Nóng trên mạng xã hội: Bất an và phản cảm trên đường phố

22 Thanh Niên
K.Trí

K.Trí

(tổng hợp)

Ngay khi vừa xuất hiện hôm qua, một thông tin đã gây “bỏng” mạng xã hội. Đó là tin đồn con của một quan chức cấp sở ở TP.HCM, một mình đứng tên sở hữu cả 1.000 ha đất khu sân bay Long Thành (Đồng Nai). 
Tuy nhiên, ngay chiều qua, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường H.Long Thành Trương Văn Phương đã bác bỏ thông tin này.
Video: Anh Tây nhấc bổng xe của người đang nghe điện thoại giữa đường
Dừng xe giữa đường... nghe điện thoại
Cũng khiến dân mạng “quay cuồng” chia sẻ, bình luận là một sự việc có thiệt 100% được quay trên đường phố Hà Nội. Đang đi đường, một chị đi xe máy bỗng dừng ngay trước đầu một chiếc ô tô, rút điện thoại ra. Hành động thiếu ý thức của chị bị một anh Tây xuống xe nhắc nhở.
Có lẽ thấy không có kết quả, anh Tây phản ứng mạnh hơn và dứt khoát bằng cách giật điện thoại, lôi xềnh xệch cả xe và người vào lề đường, trả lại điện thoại và lên xe phóng đi.
Mặc dù hành động của anh Tây có phần “thô bạo” đối với phụ nữ, nhưng trong trường hợp này, cộng đồng mạng phê phán gay gắt chị phụ nữ thiếu ý thức khi tham gia giao thông.
Bạn đọc Tahuu Quang nói: “Qua đây cho thấy sự hiểu biết về giao thông của người Việt vô cùng tồi tệ. Vì vậy tai nạn xảy ra rất nhiều!”. Điều lạ là trong clip cho thấy CSGT ở ngay hiện trường, nhưng lại không nhắc nhở người vi phạm kịp thời. Bạn đọc Vanson Vo đặt câu hỏi: “Lạ thật, CSGT ở ngay cạnh mà không thấy bà chị này vi phạm luật giao thông để anh Tây phải ra tay dọn dẹp là sao?”.
Bất an và phản cảm trên đường phố1
Ảnh cắt từ video
Côn đồ hay điên loạn ?
Một video khác khi vừa được tung lên mạng xã hội chiều qua đã khiến dân mạng kinh ngạc vì không thể tin nổi mình đang xem gì? Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ đã có hơn 10.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn bình luận và con số chia sẻ, bình luận tăng nhanh từng giây.
Video: Thanh niên điên loạn dùng mã tấu chém rụng kính chiếu hậu
Clip quay trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cảnh một người mặc áo đen, đi xe máy với tốc độ hết sức bình thản (có lúc dừng đèn đỏ), một tay cầm thanh mã tấu dài và lần lượt chém rớt kính chiếu hậu của hàng loạt ô tô đang lưu thông trên đường.
Cảnh tượng diễn ra thật kinh hoàng và không có bất cứ sự phản ứng nào từ phía các nạn nhân hay sự can thiệp của người đi đường. Theo người quay clip, hành động điên loạn của người này bắt đầu diễn ra từ cầu Bình Triệu, đã có ít nhất hàng chục ô tô là nạn nhân. Công an cũng đã vào cuộc điều tra ngay từ chiều qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
QV

QV

Nghe điện thoại giữa đường là vi phạm luật giao thông rất nặng. Phải xử lý tổ cảnh sát giao thông không hoàn thành nhiệm vụ cả năm để họ thực thi nhiệm vụ tốt hơn.
Nam Anh

Nam Anh

Có biết tại sao tổ CSGT họ ko dám xử chị ấy ko. Nếu hình ảnh anh tây kia thay bằng 1 anh csgt đang lôi, đang kéo cả người lẫn xe vào lề thì sẽ có kịch bản hay cho cư dân mạng đấy. Lúc đó chỉ cần cắt ghép thế là có tiêu đề: CSGT đối xử thô bạo với người dân. May cho anh tây này là anh ta đi xe hơi, có camera hành trình quay lại, nếu không thì gạch đá anh ta nhận chắc cũng ko ít đâu. CSGT thì lấy đâu ra camera trong trường hợp này. Tôi nói ko sai đâu, rất nhiều clip cắt ghép rồi, thế nên họ an phận. Người VN sẽ trả giá nếu 1 lúc nào đó lực lượng csnd (bao gồm cshs và csgt) họ e sợ chính những người họ đang bảo vệ, đang phục vụ. Kịch bản hay ho đó sẽ tới lúc xảy ra. VN đang thả nổi quá đà, và quyền lực của nhà nước đang bị xem thường một cách quá đáng (quyền lực nhà nước thể hiện qua quyền hành pháp của chính phủ). Đã đến lúc chính phủ cần siết chặt lại kỉ cương, phép nước.
bandoc

bandoc

Ra đường sợ nhất là phụ nữ: họ muốn quẹo đâu thì quẹo, chả cần xin nhan, muốn dừng đâu là dừng, muốn gọi điện là gọi, sợ nhất là họ dừng ngay ngã ba ngã tư mà không tấp vào lề
4 phản hồi
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Trong trường hợp tên lưu manh cầm dao chém xe, ở nước ngoài, tài xế ô tô đi sau có thể lao lên để húc ngã hắn nhằm ngăn chặn "tên khủng bố đang thực hiện hành vi hủy hoại tài sản và đe dọa tính mạng người khác". Ở Việt Nam, cũng có nhiều người muốn vậy (một lái xe tắc xi ở TP. Hồ Chí Minh đã làm vậy đối với một tên cướp giật), nhưng lại sợ dính vào tội "gây tai nạn giao thông" và nhiều hệ lụy khác!
Ninh

Ninh

Bạn đọc Tahuu Quang nói: “Qua đây cho thấy sự hiểu biết về giao thông của người Việt vô cùng tồi tệ. Vì vậy tai nạn xảy ra rất nhiều!. Đến như thế này mà ông này còn cho người ta là "thiếu hiểu biết" thì tôi bó tay, cái này gọi là lờn, là xem thường tất cả những người khác, chứ không hiểu biết cái nỗi gì nữa ông Ta Huu Quang?
Nguyen Thong

Nguyen Thong

Dân trí thấp là do quan trí thấp .
Hậu

Hậu

Vậy tôi hiểu biết và tuân thủ luật giao thông đường bộ việt nam thì tôi không phải người Việt Nam à. Tại sao lại quy chụp cả một dân tộc là thiếu hiểu biết luật giao thông vậy anh Ta Huu Quang.
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Nếu có chuyện bất an ngay trên đường tôi cũng không biết kêu ai, nhờ ai bảo vệ vì tôi biết có gọi thì cũng như không thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU