Nóng trên mạng xã hội: Cô gái người Anh và chiếc ví rơi xuống cống

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội hôm qua tràn ngập những lời khen có cánh dành cho hành động tử tế của các anh tài xế Grab.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Một cô gái người Anh đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện cô bất cẩn đánh rơi chiếc ví xuống cống khi đang lấy tiền trả cho tài xế GrabBike. Ngay sau đó, anh chàng tài xế này gọi đồng nghiệp tới. Cả hai cùng tìm chiếc ví giúp cô, không ngại cả việc chui xuống cống (ảnh 1, 2). Cảm động trước hành động của các anh tài xế, cô gái đã viết lên Facebook câu chuyện của mình với tiêu đề “Lý do vì sao tôi yêu người Việt Nam”.
Khỏi phải nói, nhiều người đã thích thú như thế nào trước hành động quá đẹp của các anh xe ôm lẫn cô gái người nước ngoài. Facebooker nói: “Ai cũng tử tế, sống tốt với nhau như thế này thì cuộc sống trở nên tươi đẹp và dễ chịu hơn phải không nhỉ?”.
Những kẻ trộm có bài học nhớ đời
Theo clip mà cư dân mạng tung lên, vụ đánh thuốc mê xảy ra ở tỉnh Ninh Bình và nhóm tội phạm này đã bị dân làng phát hiện, vây đánh tơi tả, đến mức phải quỳ lạy xin tha chết (ảnh 3). Bà con cho biết, nhóm tội phạm gồm 3 người, thường vào nhà dân giả vờ hỏi người quen, hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ nhà để ra tay.
Nóng trên mạng xã hội: Cô gái người Anh và chiếc ví rơi xuống cống - ảnh 2
Bọn chúng phân công nhiệm vụ rõ ràng: kẻ đánh lạc hướng, kẻ cảnh giới bên ngoài, kẻ trực tiếp giở trò dùng thuốc mê. Khi “con mồi” trúng thuốc, chúng lục tiền, khám nhà lấy đi đồ đạc có giá trị. Thấy người dân bắt được bọn trộm, cộng đồng mạng vô cùng hả hê. Nhiều người căm phẫn đến mức muốn có mặt ngay tại hiện trường lúc ấy tự tay “nện” cho chúng một trận tơi bời.
Trong khi đó, một số Facebooker bình tĩnh hơn khuyên mọi người chớ manh động, không nên quá bức xúc mà đánh chết người, lại mang tội, tốt hơn hết là bắt bọn chúng giao công an xử lý.
Thông qua clip trên, Facebooker cũng cảnh báo mọi người hãy hết sức cảnh giác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuoc Hung

Phuoc Hung

Quá tuyệt vời.....
huh

huh

hihi có khi nào anh kia sợ ko có tiền cước đùa thôi việc đó đơn giản mà
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Lấy thuốc mê của chúng rồi xịt cho chúng nó thấy hậu quả đã gây ra cho người khác, đánh làm gì.
Bùi Lộc

Bùi Lộc

Hiện nay có rất nhiêù kẻ lừa đảo về vùng quê hoạt động. Đáng buồn một số cơ quan, tổ chức đoàn thể tiếp tay, giới thiệu dưới hình thức chụp ảnh, bán hàng, khám bệnh miễn phí, khuyến nông, liên kết trồng rau màu, ớt, gừng, chuối.... Mong quý báo phán ánh để cảnh tỉnh, lên án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU