Novaland đến với bà con vùng lũ Quảng Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Báo Thanh Niên phối hợp với đoàn công tác xã hội của Tập đoàn Novaland đã mang những phần quà đến với bà con vùng lũ Quảng Nam, hỗ trợ và chia sẻ với đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn.
Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, Trưởng phòng Hỗ trợ cộng đồng Tập đoàn Novaland, trao quà cho người dân H.Thăng Bình	 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, Trưởng phòng Hỗ trợ cộng đồng Tập đoàn Novaland, trao quà cho người dân H.Thăng Bình - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, Trưởng phòng Hỗ trợ cộng đồng Tập đoàn Novaland, trao quà cho người dân H.Thăng Bình
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chương trình lần này đã đến trao cho 116 hộ dân (3 triệu đồng/suất tiền mặt; trong đó có 1 hộ hoàn cảnh đặc biệt được nhận 5 triệu đồng), ở 21 xã thuộc H.Thăng Bình (Quảng Nam) hôm 21.11, với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Món quà ý nghĩa

Cơn bão số 9 xảy ra ngày 28.10, H.Thăng Bình là một trong các địa phương của tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề với 1 người thiệt mạng và 21 người bị thương, hơn 1.000 ngôi nhà hư hại và sụp đổ; 45 điểm trường, phòng học bị ảnh hưởng, hư hỏng hoàn toàn. Hơn 610 ha hoa màu bị tàn phá mất trắng, hơn 200 ha cây trồng lâu năm và cây ăn quả hư hại, 2.448 ha rừng ngã đổ...

Báo Thanh Niên hỗ trợ lực lượng vũ trang tham gia khắc phục hậu quả bão lũ

Novaland đến với bà con vùng lũ Quảng Nam

Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 270

Ngày 21.11, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích tại H.Nam Trà My và H.Phước Sơn (Quảng Nam). Thượng tá Võ Văn Tuấn, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, cho biết mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn tỉnh. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ bà con các địa phương ổn định cuộc sống vẫn đang được tiến hành, hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đang tiếp tục, nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Nhà báo Vũ Phương Thảo bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hỗ trợ, đồng hành của lực lượng quân đội với bà con nhân dân trong thiên tai, bão lũ; đồng thời trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam và 30 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 270, Quân khu 5 (ảnh).
Sau bão, căn nhà của bà Lê Thị Nho (76 tuổi, ở thôn Quế Mỹ, xã Bình Quý) bị tốc mái hoàn toàn. Vì nhà chưa kịp sửa chữa nên những ngày qua, bà phải ở tạm nhà hàng xóm. “Chồng mất sớm, người con trai ở xa nên tôi sống một mình nhiều năm nay. Để đến được điểm nhận quà, tôi phải nhờ người chở đi. Trong giai đoạn khó khăn sau bão lũ, có được những phần quà này, tôi thấy ấm áp, ý nghĩa vô cùng”, bà Nho bày tỏ.
Nhận phần quà 3 triệu đồng tiền mặt, bà Nguyễn Thị Dục (58 tuổi, ở thôn Bình Phụng, xã Bình Quế) cho biết đợt mưa lũ vừa rồi căn nhà cấp 4 của gia đình bị bão số 9 thổi bay hết mái tôn. Những ngày mưa bão sau đó, cả gia đình phải đi ở nhờ nhà người thân. “Mưa lũ thời gian qua ngoài đánh bay nhà thì cũng cuốn trôi hết hoa màu nên không thể sản xuất được. Giờ muốn làm cũng không có tiền để mua giống. Nhận những phần quà này, tôi rất vui. Trải qua hàng loạt trận bão lũ, phần quà này giá trị vô cùng”, bà Dục nghẹn ngào nói.

Đối mặt hàng loạt khó khăn

Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, Trưởng phòng Hỗ trợ cộng đồng Tập đoàn Novaland, cho biết trước đó, từ ngày 30 - 31.10, với nguồn kinh phí 15 tỉ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách tập đoàn, đại diện thành viên Novaland đã đến thăm hỏi, tặng hơn 1.000 suất quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân ở 3 tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình bị ảnh hưởng, chịu tổn thất nặng nề do tình trạng ngập lụt, sạt lở.
Theo chị Trân, với những thiệt hại của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua, sau chương trình 15 tỉ hỗ trợ người dân 3 tỉnh nói trên, đoàn công tác xã hội của Tập đoàn Novaland quyết định chọn H.Thăng Bình là một trong những huyện khó khăn của Quảng Nam làm điểm đến tiếp theo. Đến với Quảng Nam hôm nay, Tập đoàn Novaland vận động 500 triệu đồng, trong đó trao cho người dân H.Thăng Bình 350 triệu đồng và 150 triệu đồng còn lại sẽ trao tặng học sinh vùng lũ TP.Hội An (Quảng Nam). “Mong rằng sự sẻ chia này sẽ giúp bà con địa phương có thêm kinh phí khắc phục hậu quả sau cơn bão, góp phần trang trải chi phí trong cuộc sống và thêm niềm tin, động lực vượt qua lúc khó khăn”, chị Trân chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU