Nữ điều dưỡng xinh đẹp cắt mái tóc mượt mà, xung phong vào 'tâm dịch' Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh nữ điều dưỡng xinh đẹp Phạm Thị Huế cắt bỏ mái tóc dài mượt mà trước khi đến Bắc Giang được cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người cảm phục và gửi lời chúc bình an, mạnh khỏe để cùng Bắc Giang đẩy lùi Covid-19.
Hình ảnh nữ điều dưỡng với mái tóc dài khi chưa tham gia chống dịch  /// ẢNH: NVCC Hình ảnh nữ điều dưỡng với mái tóc dài khi chưa tham gia chống dịch - ẢNH: NVCC
Hình ảnh nữ điều dưỡng với mái tóc dài khi chưa tham gia chống dịch
ẢNH: NVCC
Phạm Thị Huế (23 tuổi) thuộc đoàn y bác sĩ của Quảng Ninh xung phong lên đường chi viện Bắc Giang. Hiện, cô đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh.
Chia sẻ với Thanh Niên, nữ điều dưỡng cho biết mình sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang nên khi quê hương đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, cô đã xung phong về quê chống dịch. Cô hy vọng sẽ góp chút công sức nhỏ bé giúp Bắc Giang đẩy lùi Covid-19.
Nữ điều dưỡng hy sinh mái tóc mượt mà xung phong vào “tâm dịch” Bắc Giang1

Cô quyết định cắt tóc ngắn để thuận tiện công việc chăm sóc bệnh nhân

ẢNH: NVCC

“Mình rất lo lắng cho quê hương cũng như bố mẹ, người thân nên đã xung phong tham gia chống dịch. Mọi người ở quê cũng ủng hộ quyết định này, họ nhắn nhủ cố gắng giữ gìn sức khỏe giúp mình có thêm động lực khi nhận nhiệm vụ”, cô chia sẻ.
Trước khi lên đường đến Bắc Giang, cô nghe một số anh chị đi trước nói rằng để tóc dài sẽ khá bất tiện nên cô cắt mái tóc dài mà mình yêu thích.
“Mới đầu cắt mình thấy còn lạ lẫm và khá gượng nhưng dần dần cũng quen hơn với việc để tóc ngắn. Việc điều trị cho bệnh nhân phải ra vào, tắm gội liên tục, hơn nữa để tóc dài khi mặc áo bảo hộ sẽ vướng víu nên mình quyết định cắt cho thuận tiện”, nữ điều dưỡng chia sẻ.
Nữ điều dưỡng hy sinh mái tóc mượt mà xung phong vào “tâm dịch” Bắc Giang2

Cô cùng đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh lên đường đến Bắc Giang tham gia chống dịch

ẢNH: NVCC

Nữ điều dưỡng hy sinh mái tóc mượt mà xung phong vào “tâm dịch” Bắc Giang3

Huế nói khi hết dịch, cô sẽ nuôi lại mái tóc dài

ẢNH: NVCC

Đến Bắc Giang, công việc của cô là chăm sóc các bệnh nhân F0. Để đảm bảo an toàn, cô mặc quần áo bảo hộ cẩn thận và tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng dịch. Việc mặc trang phục bảo hộ trong thời gian dài rất nóng và khó chịu nhưng cô tập quen dần, thích nghi với công việc hiện tại. Cô luôn mong quê hương sẽ nhanh chóng hết dịch bệnh để cuộc sống mọi người trở lại bình thường.
Ngày 3.6, Huế cùng 20 cán bộ, y bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường chi viện Bắc Giang. Cô là thành viên trẻ nhất của đoàn nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh trong chuyến công tác này.

Trưa 9.6: 283 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM thêm 20 ca

Những hình ảnh với mái tóc ngắn của Huế đăng tải lên mạng xã hội nhận được nhiều lượt “thả tim” từ cư dân mạng. Tài khoản Hồng Yến bình luận: “Tóc ngắn vẫn đẹp, đẹp trong lòng tất cả mọi người”. “Tuyệt vời quá! Dù dài hay ngắn đều dễ thương. Chúc em cùng tất cả mọi người trên tuyến đầu chống dịch luôn mạnh khỏe, bình an”, nickname Xuan Hoang Pham viết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU