Nóng trên mạng xã hội: Phẫn nộ với xe ôm ‘chặt chém’ đi 8km đòi 600 ngàn

1 Thanh Niên
Cẩm Nhung

Cẩm Nhung

(tổng hợp)

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Rất nhiều biểu tượng giận dữ đã tuôn ra bên dưới câu chuyện một xe ôm ở Hà Nội “chặt chém” không thương tiếc với khách đi xe (ảnh 1).
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Sự việc được chính người trong cuộc thuật lại kèm theo đoạn clip sinh động khiến mạng xã hội như được… đun nóng.
Theo nạn nhân của vụ “chặt chém”, cô đón xe ôm có thương hiệu tại bến xe, đi từ Bến xe Mỹ Đình đến đường Điện Biên Phủ. Đoạn đường khoảng 8 km, trước khi lên xe, cô cẩn thận hỏi giá, lái xe cũng đảm bảo đi đúng theo giá đồng hồ hiển thị trên xe. Ấy vậy mà khi đến nơi, lái xe bảo cô phải trả 600.000 đồng.
Vì không muốn đôi co, cô ngậm ngùi trả tiền mà vô cùng ấm ức. Facebooker đã “điên” giùm nạn nhân trong câu chuyện, bởi họ không thể tưởng tượng nổi chuyện phi lý này cũng có thể xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật.
Vì lẽ đó, một mặt cộng đồng mạng nhiếc mắng tài xế xe ôm kia: “Làm vậy không thấy hổ thẹn sao?”, hay “Lương tâm anh để đâu rồi?”; mặt khác dân mạng cũng “tặng” cho nạn nhân bài học “đi đâu nên thỏa thuận rõ ràng, tiền trong túi mình, không ai thò tay vào lấy được, nếu thấy không hợp lý thì không trả. Cần thiết thì gọi tổng đài có in sẵn ở đầu xe để khiếu nại...”.
Một vài tài khoản tranh thủ chụp hình biển số xe để mong công an vào cuộc làm rõ.

Nam sinh bị đánh đến chấn thương sọ não?

Cũng trong hôm qua, một người mẹ đã lên mạng xã hội khẩn thiết kêu gọi cộng đồng giúp đỡ truy tìm nhóm hung thủ hành hung con trai bà đến vỡ sọ, chấn thương hàm mặt và gãy mũi.
Dù chưa rõ nguyên nhân thật sự dẫn đến ẩu đả, nhưng nhìn hình ảnh nạn nhân hôn mê bất tỉnh trên giường bệnh, ai cũng xót xa (ảnh 2). Vụ việc hiện đang được công an thụ lý.
Viết trên mạng xã hội, người mẹ nghẹn ngào: “Cháu còn quá trẻ để gánh chịu những tổn thương và đau đớn như hiện nay. Tính mạng đang nguy kịch và chưa kể nếu cháu may mắn phục hồi thì cả một tương lai phía trước sẽ ra sao, cháu chỉ mới 17 tuổi. Mong cộng đồng mạng ra tay giúp đỡ”.
Lời thỉnh cầu khẩn thiết ấy đã đánh động lòng trắc ẩn của mọi người. Rất đông Facebooker chia sẻ hình ảnh và thông tin của vụ việc hầu mong nhóm hung thủ sớm lộ diện.
Không chỉ vậy, cộng đồng mạng còn tỏ ra phẫn nộ với cách giải quyết ân oán của một số thanh thiếu niên ngày nay, “chẳng biết cớ sự như thế nào, nhưng đánh người dã man như vậy là không thể chấp nhận được”, và họ hy vọng nhóm côn đồ kia sớm bị bắt để xã hội được bình yên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Lái xe ôm "thật" " GIẢ" ở Hà nội bây giờ khó mà phân biệt. Có người khoác cái áo mang tên hãng GRAB để lừa bà con thật thà chân chất, còn bát nháo những nam nữ XE ÔM khắp nơi. Đề nghị Chính quyền TP HN chỉ đạo các cấp rà soát, chấn chỉnh tình trạng nhốn nháo xe dù, bến cóc, xe ôm giả chẹt để lấy tiền...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU