nước lũ cuốn đi vào chiều 8.10 - ẢNh cắt từ clip Lê Nam
Con suối ở Phan Dũng (Tuy Phong, Bình Thuận) nơi nữ phượt thủ tử (áo xanh bìa phải) bị dòng nước lũ cuốn đi vào chiều 8.10
ẢNh cắt từ clip Lê Nam
Theo công an Tuy Phong, nữ “phượt thủ” tử nạn chiều tối ngày 8.10 tên là Nguyễn Việt Tuyết Quân (32 tuổi, trú xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai).
 Nữ phượt thủ 8X bị nước cuốn trôi trên 'cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam' - ảnh 1
Hình ảnh cuối cùng của Quân trong chuyến đi Tà Năng - Phan Dũng
ẢNH THÀNH VIÊN TRONG ĐOÀN CUNG CẤP
Nạn nhân cùng đoàn khách tham gia khám phá cung đường rừng núi từ xã Tà Năng (H.Đức Trọng- Lâm Đồng) xuống xã Phan Dũng (H.Tuy Phong, Bình Thuận). Cung đường chỉ chừng 25 km đường chim bay, nhưng do phải băng qua rừng núi và nhiều con suối, nên các du khách khám phá cung đường này phải mất 3 ngày mới tới đích.
Khi đoàn khách của nữ phượt thủ Nguyễn Việt Tuyết Quân gần đến đích, qua con suối cuối cùng là suối Phan Dũng thì gặp trời mưa rất to. Các du khách khám phá đã vượt suối khi lũ đang đổ về. Do bên dưới là đá trơn, nữ nạn nhân đã bị trượt chân trôi xuống suối. Sau vài giờ, các lực lượng cứu hộ và người trong đoàn mới tìm thấy nạn nhân, nhưng Tuyết Quân đã tử vong.
Ngay trong sáng 9.10, gia đình đã đến Tuy Phong đưa thi thể nữ phượt thủ về quê lo hậu sự.
Nữ phượt thủ 8X bị nước cuốn trôi trên 'cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam' - ảnh 4
Tà Năng, điểm xuất phát của cung đường phượt xuôi xuống Phan Dũng
Ảnh: Yến Nguyễn
Nữ phượt thủ 8X bị nước cuốn trôi trên 'cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam' - ảnh 5
Du khách khám phá cung đường phượt Tà Năng - Phan Dũng đang dựng lều trại nghỉ giữa rừng
Ảnh: Yến Nguyễn
Theo lãnh đạo huyện Tuy Phong, trong những ngày cuối tuần, có hôm có cả nghìn khách du lịch khám phá đi theo cung đường này. Tất cả du khách đều được tập kết ở Tà Năng bằng ô tô. Tour này đang được giới phượt thủ cực kỳ ưa thích. Và hiện nay cung đường này được dân phượt đánh giá là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam bởi vào mùa thu cảnh núi rừng giáp ranh giữa Đức Trọng (Lâm Đồng) và Tuy Phong (Bình Thuận) rất đẹp.
Có mặt trong đoàn khám phá cung đường này, giây phút nữ phượt thủ Tuyết Quân bị dòng nước dữ cuốn trôi khiến nhiều người chảy hết nước mắt. Hành trình mê khám phá, chinh phục của Quân đã dừng lại mãi mãi.
Giây phút ấy đau đớn ấy đã ám ảnh các thành viên trong đoàn từ hôm xảy ra tai nạn đến giờ và cuộc hành trình này đẫm nước mắt này Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin vào ngày mai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Min

Min

Thực ra đây không phải là phượt, mà là trekking. Phượt là khi đi xe máy vi vu khắp các nẻo đường (tự túc), còn trek là đi chuyển bằng đường bộ, thường là theo tour. Dù sao cũng chia buồn với bạn.
Nha Trang

Nha Trang

đâu có khái niệm từ phượt như vậy đâu bạn :)

Phạm Huu Đức Anh

Phạm Huu Đức Anh

Trekking là một hình thức di chuyển của Phượt, chuyến đi có sự trải nghiệm, khám phá và chinh phục thì gọi là đi Phượt , không nhất thiết phải vi vu bằng xe máy như bạn nói, đi máy bay hay tàu thủy mà có các yếu tố đó thì gọi là đi phượt bạn nhé.
4 phản hồi
Thao Nguyen

Thao Nguyen

Dù không quen biết bạn nhưng khi biết tin mình đã khóc, xin chia buồn cùng gia đình.
Và mình mong rằng đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ mê khẩu hiệu: Xách balô lên và đi. Khi bạn đam mê trekking, nghĩa là bạn đã chấp nhận những rủi ro trên đường. Vì vậy, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và thể lực thật tốt trước khi đi để giảm rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Đừng hô hào về ý chí khi trekking. Vì khi phải dùng đến ý chí nghĩa là bạn đã cạn kiệt thể lực. Ý chí chỉ giúp bạn tiến bước, chỉ có kiến thức với thể lực tốt mới giúp bạn về nhà an toàn. Đi để trở về, để kể cho những người yêu thương nghe về những trải nghiệm tuyệt vời chứ không phải để họ đau lòng.
Vu

Vu

Bạn nói đúng. Có những việc chỉ xảy ra một lần mà không có lần thứ hai để rút kinh nghiệm. Nếu qua đoạn suối như vậy mà có một đoạn dây để lỡ người này trượt người khác đỡ thì có lẽ chuyện sẽ khác.
Cao nguyen lộng gió

Cao nguyen lộng gió

Cầu xin chúa sớm đưa linh hồn cháu lên Thiên Đàng .
Lan Hoa

Lan Hoa

Thương tiếc nạn nhân còn quá trẻ mà mãi không còn cơ hội đam mê phượt nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU