Nữ Phó chủ tịch quận xuống đường 'giành lại vỉa hè': Giúp bà con vào chợ!

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giống với những đồng nghiệp nam, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND Q.10 cũng cùng các lực lượng chức năng xuống đường 'giành lại vỉa hè'. Vị nữ Phó chủ tịch quận này cũng có giải pháp cụ thể để giúp bà con buôn bán hàng rong có cơ hội an sinh. 
Bà Nga trực tiếp giải thích cho một hộ dân buôn bán tại khu vực chợ ( P.10, Q.10, TP.HCM) về việc lấn chiếm lòng lề đường
Sáng 14.3 bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND Q.10 phối hợp với lực lượng quản lí đô thị, Công an quận và lãnh đạo các phường có liên quan tiếp tục rà soát lại khu vực vỉa hè trên các tuyến đường Lý Thái Tổ, Ba Tháng Hai...
“Các cán bộ đảng viên, các trụ sở Cơ quan Nhà nước phải làm gương sau đó mới triển khai tới các hộ dân, kiên quyết xử lý các hành vi lấn chiếm lòng lề đường ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị”, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch quận chia sẻ.
VIDEO: Vị nữ Phó Chủ tịch quận xuống đường 'giành lại vỉa hè'
Theo ghi nhận, trong buổi sáng 14.3 cơ bản các hộ dân đều chấp hành tốt. Đối với tuyến đường 3/2 tình trạng lấn chiếm không nhiều lắm chủ yếu là vẫn là các lỗi vi phạm lấn chiếm như: bậc tam cấp, các quán nhậu.
Bà Nga cho biết thêm: “Hiện nay quận đã bàn giao cho 15 phường thống kê và phân loại cụ thể các người bán hàng rong trên vỉa hè, chia làm 2 loại: người có hộ khẩu thường trú tại quận và người từ nơi khác đến. Nếu người địa phương thuộc diện hộ nghèo, khó khăn thì sẽ cho hoặc bố trí vào chợ có sạp trống buôn bán tạm thời. Đối với các hộ từ nơi khác đến sẽ trả về địa phương”.
TP.HCM giành lại vỉa hè : Q.10 kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường 1
Lực lượng quản lí đô thị lập biên bản một hộ dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè
TP.HCM giành lại vỉa hè : Q.10 kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường 2
Bà Nga trao đổi với lãnh đạo P.14, Q.10 về việc lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn
TP.HCM giành lại vỉa hè : Q.10 kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường 3
TP.HCM giành lại vỉa hè : Q.10 kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường 4
Quán nhậu 108 đường 3/2 (P.14, P.10) bị lập biên bản vì có phần lớn lấn chiếm vỉa hè
TP.HCM giành lại vỉa hè : Q.10 kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường 5
Lực lượng chức năng tiến hành đo diện tích lấn chiếm và tiến hành phá dỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nga

Nga

Cần phải phân loại người bán hàng rong để chọn lọc những ai có thể được trợ giúp. Bởi không phải tất cả những người bán hàng rong là nghèo, có người còn rất giàu (Có nhiều bài phóng sự như "Bán ngô luộc nuôi hai con đại học", "Bán hủ tiếu thu tiền tỉ mỗi năm"...) Vì được buôn bán tự do, ở quê nhiều người bỏ ruộng để lên phố, ở phố bắt con nghỉ học để bán hàng rong... “Cái khó ló cái khôn”, sẽ có nhiều chợ trời ở ngoại ô, nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm mọc lên; nhà mặt tiền khi xây dựng sẽ thiết kế theo đúng tiêu chuẩn nếu muốn kinh doanh (có chỗ để xe...). Vì vậy theo tôi cứ làm quyết liệt, không nên “lo lắng quá” việc an sinh của những người bán hàng rong hay những nhà buôn bán ở mặt tiền, vài năm sau bộ mặt Việt Nam sẽ “tươi đẹp” ngay.
dung

dung

Nữ chủ tịch dễ thương quá!
Nguyen Thao

Nguyen Thao

Đối chiếu giấy tờ nhà, vi phạm tới đâu giải tỏa tới đó!
việt

việt

cứ gia tăng số lượng người buôn bán, thì rồi TP.HCM chẳng còn đất đâu cho chợ, thì những người bán hàng này sẽ đi đâu, cơ quan quản lý sẽ làm gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU