Nóng trên mạng xã hội: Nữ ca sĩ phát ngôn gây 'sốc nặng'

30 Thanh Niên
T.Thúy

T.Thúy

(tổng hợp)

Một bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam đang là tâm điểm bàn tán của nhiều cư dân mạng, thu hút nhiều bình luận trái chiều.
Ảnh chụp màn hình trên trang Facebook của ca sĩ Quách Tuấn Du với chia sẻ link bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam kèm theo phát biểu khá bức xúc của anh về một số câu trả lời của nữ ca sĩ đàn chị /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI Ảnh chụp màn hình trên trang Facebook của ca sĩ Quách Tuấn Du với chia sẻ link bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam kèm theo phát biểu khá bức xúc của anh về một số câu trả lời của nữ ca sĩ đàn chị - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Ảnh chụp màn hình trên trang Facebook của ca sĩ Quách Tuấn Du với chia sẻ link bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam kèm theo phát biểu khá bức xúc của anh về một số câu trả lời của nữ ca sĩ đàn chị
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
 Trong bài phỏng vấn, khi được hỏi theo cô thì “có sự phân biệt nam - bắc trong âm nhạc hay không?”, Thanh Lam trả lời: “Không có ngành nghề nào không cần phải học cả... Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này”. Câu trả lời của cô ca sĩ đất Hà thành ngay lập tức dấy lên một cuộc tranh luận dữ dội.
Cộng đồng mạng đang 'dậy sóng' trước một bài phỏng vấn Thanh Lam. Trong đó, ca sĩ Hà thành gây tranh cãi khi nói 'trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông'.
Nhiều cư dân mạng cho rằng Thanh Lam đã có một phát ngôn “khá nhạy cảm” vì không chỉ động chạm đến việc nhiều ca sĩ không có điều kiện học hành “đến nơi đến chốn” mà còn “xúc phạm” đến ca sĩ ở miền Nam nói chung. “Thanh Lam đã có những phát ngôn rất sốc. Sốc không chỉ dân trong nghề mà ngay cả công chúng”. “Đúng - sai hẳn sẽ còn hạ hồi phân giải”. “Không nên “vơ đũa cả nắm” theo kiểu cục bộ, chủ nghĩa địa phương như thế!”.
Tuy nhiên, một số ý kiến khác tỏ ra đồng tình và cho rằng Thanh Lam cũng chỉ đang nói lên một hiện tượng có thật. “Sự thật thì mất lòng!”, một người nói thẳng. “Lam có thể chưa hay, không hay... nhưng Lam nói có lý”.
Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho rằng Thanh Lam sở hữu giọng hát đẳng cấp nhưng thỉnh thoảng vẫn vướng phải “vạ miệng” vì những phát ngôn có phần “cao ngạo” hay “phiến diện”. Nhân chuyện này, nhiều cư dân mạng cũng nhắc lại chuyện trước đây, Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng cũng từng “khẩu chiến” về quan điểm nhạc hàn lâm và nhạc thị trường gây nhiều tranh luận.
Gặp “thần tượng”, khóc thảm thiết
Liên quan đến chuyện ca sĩ, cộng đồng mạng cũng “nóng” lên với hình ảnh nhiều bạn gái trẻ đã “khóc nức nở” (ảnh) khi diện kiến Sơn Tùng M-TP nhân dịp nam ca sĩ ra mắt cuốn tự truyện Chạm tới giấc mơ tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Hà Nội tuần rồi.
“Ôi thật là đáng thương cho cảm xúc của những cô gái này. Không hiểu sao họ phải khóc lóc khổ sở đến vậy?”, một bạn nam khá gay gắt. “Không biết các bậc cha mẹ nghĩ gì khi nhìn thấy cảnh khóc lóc của các con mình?”, người khác tiếp.
Nóng trên mạng xã hội: Nữ ca sĩ phát ngôn gây 'sốc nặng' - ảnh 3
Nhưng có khá nhiều ý kiến cho rằng việc “cuồng thần tượng” thì cũng bình thường vì “cả thế giới này đều như nhau thôi!”. “Đam mê một cái gì đó, yêu ai đó, hạnh phúc đến phát khóc không có gì là sai cả”.
Xem ra những tranh cãi về bày tỏ cảm xúc đối với “thần tượng” sẽ vẫn là câu chuyện dài.
Nóng trên mạng xã hội: Nữ ca sĩ phát ngôn gây 'sốc nặng' - ảnh 4

tin liên quan

Siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh ngưng hoạt động
Chiều 22.10, trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho biết đã gửi văn bản đến Trung tâm chống ngập TP.HCM đề nghị tạm ngưng hoạt động siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

Ca sĩ là giọng ca trời phú chớ không phải học mà ra nhé bạn...
Doan Huy

Doan Huy

Trong ngành văn hóa nghệ thuật rất nhiều người nổi tiếng nhưng "ít học hành". Không phải là có học hành mới có quyền nổi tiếng. Không biết ngày xưa các nhạc sĩ, họa sĩ như Van Goh, Leonard de Vinci, Betthoven có học hành không?
Kiệt

Kiệt

Học hành gì thì phải giới thiệu người ta mới biết, còn thưởng thức âm nhạc thì : thấy hay, thấy thích thì nghe chứ không ai chọn người có bằng cấp để nghe nhạc ! Riêng tôi thì không thích nghe Thanh Lam hát.
Biển Cạn

Biển Cạn

Bác làm em cũng thắc mắc là The Beatles, Pink Floyd,... có học hành hoặc có bằng cấp nào về âm nhạc không mà họ nổi tiếng thế nhỉ?
Nguyen Long Xuan

Nguyen Long Xuan

Hãy để mọi việc tự nhiên như qui luật của thị trường, hoạt động giải trí nói chung và thưởng thức âm nhạc nói riêng (ở miền nam) từ xưa nay thuận theo qui luật thị trường, chỉ cung cấp cái mà Công Chúng yêu thích và chấp nhận... Không phải tự nhiên mà nhiều người lại thích một dòng nhạc nào đó (thí dụ như bolero), cũng không phải ai cũng có thể nghe và cảm nhận được âm nhạc Bác Học, Cổ Điển hoặc thính phòng. Nhưng có một thực tế là chắc có lẽ nhiều người (cả trí thức lẫn bình dân) đều có thể nghe, cảm nhận và rung động với một ca khúc bolero với những ca từ mộc mạc, bình dị... Đó chính là nguyên nhân vì sao những ca sĩ (không được học hành, theo cách nói của Diva Thanh Lam) và những ca khúc mà họ trình diễn lại được công chúng nồng nhiệt đón nhận. Tóm lại theo ý kiến cá nhân, tôi cho rằng ta không nên vội vàng chê bai, phê phán những thứ mà mọi người yêu thích chỉ vì Nó không phải là cái mà Bạn đang có và yêu thích... Công Chúng Và Thị Trường sẽ quyết định ai là người được ngưỡng mộ, sản phẩm nào là phù hợp với Họ. Cái khôn ngoan nhất của một người là muốn có được sự yêu mến và vinh quang như những Đồng Nghiệp của mình thì Bạn nên lao động nghiêm túc, xác định mình sẽ mạnh ở lĩnh vực sở trường nào , chứ đừng sai lầm nghĩ rằng bằng cách chê bai, chỉ trính những người khác mà mình sẽ được Công Chúng yêu mến, ngưỡng mộ ...
Nam bộ

Nam bộ

Thà nói thẳng như ca sĩ Thanh Lam vậy tôi thấy cũng tốt. Và tôi hoàn toàn ủng hộ nhưng người nói thẳng như chị Thanh Lam để qua đó mỗi người tự nhìn nhận lại bản thân.
Thành Hưng

Thành Hưng

Tôi người một tỉnh miền Bắc nhưng không đồng tình với cách phát ngôn của Thanh Lam. Nếu sợ đụng chạm thì đừng phát ngôn mà đã phát ngôn thì nên chỉ thẳng tên nam, nữ ca sĩ nào chứ đừng vơ cả miền Nam vào. Phát ngôn như vậy không chừng lại làm gia tăng phân biệt vùng miền...
h

h

đồng ý với bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU