Nóng trên mạng xã hội: Nghi vấn nổ súng và BOT chặn đoàn đua xe

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

 'Nghi vấn nổ súng thanh toán nhau'
Đó là tên video được một người có mặt tại shop thời trang sắp khai trương ở TP.Thanh Hóa đăng lên Facebook, kèm chú thích kể lại sự việc: “Giữa trưa, người dân thất kinh bởi 2 tiếng "đoàng, đoàng", chạy ra thì thấy kính bị bắn vỡ tan tành”. 
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Trong video, một nhân viên nữ khóc lóc vì bị thương và hoảng sợ đang được bạn đưa ra ngoài, còn người dân tập trung xung quanh hiện trường (ảnh 1).

Nhiều người cho rằng đối tượng sử dụng súng đứng ngoài đường và bắn vào cửa hàng quần áo. Facebooker đưa ra suy đoán khác nhau về nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, chưa biết hành động này là để hù dọa hay cố sát và có phải do mâu thuẫn giữa chủ cửa hàng với người khác hoặc cạnh tranh làm ăn hay không. Người cẩn trọng bình luận: “Liệu có phải đạn bắn hay không còn chưa biết cơ mà. Cứ bình tĩnh chờ công an điều tra đi!”.
Song song đó, không ít dân mạng phê phán tính tò mò của người dân. “Dân mình đúng là không sợ gì, nghe thấy súng ống lại càng tọc mạch”, Facebooker viết.
Trạm thu giá gây khó dễ cho đoàn đua xe?
Video quay chuyện hy hữu đoàn đua xe bỗng dưng cực hot vì liên quan đến trạm thu giá. Một thành viên Hội Mô tô dẫn đoàn chia sẻ: Sự việc diễn ra ngày 28.5.2018. Đoàn đua giải xe đạp truyền hình Bình Dương Cup BTV 2018 bị trạm BOT chặn lại không cho qua, gây nguy hiểm cho vận động viên và kết quả thi đấu.
Dù công văn đã gửi các tỉnh - thành - ngành nơi đoàn đua đi qua nhưng Trạm BOT Định An (Lâm Đồng) bất chấp, đã ngăn cản đoàn dù có 2 xe CSGT dẫn đoàn và Hội Mô tô hộ tống (ảnh 2).
Nóng trên mạng xã hội: Nghi vấn nổ súng và BOT chặn đoàn đua xe - ảnh 2

Video và sự việc qua lời kể nói trên khiến Facebooker tranh cãi. Một bên dùng đủ từ ngữ từ mỉa mai đến phẫn nộ với nhân viên trạm và cho rằng trạm thu giá đang “làm giá bằng mọi cách”.
Một bên phản pháo, phân tích rằng công văn gửi đi nhưng không xuống đến trạm thì sao nhân viên có quyền để mấy ông đi qua?
Giữa lúc các bên bàn luận sôi nổi thì một thành viên đoàn cập nhật trên Facebook: Được biết, do công văn thông báo đoàn xin ưu tiên qua trạm... đến chậm nên lãnh đạo trạm không biết. Do đó, không chỉ đạo cho nhân viên trạm tiếp đón đoàn đua.
Trên tinh thần hợp tác các bên đã rút kinh nghiệm để có thể phối hợp nhịp nhàng cho những lần sau. Thông tin mới này ít nhiều xoa dịu độ gay gắt của các bên bình luận về vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Y

Trần Y

Sssss! Thời đại công nghệ thông tin mà công văn đến trễ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU