Nóng trên mạng xã hội: Hết ‘A.Hào’ đến ‘bò nướng’ ở Hàn Quốc, xấu hổ thay!

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vụ chữ “A.Hào” trên tường đá của một thành cổ ở Nhật Bản còn chưa lắng xuống thì hôm qua 8.11 cộng đồng mạng lại “dậy sóng” khi thấy tiếng Việt bị viết tại một điểm du lịch ở Hàn Quốc.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Sự việc được một du khách người Việt phát hiện trong chuyến ghé thăm tháp Namsan ở Seoul vào chiều 7.11 và đăng tải trên mạng xã hội vào trưa qua. Xem hình có thể thấy trên bàn tay bức tượng gấu vàng đặt trong khu du lịch là từ "BÒ NƯỚNG" được viết bằng chữ in, sau đó là tên kèm địa chỉ của một chuỗi cửa hàng bò nướng tại Hà Nội (ảnh 1).
Không giống vụ khắc chữ "A.Hào" vì nhiều người cho rằng chưa thể kết luận người viết là người Việt, lần này cộng đồng mạng khẳng định “chắc như bắp” tác giả dòng chữ này là một người Việt. Dù hiện chưa có phản hồi hay xác nhận nào từ phía Ban Quản lý tháp Namsan cũng như chính quyền thành phố Seoul về sự việc này, tuy nhiên đa số Facebooker đều lên án hành vi thiếu ý thức của người làm việc này vì đã ít nhiều làm xấu đi hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.
“Đúng là con sâu làm rầu nồi canh. Đã vậy còn ghi chữ Việt Nam nữa, xấu hổ không để đâu cho hết”, “Định quảng cáo quán bò nướng nhà mình tới bạn bè năm châu hay sao? Thật đáng xấu hổ. Tôi ở Hà Nội và tôi sẽ không bao giờ bước chân tới quán này!”, Facebooker gay gắt. “Sợ nhất đến một lúc nào đó, đi du lịch nước nào cũng xuất hiện bảng "Cấm vẽ bậy" bằng tiếng Việt luôn thì không còn gì để nói...”, một người cảm thán.
Mưa “chỉ trích” hiện vẫn đang tiếp tục và nhiều dân mạng không quên nhắc nhau khi ra nước ngoài “hãy tuân thủ các quy định từ việc nhỏ nhất” bởi đó không chỉ là danh dự cá nhân mà còn là quốc thể nữa.
Thanh niên “cầm nhầm ví” khi mua hàng
Một chàng trai bỗng chốc “nổi như cồn” khi clip ghi lại cảnh anh này đã nhanh tay “cầm hộ ví” của một người khác bất cẩn bỏ quên trên quầy tính tiền được chia sẻ trên mạng xã hội.
Vụ việc xảy ra ngày 7.11 tại một cửa hàng ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Xem clip có thể thấy cảnh nam thanh niên đứng cạnh một người đàn ông ở quầy tính tiền, người kia bỏ chiếc ví trên quầy tính tiền, sau đó rời đi và quên mang ví. Nam thanh niên này có lẽ “bỗng dưng nổi máu tham” khi liếc qua thấy chiếc ví nằm hớ hênh bên cạnh, nên đã “nhè nhẹ” nhích lại gần hơn, rồi đặt khuỷu tay lên che ví, sau khi trả tiền xong người này rời đi với chiếc ví kẹp dưới món đồ mới mua (ảnh 2).
“Thôi, xong, camera rõ mặt thế kia thì sao mà thoát”, một Facebooker bình luận sau khi xem. Nhiều người khác thì “hiến kế” giúp cho anh này “gỡ gạc sĩ diện”: “Mang ra đồn công an nộp cho công an bảo là đi mua hàng nhặt được của người bỏ quên gỡ lại chút danh dự, nhanh nhanh còn kịp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Abc

Abc

Ngủ thì ai cũng như lương thiện,
Tỉnh dậy phân ra kẻ dữ, hiền;
Hiền, dữ phải đâu là tính sẵn,
Phần nhiều do giáo dục mà nên.
nguyen truong

nguyen truong

Cái này không phải con sâu làm sầu nồi canh nữa rồi, mà là một đàn sâu. ở nước nào cũng có những người vô ý thức, nhưng ở VN thì quá nhiều người như vậy.
tran van tâm

tran van tâm

Con sâu làm rầu nồi canh, Quê tôi nghèo lắm nhưng chẳng bao giờ cầm nhầm hoặc viết nhầm làm ai hiểu lầm ! Hãy làm gì để chúng ta không bao giờ hỗ thẹn !
Phạm Minh Tạo

Phạm Minh Tạo

Tôi đồng ý kiến là nên tẩy chay quán trên và vận động cộng đồng cùng tẩy chay. Nếu cứ đến ăn đông đảo thì vị chủ nhân kia lại đi quãng cáo "kinh dị" thêm ở nước khác. Người Việt mình lúc này sao có hành vi quái lạ như vậy ? Không còn biết xấu hổ sao ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU