Nóng trên mạng xã hội: Rớt nước mắt cảnh chú chó không rời bà chủ hấp hối

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người cháu gái chia sẻ rằng: 'Ngày ngoại bệnh cho đến lúc hấp hối, chú chó tên Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà, nằm yên ôm bà như sợ bà rời đi'.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Đoạn clip ghi lại cảnh Ốc Tiêu nằm cạnh thời điểm bà sắp mất khiến Facebooker ngậm ngùi xúc động (ảnh). Facebooker bình luận tỏ lòng yêu mến chú chó nhỏ. “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. Có khi nhiều người còn không được như em”, một người viết.
Đây không phải lần đầu chuyện về tình yêu của loài chó đối với chủ khiến dân mạng rớt nước mắt. Nó gợi nhớ về Hachiko ở Nhật Bản, Kem trong vụ cháy chung cư Carina ở TP.HCM và rất nhiều ký ức đẹp của Facebooker về chó cưng cũng như nỗi đau mất chó.
Đây là 2 trong số hàng trăm tâm sự như thế: “Ông mất, con Lu hết nằm rồi chạy quanh khóc, thương lắm! Mình sợ chó mà hôm ấy 2 đứa ôm nhau khóc hu hu. Tuần sau đi học về thì nó bị câu mất”, “Hồi bà mình mất cũng thế. Con Thỏ nằm im phục ở cạnh giường. Nuôi nó được gần 10 năm và nó cũng mới bị đánh bả”.

Từ đó, Facebooker kêu gọi: “Chó là động vật cực kỳ trung thành, xin đừng ăn thịt chó”.
Bi kịch tình yêu và những nhát dao oan nghiệt
Giữa lúc câu chuyện một cô giáo bị thầy giáo cùng trường giết hại ngay giữa phố ở TP.HCM chưa lắng xuống, thì vụ một nữ sinh bị người yêu cũ đâm hàng chục nhát dao khiến em tử vong càng khiến cộng đồng mạng sôi sục.
Theo các thông tin ban đầu, nghi phạm đã đợi nạn nhân nhiều giờ trước cổng một trường học ở tỉnh Bắc Giang để xuống tay.
Facebooker không mất nhiều thời gian truy ra Facebook của nghi phạm. Anh ta đã đăng nhiều status tiêu cực, ảnh cá nhân, tay cầm hung khí như có chuẩn bị trước kịch bản giết người. Facebooker đau lòng, tiếc nuối cho cô gái lỡ yêu kẻ không có việc làm, sống vất vưởng, công khai mình là “dân xã hội đen”. Họ cũng lên án hành động tàn độc của nghi phạm. Quá bức xúc, nhiều người bình luận gay gắt và cho rằng kẻ sát nhân phải chịu mức án cao nhất.
Một số Facebooker khác thì cảnh báo các cô gái trẻ nên tìm hiểu kỹ, chọn người đàng hoàng để yêu, tránh bi kịch người chết, kẻ đi tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU