Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biết khả năng mình sẽ không thể trở thành cô giáo mầm non vì hai chân bị mất, Hoa mong muốn tìm việc phù hợp, không phải di chuyển để có tiền nuôi sống bản thân mà không lệ thuộc vào gia đình.
Hoa không còn mặc cảm mà cười nhiều hơn /// Ảnh Phạm Đức Hoa không còn mặc cảm mà cười nhiều hơn - Ảnh Phạm Đức
Hoa không còn mặc cảm mà cười nhiều hơn
Ảnh Phạm Đức
Chúng tôi trở lại thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để gặp Nguyễn Thị Hoa (22 tuổi) nhân vật trong bài viết "Ước mơ vụn vỡ dưới gầm xe: Thiếu nữ mất 2 chân chưa kịp làm cô giáo" đăng trên Báo Thanh Niên ngày 11.10.
Hoa cùng người thân vừa trở về nhà sau ca phẫu thuật mở lại hậu môn ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Hôm nay gặp lại, Hoa trông gầy hơn nhưng nữ cử nhân này không còn ngại ngùng, mặc cảm với khách lạ như lần trước.
Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp Khoa mầm non (Trường đại học Hà Tĩnh) cười nhiều hơn, cởi mở về câu chuyện của mình trước thời điểm gặp nạn và chia sẻ những ý định về tương lai mà em đang hướng đến.
VIDEO: Ước mơ nhỏ nhoi của cô cử nhân mất 2 chân khiến cậu em bật khóc
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 2
Trước khi gặp nạn, Hoa là một cô gái xinh xắn có nhiều bạn trai theo đuổi
Ảnh Phạm Đức
“Em cũng từng kiêu lắm chứ!”
Cũng đúng, một cô gái xinh xắn trẻ trung năng động như Hoa thì chắc chắn không ít người theo đuổi. Hoa kể rằng đã từng có nhiều bạn trai tán tỉnh mình. Mỗi lần như thế, Hoa cũng từng tỏ vẻ kiêu kiêu như những cô gái đang ở độ tuổi đôi mươi.
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 3
Những vết thương của Hoa vẫn chưa thể lành hẳn
Ảnh Phạm Đức
Bây giờ nằm một chỗ, lục lại những hình ảnh vui chơi cùng bạn bè đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình, Hoa buồn tủi và thầm ước: “Giá như tai họa không ập đến thì có thể bây giờ em đang là một cô giáo mầm non, được làm việc và đi chơi như các bạn cùng lớp”.
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 4
Mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người thân
Ảnh Phạm Đức
Hoa lấy những ký ức cũ, kỷ niệm xưa để bản thân quên đi nỗi đau trên da thịt, làm động lực để bước tiếp trên con đường tương lai.
“Ngày em gặp nạn, em cũng đang yêu một anh người cùng huyện nhưng đang đi xuất khẩu lao động. Khi anh ấy biết em gặp nạn, anh cũng nhắn tin về hỏi han, nhưng đến nay em cũng chưa trả lời lại. Bản thân em như bây giờ, em đã đóng trái tim mình lại. Và khi em vượt qua bản thân, có công việc ổn định mới nghĩ đến chuyện tình cảm trai gái”, Hoa nói mà nước mắt giàn giụa.
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 5Quân đọc truyện vui cho chị gái nghe Ảnh Phạm Đức
Theo dự định của Hoa cũng như gia đình, sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Hoa sẽ vào nhà cậu ruột ở tỉnh Đồng Nai và sẽ xin vào dạy học ở một trường mầm non tư thục. Nhưng với tình cảnh hiện nay, em buộc phải tìm một hướng khác, phù hợp với thể trạng và sức khỏe của bản thân. Giấc mơ trở thành cô giáo đành bỏ ngỏ.
“Bản thân mình như thế này, nếu đi dạy thì cũng không chăm sóc tốt cho trẻ được, cũng chả có phụ huynh nào dám giao con của họ cho em. Nên bây giờ, em chỉ đợi khi sức khỏe mình tốt lên, sẽ xin một việc làm không phải di chuyển nhiều, có thể một công việc liên quan đến máy tính chẳng hạn. Em muốn mình tự kiếm được tiền nuôi sống bản thân mà không lệ thuộc vào người thân”, Hoa ước ao.
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 6
Em trai Hoa dùng bàn tay nhỏ bé bóp tay, chân cho chị gái
Ảnh Phạm Đức
Hoa cho biết, sau khi Báo Thanh Niên đăng tải bài viết về bản thân mình, em cũng được rất nhiều người gọi điện hỏi thăm và giúp đỡ. Trước tình cảm của mọi người, em không cho phép bản thân mình chùn bước và đang cố gắng để vượt qua những mặc cảm thể chất.
'Mong chị Hoa có thể đi lại'
Hoa được bố mẹ và em trai thường xuyên bên cạnh để chăm sóc, động viên. Nhìn những người thân của mình tiều tụy vì lo cho mình càng làm Hoa có thêm động lực. Mỗi lần nhìn Hoa từ bệnh viện trở về, em Nguyễn Đình Quân (10 tuổi, em trai út của Hoa) lại chạy đến sà vào lòng chị khóc nức nở.
Mỗi lần thấy chị gái đau, Quân lại hỏi han, xoa bóp cho chị và còn bày trò để giúp chị vui hơn. “Có đêm nó thức tới hai giờ sáng để bóp chân cho em. Hoặc khi em buồn, nó lại đọc truyện cho em nghe. Thằng Quân nó còn nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện, thương chị lắm!”, Hoa nói rồi nắm chặt bàn tay của em trai.
Nữ cử nhân xinh đẹp mất hai chân ước mơ khiến cậu em trai bật khóc - ảnh 7
“Em ước một ngày nào đó chị có thể đi xuống đất và nói: “Quân ơi! Lại đây chị ôm cái”
Ảnh Phạm Đức
Quân hồn nhiên kể: “Chị Hoa rất thương em, mỗi lần chị đi học về đều mua kẹo cho em ăn”. Cậu bé nói trong nước mắt: “Em ước một ngày nào đó chị có thể đi xuống đất và nói “Quân ơi! Lại đây chị ôm cái nào”.
Câu nói của cậu bé 10 tuổi khiến Hoa trào nước mắt, những người chứng kiến cũng nghẹn lòng. Mong rằng, có một phép màu, để điều ước của Hoa và em Quân sẽ thành hiện thực.
VIDEO: Thiếu nữ xinh đẹp mất 2 chân chưa kịp làm cô giáo vì tai nạn giao thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Ngưng

Dương Văn Ngưng

Tội nghiệp và thương cho Em quá.
Ly Hoang Ha

Ly Hoang Ha

Bạn có thể dùng từ "đồng cảm" và chúc bạn ấy vượt lên số phận
Binh

Binh

Cố lên cô gái, chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em
Sài Gòn New Styles shop

Sài Gòn New Styles shop

cố lên em, mình có thể làm việc được mà, hãy tích cực lên em
Lê

Có ai giúp bạn làm chân giả không? Báo ơi hãy kêu gọi mọi người ...
Hương

Hương

Đúng 9h sáng nay mời các bạn truy cập vào thanhnien.vn hoặc mở tivi kênh VTV3 để xem điều kì diệu nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU