Nóng trên mạng xã hội: Cô gái xinh đẹp ngồi 2 tiếng cho mẹ kê chân

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chuyện một cô con gái ngồi “làm bệ cho mẹ kê chân” khi chờ khám bệnh và một cậu con trai “lặng người” khi chứng kiến cảnh mẹ “lọ mọ suốt cả đêm” trở thành tâm điểm bình luận của nhiều dân mạng hôm qua 15.5.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Cô gái nọ có lẽ cũng không biết mình trở thành nhân vật chính trong câu chuyện được kể bởi một người khác - người đã chứng kiến và chụp lại cảnh tượng xúc động đó tại một bệnh viện ở Hà Nội rồi đăng tải (ảnh 1).
“Sáng nay vì cái chân đau quá nên tôi phải vào bệnh viện khám bệnh. Trong lúc chờ khám thì được chứng kiến cảnh này. Bạn ấy cứ ngồi vậy gần 2 giờ chỉ để mẹ kê chân cho đỡ đau, rồi bóp chân luôn cho mẹ trong lúc đang chờ được khám bệnh. Nhìn bạn ấy làm tôi phục quá, chân tôi cũng vì thế nên tự nhiên thấy đỡ đau hẳn luôn”, tài khoản này kể lại.
Câu chuyện con cái hiếu thảo, lo cho đấng sinh thành không phải điều lạ, tuy vậy hình ảnh này vẫn khiến rất nhiều dân mạng xúc động và dành nhiều lời khen ngợi cho cô gái trẻ. “Hạnh phúc khi có những đứa con ngoan, hiếu thảo”, một Facebooker bình luận.
“Một người con gái quá hiếu thảo, lại còn xinh đẹp. Nên các bạn đừng hỏi một cô gái thế này thế nọ còn tồn tại trên thế gian này không? Tôi đảm bảo là còn nhiều lắm, chỉ là chúng ta chưa đủ duyên để gặp mà thôi”, tài khoản đăng tải kết lại câu chuyện. Rất nhiều người bấm “like” nhưng không quên nhắc khéo, “Không chỉ con gái hiếu thảo đâu, cả con trai nữa nhé!”.

Xúc động với cảnh mẹ quê “tham công tiếc việc”

Câu chuyện một chàng trai sống ở vùng quê kể lại việc mình cầm gậy rình chuột lúc 4 giờ sáng nhưng bất chợt lặng người khi thấy cảnh tượng trong bếp khiến nhiều người xúc động.
“4 giờ 11, đang nằm yên trong giường thì bỗng nghe tiếng động sột soạt, cứ nghĩ là con chuột đang hoành hành gặm nhấm gì đó. Em liền bật dậy cầm cây gậy mắc màn đi nhẹ và rình, định lòng thấy chúng là phang luôn, thì vô tình gặp được cảnh này. Em chỉ nấp sau cánh cửa và đứng lặng người thôi các bác à... Mẹ em đêm hôm rồi còn lọ mọ một mình rửa đống chén bát và chuẩn bị nước non cho ngày hôm sau”, chàng trai kể, kèm hình đăng tải (ảnh 2).
“Nhà em ở Hải Dương, đang vào mùa gặt nên mẹ lại tham công tiếc việc như vậy đó. Sợ sáng ra bận việc không ai làm nên lọ mọ suốt cả đêm...”, người con trải lòng.
Rất nhiều dân mạng đã dành những lời tốt đẹp cho nhân vật “mẹ” trong câu chuyện bởi theo nhiều người, “thức khuya dậy sớm, chịu thương chịu khó và tận tụy với gia đình” là đức tính của rất nhiều phụ nữ Việt. Nhiều người cũng gửi đến cậu những lời nhắc nhở: “Thương mẹ thì trưởng thành lên. Xắn tay áo phụ mẹ rửa bát, làm ruộng...”.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Minh Ha

Nguyen Minh Ha

Cuộc sống có rất rất nhiều gia đình "có con ngon hiền, hiếu thảo" mà tác giả chưa có duyên gặp mà thôi ?
Quang Vinh Nguyễn

Quang Vinh Nguyễn

Người dân thường tốt thì nhiều lắm, có thể gặp hàng ngày.
Thỏ

Thỏ

Để mẹ kê chân như vậy có gì mà lớn lao để kể ở đây !?
Ctt

Ctt

Nó lớn lao khi xung quanh bạn có quá nhiều người không hề để ý điều này (cs của Tác giả).. chúc mưng bạn khi bạn thấy nó bình thường.. quanh bạn hẵn đã có rất nhiều người tốt rồi.
bandoc

bandoc

Thế ... bạn đã làm được chuyện gì "lớn lao" dành cho Mẹ của mình, hãy kể chúng tôi nghe với !
Phạm nhiên

Phạm nhiên

Mới làm được đó thôi mà báo chí đã dùm beng nóng sốt này nọ. Bảo sao con cái luôn nghĩ mình vĩ đại khi làm được chút út vì bố mẹ
Bạn đọc

Bạn đọc

Con cái quan tâm thật sự đến Cha Mẹ là thể hiện từ những hành động, cử chỉ tưởng chừng như nhỏ nhặt "chả có gì đáng phải để ý" như thế này đấy (theo bạn thì phải như thế nào mới gọi là quan tâm đến Cha Mẹ ? (chẳng lẽ đem tiền về , mua món ngon vật lạ cho Cha Mẹ mới gọi là quan tâm sao?) còn việc "dán mắt vào smartphone thì chả nói lên điều gì cả, chẳng lẽ suốt 2 tiếng đồng hồ cứ ngồi như bức tượng sao? và bạn có chứng kiến tận mắt là cô gái đó "dán mắt" và đt suốt trong khoảng thời gian đó không? (biết đâu cô bé ấy thư giản sau khi đã xoa bóp cho Mẹ thì sao? Có lẽ bạn chưa đủ tuổi để làm Cha làm Mẹ, chứ như chúng tôi thì được con cái làm cho những điều tưởng chừng nhỏ nhặt ấy thì đã vô cùng ấm áp rồi bạn nhỏ ạ!
Vietroad

Vietroad

@bandoc: Thật sự là tôi chưa làm được chuyện gì lớn lao cho mẹ cả bởi vì đối với tôi những chuyện như thế này chả có gì đáng phải để ý. Nói thật nhé, đưa mẹ đi khám bệnh mà cứ dán mắt vào cái smartphone thế kia mà cũng đáng dùng 2 từ "hiếu thảo" thì đúng là xã hội này quá tệ rồi.
Robin

Robin

Cô gái hiếu thảo nhưng vẫn không quên bấm điện thoại...
Dan Nguyen

Dan Nguyen

chuyện nầy dành cho ngày của Mẹ thật ý nghĩa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU