Nóng trên mạng xã hội: Tranh cãi chuyện chắn đường làm đám

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những tấm biển như thế này (ảnh 1) không lạ lẫm. Nhưng khi dân mạng đem chúng ra bàn luận lại nổ ra bàn phím chiến. Facebooker chia thành nhiều phe, mỗi bên mỗi ý kiến, ra sức bình luận bảo vệ quan điểm của mình.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Một bên rất “cáu” khi thấy biển thông báo, bực mình vì đang đi lại thuận tiện, bỗng dưng phải chuyển lộ trình trong khi không biết khi nào, ở đâu và nhà ai có đám để tính và tránh trước. Đó là chưa kể một số gia đình viết như ra lệnh: “Nhà có đám cưới. Đi lối khác”, rồi dựng rạp kín đường khiến Facebooker tức giận vì “làm phiền người khác lại còn tỏ ra trịch thượng, kiểu đường này của nhà mình ấy”.
Bên khác chê những người nói trên “sân si, ích kỷ”. Họ cho rằng: “Lâu lâu mới có đám như vậy. Kêu rồi khi nhà mình cần ai mà nhường?”.
Tuy nhiên, đa phần dân mạng không đồng tình với việc lấn đường như thế này. “Với đám hiếu thì nhiều người thông cảm bỏ qua. Nhưng bảo đám tiệc cũng chặn đường là khó chấp nhận. Mình mở tiệc mà ảnh hưởng đến người khác, vi phạm luật giao thông thì có nên không”, Facebooker “chốt”.

Người xô xát vì... chó

Nóng trên mạng xã hội: Tranh cãi chuyện chắn đường làm đám - ảnh 2
Chuyện đàn ông đánh phụ nữ do chính khổ chủ kể lại khiến Facebook cuối tuần thêm gay gắt. Số là đôi nam nữ mang theo chó vào quán ăn và sơ sẩy để chó cắn vợ “chủ thớt” khiến chị này đạp chó chảy máu. Chủ chó, thay vì có thái độ hối hận, hỏi han người bị nạn, thì lại xông đến ôm nựng chó, to tiếng với nạn nhân.
Không chấp nhận chuyện cặp đôi định đưa chó đi mà không xin lỗi, anh chồng nạn nhân bắt họ phải chịu trách nhiệm việc chó cắn người.
Nam thanh niên khẳng định chó đã tiêm ngừa, sẽ không sao; cô gái thì quát: "Chị ác vừa vừa thôi coi chừng quả báo đó!”. Trong khi chị vợ khuyên chồng bỏ qua, anh chồng tức giận vung tay đấm chủ chó. Hai bên xô xát giữa quán (ảnh 2).
Vụ việc chỉ được kể từ một phía nên chưa rõ thực hư, nhưng nhiều Facebooker cho rằng anh chồng đánh người, nhất là ra tay với phụ nữ, rõ ràng không nên. Ngược lại, nhiều người thông cảm bởi “tình huống như vậy dễ nóng máu thiệt!”.
Tuy nhiên, qua câu chuyện này nhiều Facebooker than phiền về tình trạng đem chó đi khắp mọi nơi của nhiều người. Họ bức xúc bởi việc chúng xuất hiện ở nơi công cộng có thể gây phiền phức và khó chịu, thậm chí cắn người. Một người bình luận: “Ăn uống mà chó mèo bên cạnh sao mà nuốt nổi? Lông, rận các thứ, quá mất vệ sinh! Lắm con còn chạy loăng quăng nhìn chăm chăm mình ấy. Rõ kinh!”.
Facebooker từng bị chó tấn công thì kịch liệt phản đối chuyện chủ mang chó ra ngoài mà không rọ mõm “rồi cứ luôn mồm nói nó hiền lắm, không cắn đâu”. “Các bạn phải có trách nhiệm quản chó và đừng xem chó hơn sự văn minh, lịch sự cần có”, một Facebooker chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
M&L

M&L

Muốn tranh luận gì thì cũng phải trên cơ sở luật pháp quy định.Việc chiếm dụng lòng đường vỉa hè để bán hàng họp chợ hoặc những việc khác ( kể cả dựng rạp đám cưới ) đều vi phạm luật ATGT đường bộ và bị cấm.
Nguyen Van Vu

Nguyen Van Vu

Nhà tôi ở quận Tân Phú. Không hiểu cơ quan chức năng ở đâu. Thậm chí nhiều đám có thuê cả dân phòng giử xe luôn. Đám cưới, đám thôi nôi, tất niên, ăn nhậu, v, v đều mang ra lòng đường mà ăn nhậu hát hò, chiếm hết phân nửa lòng đường. Thật vô cùng kém văn minh. Mặc cho người đi đường vất vả qua lại, người ta cứ ăn nhậu, ca hát. Thử hỏi ở mấy quận trung tâm có ai dám làm như vậy không? Mong các cơ quan chức năng sớm dẹp vấn nạn này để dân được nhờ.
an tam

an tam

Cấm tiệt luôn đi, luật pháp ko có lăn tăn tình tang gì hết
Đỗ Nguyên

Đỗ Nguyên

Bất khả kháng lấn đường một chút cũng có thể thông cảm được nhưng có nhiều gia đình để bảng thông báo không hợp lý, chạy sát đến nơi mới thấy bảng báo phải quay xe ra lại, ....Tại sao không để ở đầu ngõ hoặc ở chỗ ngã rẽ gần nhất,....., gặp những hẽm nhỏ xe hơi vào rồi sao quay đầu được, chưa kể 2 xe nối đuôi nhau vào hẻm thì sao????... như vậy là được chuyện mình mà gây khó cho người khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU