Nóng trên mạng xã hội: Bi kịch tắc đường ngày lễ, giám đốc 'một lần chơi lớn'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cảnh đông đúc, chen chúc nhau ở các địa điểm du lịch trong những ngày nghỉ lễ trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong ngày đầu tuần. Trong khi đó, dân mạng trầm trồ trước một lần chơi lớn của giám đốc trẻ.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Mặc dù ai cũng biết đi chơi trong dịp lễ sẽ không tránh khỏi tình trạng đông hơn ngày thường, nhưng không nghĩ tình trạng quá tải lại kinh khủng như vậy. Nhiều người than vãn kỳ nghỉ lễ của họ đang có nguy cơ phá sản do không lường trước được việc nhà nhà ra đường để đi du lịch. Một người cùng gia đình du lịch đến Bà Nà (Đà Nẵng) viết: “Bà Nà bình thường đã đông đúc, nay lại càng đông hơn.
Dòng người nối đuôi nhau, chen kín cả lối đi nhìn thấy đã thở không nổi, thì còn tâm trí đâu mà thưởng ngoạn cảnh đẹp”. Trong khi đó, một người đi biển thì nhận xét: “Giờ đây một mét vuông biển cả chục người chứ không còn chuyện một mét vuông 1 - 2 người thong thả nữa. Chọn đến biển để “giải nhiệt” nhưng xem ra, chẳng mát mẻ chút nào” (ảnh 1).
Nóng trên mạng xã hội: Bi kịch tắc đường ngày lễ, giám đốc 'một lần chơi lớn' - ảnh 1
Nhiều dân mạng hỏi nhau thế này là đi nghỉ dưỡng hay đi “hành xác”. Đặc biệt, bức ảnh chụp cảnh “tắc tàu” ở một khu du lịch miền Tây (ảnh 2) càng khiến nhiều người cho rằng vào dịp lễ lớn, đôi khi ở nhà là lựa chọn an toàn hơn cả. Với họ, ở nhà và chỉ cần một trận mưa đã là kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhất.

Giám đốc “chơi lớn” gây xôn xao cộng đồng mạng

Nóng trên mạng xã hội: Bi kịch tắc đường ngày lễ, giám đốc 'một lần chơi lớn' - ảnh 2
Hôm qua, dân mạng, nhất là các bạn nữ đã thổn thức thật nhiều khi đọc bản tin về một chàng giám đốc sinh năm 1983 đã cho cấp dưới nghỉ làm nửa ngày và bao trọn phòng chiếu 164 chỗ ở rạp chiếu phim tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, để các nhân viên trong công ty cùng nhau xem Avengers: Endgame (ảnh 3).
Rất nhiều người đã thả tim cho hành động tuyệt vời của anh chàng giám đốc chuyên về công nghệ. Song song đó, cũng có không ít Facebooker tỏ ra ghen tị khi bóng gió “sếp nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng”. Xa hơn, một số người có lẽ là dân kế toán thì có chung cảm nhận chàng giám đốc này thật thông minh. Họ chỉ ra sự thông minh ấy bằng một phép tính đơn giản khiến ai lướt qua cũng gật gù: “1 vé khoảng 100.000 đồng x 164 chỗ = 16,4 triệu đồng x 2 rạp = 32,8 triệu đồng, chưa kể mua vé theo dạng này được chiết khấu nhiều thứ nữa. Ba mấy triệu đồng đối với doanh nghiệp để được lòng trung thành của nhân viên thì không đắt chút nào”.
Một người thốt lên: “Ông này thông minh quá! Vé xem phim đâu bao nhiêu tiền, mà lại có một hoạt động bổ ích cho công ty. Bỏ ít tiền để được lòng nhân viên đúng là nghệ thuật”. Được biết, công ty của chàng giám đốc trẻ tuổi này có khoảng hơn 200 nhân sự, 2/3 ở Hà Nội, còn lại ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU