Nóng trên mạng xã hội: Chia tay ngay ngày chụp ảnh cưới vì người yêu không trinh trắng

15 Thanh Niên
Tạ Ban

Tạ Ban

(tổng hợp)

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Tranh luận nổ ra sau khi một Facebooker kể về hoàn cảnh của cậu bé 14 tuổi phụ việc ở tiệm sửa xe máy (ảnh dưới đây).
 /// Ảnh: trên mạng xã hội - Ảnh: trên mạng xã hội
Ảnh: trên mạng xã hội
Theo đó, bé bị cha mẹ bỏ rơi, có em bị ung thư não mất hồi 4 tuổi. Dù rất thích học nhưng bé nghỉ từ lớp 3 do không đủ điều kiện. Nay bé ăn ở nhà ông bà, thay phiên ở nhà các chú, “hết nhà người này đến người nọ”. Người phụ nữ thương xót, cho gần 200.000 đồng coi như đãi bé bữa ăn. Chia sẻ cảm xúc thu hút sự chú ý của Facebooker.
Nóng trên mạng xã hội: Chia tay ngay ngày chụp ảnh cưới vì người yêu không trinh trắng - ảnh 1

Họ bày tỏ nỗi xót xa trước hoàn cảnh đáng thương. Một người viết: “Nhiều năm rồi mới thấy tấm hình mà cay cay sống mũi. Mong con thêm nhiều nghị lực để vượt qua, con nhé!”. Facebooker còn nhắn nhủ nhau: “Đừng than khổ cực nữa các bạn, ngoài đường còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm!”.
Tuy nhiên, ngay sau đó, Facebooker khác đăng nhiều ảnh chụp cậu bé này đang uống nước ngọt, chơi game ở phòng net (ảnh 2). Không ít người thất vọng và cảm giác bị lừa vì “vừa thương cảm thì thấy mấy cái ảnh này. Cạn lời!”.
Nhưng cũng có ý kiến cho rằng “mưu sinh ngoài đường, ba mẹ vứt bỏ đã đủ đau lòng lắm rồi, không nên sân si ảnh thằng bé chơi game”. Họ đưa ra quan điểm tấm ảnh chơi net “không nói lên cái gì, cuộc sống cũng phải có lúc giải trí chứ”.
Nóng trên mạng xã hội: Chia tay ngay ngày chụp ảnh cưới vì người yêu không trinh trắng - ảnh 3
Hai bên bảo vệ ý kiến riêng, chẳng ai nhường ai. Những Facebooker quan sát, nhẹ nhàng đưa ra kết luận: “Thấy muốn làm điều thiện thì cứ làm, đừng quay đầu lại. Hoặc hãy tìm hiểu thật kỹ rồi ra tay giúp đỡ hay chỉ trích cũng không muộn. Mọi thứ mới chỉ là phỏng đoán, đừng vội vàng buông lời cay đắng tổn thương nhau”.

Chia tay ngay ngày chụp ảnh cưới vì người yêu không trinh trắng

Nóng trên mạng xã hội: Chia tay ngay ngày chụp ảnh cưới vì người yêu không trinh trắng - ảnh 4
Theo lời Facebooker đăng bài, cặp đôi đang chọn đồ để chụp ảnh cưới thì chàng trai nổi xung vì người yêu từng vá màng trinh, lừa rằng còn trong trắng. Điều đáng nói là anh phát hiện tờ hóa đơn từ mấy hôm trước nhưng không nói luôn mà đến ngày chụp ảnh mới “bóc phốt” ngay tại tiệm (ảnh 3). Anh bỏ về, để bạn gái ở lại. Câu hỏi “chẳng nhẽ chỉ vì vậy mà từ bỏ người mình yêu?” trở thành đề tài bàn luận của dân mạng.
Không ít chị em vào phê phán chàng trai. Họ mỉa mai: “Bỏ nhau sớm bớt khổ đau”. Nhiều người khác “vơ đũa cả nắm”, tố đàn ông ích kỷ và vô lý vì “yêu thì đòi hỏi, cưới thì đòi trinh”, rất thiệt thòi cho phái nữ.
Tuy nhiên, đa số Facebooker lại phân tích, vấn đề là bởi cô gái đã lừa dối chàng trai ngay khi họ sắp về một nhà. Sự giận dữ, cay đắng, bẽ bàng do cú lừa cực mạnh từ phía người yêu gây tổn thương cực lớn. “Cứ chân thật nhé, cho vừa lòng nhau”, là bài học Facebooker rút ra từ chuyện trinh tiết này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Có lẽ, chàng trai thất vọng vì bị cô gái lừa; chàng trai cần "sự chân thật" chứ không phải cô gái còn trinh hay không còn trinh ? Khi xã hội phát triển thì vấn đề trinh tiết không cần đặt nặng nữa?
Thănh Thật

Thănh Thật

Ồ bạn đã cảm thông cho bạn gái về chuyện "vá" rồi à? Khác nhau ở chỗ thành thật và lừa dối. Cận đám cưới biết bị cắm sừng, cưới về cay đắng, trì chiết, thượng cẳng tay hạ chân, cam chịu hoặc đổ vỡ. Thà đau thoáng qua hơn kéo dài nhiều tháng nhiều năm.
Lê Đình Thuần

Lê Đình Thuần

Nếu tôi là chàng trai ấy tôi cũng xử sự như thế. Tôi không đặt nặng chữ trinh tiết, nhưng tôi coi trọng niềm tin, nhưng khi niềm tin đã mất thì không thể sống với nhau được.
Thiện

Thiện

Vấn đề là có phải bị lừa không, nếu bị lừa thì tôi cũng làm như anh ta. Còn nếu cô gái đã nói trước là mình không còn trinh thì mới trách chàng trai.
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Kinh nghiệm của các cô gái khi đang yêu mà chàng đòi hỏi về sinh lý thì nói với chàng rằng: Hãy đi đăng ký kết hôn thì nàng sẽ cho ngay! Nàng làm như vậy là khôn ngoan vì nàng vừa giữ được trinh tiết, vừa không bị chàng giở trò sở khanh! Đó là tình yêu đích thực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU