Nóng trên mạng xã hội: Dựng màn kịch qua điện thoại để bắt cóc trẻ em?

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Người lạ nghi có ý đồ bắt cóc trẻ em gọi gia đình bé trai yêu cầu cung cấp thông tin làm giấy nghỉ học vì bé sốt. Đồng thời xưng mẹ bé gọi cho trường, yêu cầu đón bé. Thông tin khiến cộng đồng mạng hoang mang.
Sau nhiều cuộc gọi lạ, anh Đ. đã tới trường đón con và đưa vợ đi trình báo công an 	 /// Ảnh: N.Đ Sau nhiều cuộc gọi lạ, anh Đ. đã tới trường đón con và đưa vợ đi trình báo công an - Ảnh: N.Đ
Sau nhiều cuộc gọi lạ, anh Đ. đã tới trường đón con và đưa vợ đi trình báo công an
Ảnh: N.Đ

Kịch bản hoàn hảo, diễn tồi

Anh Nguyễn Tiến Đ. (28 tuổi, trú TP.Bắc Giang, Bắc Giang), chủ bài viết về nghi vấn bắt cóc trẻ em, cho biết chiều 9.1, gia đình anh nhận được điện thoại từ một số lạ, tự nhận là nhân viên của Trường mầm non tư thục quốc tế ASEAN thông báo về việc con trai anh là bé N.P.Đ (2 tuổi; hay gọi là Tino) bị sốt, sau đó yêu cầu gia đình cung cấp thông tin cá nhân của bé Tino để làm giấy cho bé nghỉ học.
Thấy điều bất thường, anh Đ. kiểm tra camera nhà trường và thấy con mình vẫn khỏe mạnh, chơi với các bạn bình thường và không có biểu hiện bị ốm. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng không hề thông báo việc bé bị sốt.
Nóng trên mạng xã hội: Dựng màn kịch qua điện thoại để bắt cóc trẻ em? - ảnh 1
Khi đến trường, các cô giáo cho biết nhà trường cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi mạo danh từ một số lạ, tự xưng vợ của anh Đ. để đòi đón bé Tino về. Tuy nhiên, người này đọc sai họ tên đầy đủ của Tino nên nhà trường nói không có học sinh này.
Sau đó, người này tiếp tục gọi và đọc đúng tên bé Tino, nhưng đúng lúc này, giáo viên trực máy lại nhớ giọng của mẹ bé Tino, đồng thời thấy số điện thoại không đúng nên đã không cho đón bé, mặc cho kẻ lạ lớn tiếng la mắng: “Tại sao đúng tên con tôi học tại trường, con tôi sốt lại không cho tôi đón con?”.
“Sau khi vở kịch bị thất bại, người phụ nữ lạ mặt tiếp tục gọi cho vợ tôi để hỏi dò xem đã đi đón con chưa. Vợ tôi bảo “chị có nhầm lẫn không, con tôi vẫn khỏe bình thường” thì người này nói chờ xác nhận, có thể bị nhầm với bé khác. Trường bé học quản lý rất chặt việc đưa đón trẻ, phải trực tiếp bố mẹ, ông bà, người thân... được bố mẹ đăng ký từ khi làm hồ sơ nhập học thì mới cho đón. Cho nên khi phát hiện số lạ và không đúng giọng của vợ mình nhà trường đã không cho đón Tino và kiểm tra Tino không hề sốt”, anh Đ. thông tin.

Cạnh tranh trong kinh doanh?

Theo anh Đ., đây là tình huống được kẻ gian dàn dựng có thể với ý đồ bắt cóc trẻ em. Kẻ gian rất tinh vi, không lộ diện ngay mà chờ phía nhà trường xác nhận cho đón thì mới tới đón để tránh bị phát hiện. Cùng với đó, kẻ này mạo danh nhà trường để lấy thông tin cá nhân của trẻ em, nhằm vào mục đích xấu.
“Tôi đã đọc nhiều trên mạng xã hội và không ngờ nó lại xảy đến với gia đình tôi. Cũng may vợ chồng tôi bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ với nhà trường nên bé Tino được bình an. Thời đại 4.0, thông tin cá nhân là tài sản quý giá, các gia đình cần giữ kín để bảo vệ chính con mình”, anh Đ. nói.
Anh Đ. cho biết gia đình đã trình báo Công an TP.Bắc Giang để làm rõ sự việc và đăng bài lên MXH để cảnh báo chung cho mọi người “chứ tôi không câu like, câu view, không mang con ra làm trò đùa”.
Trả lời PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP.Bắc Giang cho biết đơn vị này đã tiếp nhận trình báo và đang tổ chức xác minh, làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận, cộng đồng.
Qua xác minh từ phía gia đình và nhà trường, Công an TP.Bắc Giang xác nhận khoảng 14 giờ chiều 9.1, các cô giáo tại Trường ASEAN cơ sở Xương Giang (P.Xương Giang, TP.Bắc Giang) nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ lạ, đề nghị cho gặp cô giáo chủ nhiệm để đón con trai N.P.Đ (2 tuổi) với lý do cháu bị sốt. Tuy nhiên, người phụ nữ này đọc sai tên nên cô giáo nói không có cháu nào tên như vậy cả, đồng thời yêu cầu mang các giấy tờ chứng minh tới làm thủ tục ký nhận nếu đón trẻ theo học tại đơn vị. Sau đó, người này không thấy đến trường.
“Nhiều khả năng cạnh tranh nhau trong vấn đề kinh doanh trường tư thục nên bôi xấu, hạ bệ nhau chứ chắc không có chuyện bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, đơn vị đang cho anh em vào cuộc làm rõ”, vị lãnh đạo nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Tại sao không tương kế tự kế cho lòi mặt kẻ này nhỉ?
Nguyễn Pháp

Nguyễn Pháp

đó là việc của công an, không phải 1 trò đùa mà ai cũng nhúng tay vào được.
Vietroad

Vietroad

Nhảm nhí! Chả ai dàn dựng một cách thô thiển như vậy. Ai ngu đi tự xưng là nhân viên của trường mà còn đề nghị cung cấp thông tin của học sinh. Nhà trường muốn cho bé nghỉ học thì cứ gọi phụ huynh đến đón về thôi còn làm giấy gì nữa.
Khách qua đường

Khách qua đường

Tuyệt đối không đăng hình trẻ lên mạng. Chỉ cần đồng phục, địa chỉ trên các biển hiệu trong hình, thông tin định vị là đủ để kẻ ác tâm thủ ác! Nhà trường cũng nên ngăn chặn cho đón trong giờ học. Trừ khi có cha hoặc mẹ, người được phép đón bé đến gặp trực tiếp cô chủ nhiệm. Nếu gọi qua điện thoại bắt buộc đọc mã học sinh và mã giao viên chủ nhiệm xong rồi mới trò chuyện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU