Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc chuyện anh Tây bị nạn, bác sĩ chịu hàm oan

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội lan truyền tin du khách Pháp bị nạn, vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu nhưng do không có tiền nên bị bác sĩ ngó lơ. Những màn “phím chiến” khởi tranh. Các bác sĩ tận tâm mang tiếng oan từ cư dân mạng.
 

Tranh cãi

Một thanh niên ngoại quốc bị tai nạn giao thông ở TP.Đà Nẵng được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng (BV ĐN) cấp cứu. Sau đó, chủ một tài khoản Facebook chia sẻ lên mạng và viết: “Anh không có giấy tờ, không có tiền nên không được điều trị”. Thông tin này nhận cả ngàn lượt chia sẻ kèm theo gạch đá. Một bên bức xúc về cách hành xử của BV. Nhiều dân mạng công kích bác sĩ: “Có tiền mới quan tâm, mới điều trị”; “Bỏ mặc nạn nhân khi nạn nhân không có giấy tờ, không tiền”... Một bên có mặt tại khu vực cấp cứu nên thanh minh cho các bác sĩ.
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc chuyện anh Tây bị nạn, bác sĩ chịu hàm oan - ảnh 1
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc chuyện anh Tây bị nạn, bác sĩ chịu hàm oan - ảnh 2
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc chuyện anh Tây bị nạn, bác sĩ chịu hàm oan - ảnh 3

Hình ảnh nạn nhân được chia sẻ trên mạng xã hội

Ảnh: chụp màn hình

Ngay lập tức, nhiều nhóm thanh niên “nghĩa hiệp” tại Đà Nẵng tìm nạn nhân để hỗ trợ. Chủ tài khoản Facebook To Van Thang cùng vài người bạn trực tiếp đến BV và cho biết nạn nhân tên Adam Anthium (quốc tịch Pháp). Adam cho biết du lịch đến đây và rất thích Đà Nẵng nên muốn ở lại sống và làm việc. Adam đang được các bác sĩ điều trị tích cực. Sau đó, Phòng Công tác xã hội (BV ĐN) kết nối với người thân, các tình nguyện viên hỗ trợ Adam Anthium.
Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc chuyện anh Tây bị nạn, bác sĩ chịu hàm oan - ảnh 4

Cấp cứu ngay và đang điều trị miễn phí

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, thông tin chính thức của BV ĐN cho biết: 6 giờ 45 phút ngày 4.7, tiếp nhận Adam từ xe cấp cứu trong tình trạng say rượu, nồng độ cồn trong máu cao, có vết thương vùng mặt, sưng nề vùng mặt. Bệnh nhân không có thân nhân và không chịu hợp tác điều trị nhưng bác sĩ và điều dưỡng trực vẫn kịp thời cấp cứu, khâu vết thương vùng mặt, cầm máu và chỉ định các xét nghiệm cần thiết như chụp CT scan sọ não, chụp X-quang ngực, siêu âm bụng, xét nghiệm máu... ngay từ khi vào viện.
Theo các bác sĩ, việc thăm khám, xét nghiệm, chụp phim được chỉ định theo nhận định chuyên môn và khi tình trạng người bệnh cho phép. Đại diện BV ĐN khẳng định liên hệ với chủ khách sạn (nơi người bệnh cư trú) và có đầy đủ thông tin cá nhân, sau đó “sẽ liên hệ với người nhà người bệnh qua các kênh thông tin khác nhau để hợp tác điều trị”.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 7.7, BS CKII Trà Tấn Hoành, Trưởng khoa Ngoại thần kinh (BV ĐN), cho biết Adam Anthium đang được điều trị tích cực vì nứt vỡ phần sọ trước, phần xoang sàng, xoang hàm cũng bị nứt, bể. “Lúc vào viện, bệnh nhân do mới bị tai nạn và có chất kích thích nên không hợp tác. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau qua cơn say, bệnh nhân đã bớt kích động, không còn quậy phá và hợp tác hơn trong điều trị”, bác sĩ Hoành nói thêm.
Hiện chủ khách sạn đã đóng tạm ứng cho Adam 2 triệu đồng, còn các thanh niên nghĩa hiệp thì đang chăm sóc cho bệnh nhân. Theo Giám đốc BV ĐN Lê Đức Nhân, chi phí điều trị của Adam những ngày qua khoảng trên 1 triệu đồng/ngày và còn kéo dài nhưng hiện BV chỉ tập trung chữa trị cho Adam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Nếu một ông VN nào đó ra nước ngoài say rượu bị tai nạn giao thông , không có tiền cũng không có giấy tờ như anh Tây Adam Anthium có được bệnh viện nước ngoài chăm sóc điều trị như bệnh viện Đà Nẵng không ?
Culi

Culi

Tôi không biết ở nước ngoài là ở nước nào nhưng tôi chắc chắn nơi tôi đang sống là MỸ thì sẽ được chữa trị. Thân.
Hiếu Phạm

Hiếu Phạm

Vẫn được điều trị chứ bạn. Xong nó cho cái bill trả hết đời chưa xong.
Trần Tiến Cường

Trần Tiến Cường

Cái bệnh chửi hùa, nói leo khá phổ biến ở Việt Nam và cần được chữa gấp.
an

an

thôi đi các bác. các bác để ý kỹ là chủ khách sạn phải tạm ứng tiền đó nha. không có ai bỏ tiền ra còn lâu mới được chữa à. vn sợ mang tiếng nên bào chữa vậy thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU