Nóng trên mạng xã hội: Bán rau tử tế 'hớp hồn' dân mạng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

“Bán rau tử tế, tự lấy rau và tự bỏ tiền vào thùng nhé”... lời nhắn nhủ dễ thương (ảnh 1) cùng loạt hình ảnh quầy rau củ sạch ở Đà Lạt khiến dân mạng yêu thích và dành nhiều lời khen tặng.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Được biết, quầy rau sạch được đặt ở “Quán của thời thanh xuân”, là một dự án doanh nghiệp xã hội nhằm giúp cho những người trẻ không nghe và nói được có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tác phong làm việc, tích lũy vốn để có thể sống tự lập về sau.
“Nhìn rau củ tươi đã không kìm lòng được, kèm theo lời nhắn nhủ thế này bảo sao mà trái tim không “rung rinh” cơ chứ!”, một Facebooker bày tỏ. Nhiều người cho biết sẽ ủng hộ hết mình cho dự án. “Vừa được ăn rau sạch, vừa đón nhận tình cảm dễ thương ấm áp như thế này, tuyệt quá đi chứ”, người khác tiếp.
Nhiều người cũng lo ngại việc có nhiều người mua sẽ lợi dụng mà “cố tình quên trả tiền”, tuy nhiên đa số đều hy vọng lòng tử tế sẽ được nhân rộng bởi “một khi người ta đã tử tế như vậy, lẽ nào chỉ vài mươi ngàn bạc mà bạn tự biến mình thành người không tử tế”, một người bình luận.
Du ngoạn bằng xuồng trên đường phố
Một clip đang gây bão mạng khi ghi lại cảnh hai nam thanh niên tận hưởng chuyến “du ngoạn bằng xuồng trên đường phố” ở đoạn thuộc Quảng trường Ba Tháng Hai TP.Bắc Giang (ảnh 2). “Nước mà xanh xanh thêm tí chắc tưởng đang ở Hawaii”, dòng trạng thái của người đăng tải đã nhận được “like” của nhiều Facebooker.
Tuy nhiên, một số bình luận cho rằng những thanh niên đó đã “thể hiện không đúng chỗ”, bởi việc này có thể vô tình gây tai nạn cho các phương tiện giao thông khác. “Vui đúng chỗ thôi các bạn nhé”, một Facebooker nhắn nhủ.
Một clip khác ghi lại cảnh một em nhỏ vừa ngồi nghiêng một bên xe máy vừa ăn trong trời mưa gió (ảnh 3) cũng thu hút nhiều bình luận trái chiều. Theo như người đăng tải chia sẻ thì đó là hình ảnh quay được trên cầu Chương Dương, Hà Nội.
“Khi đói bụng thì mưa gió có sá gì đâu. Thấy thương cháu quá”, một người bình luận. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ lo lắng vì việc cậu bé ngồi một bên và tay không vịn như vậy rất dễ bị rơi xuống đường nếu nhỡ người bố gặp sự cố phải phanh xe gấp. “Nhìn mà lo quá, cầu mong hai bố con đi đến nơi về đến chốn nhé”, một người viết.
(tổng hợp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
U Minh

U Minh

Trên đường phố mà có thể du ngoạn bằng xuồng, thật trên "cả tuyệt vời"... đáng sống thật!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU