Nóng mạng xã hội: Giá xăng như cân nặng, tăng tính bằng ký, giảm tính bằng lạng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 3 lần tăng giá liên tiếp ở mức cao với tổng cộng hơn 3.000 đồng/lít, giá xăng đã có đợt giảm đầu tiên kể từ giữa tháng 3 tới nay (ảnh 1).
 Chờ giá xăng giảm như hạn chờ mưa, mà mưa chẳng thấm gì so với hạn khiến dân mạng bình luận sôi nổi trên Facebook.
Họ chia sẻ thông tin giá xăng giảm và hò nhau đi đổ đầy bình ngay và luôn “chứ không khéo mai mốt lại tăng gấp 3 thì buồn”. Nhiều Facebooker tỏ ra thất vọng bởi mong có ngày xăng giảm siêu mạnh nên chỉ dám đổ xăng nhỏ giọt, “ai dè nay bớt được có vài trăm đồng/lít, chẳng bõ bèn gì”.
Hội chị em hài hước comment: “Giá xăng như cân nặng của tôi vậy, tăng thì nhanh, giảm rất lâu mà không đáng kể”. Do là người tay hòm chìa khóa, lo chi tiêu trong nhà, phái đẹp chép miệng kể khổ: “Xăng tăng, các mặt hàng khác cũng tăng theo nhưng xăng giảm rồi các mặt hàng khác vẫn đứng yên”.
Trong khi đó, một số dân mạng lại khó chịu bởi cứ nói đến giá xăng là Facebooker “auto” ca cẩm, than vãn. “Tăng cũng nói mà giảm cũng kêu. Sao không đi bộ đi vậy? Thời buổi cái gì không lúc này lúc kia. Bàn tàn thế có làm giá cả khác đi đâu!”, một người viết.

Ăn xin dằn túi trăm triệu, 5 cây vàng

Nóng mạng xã hội: Giá xăng như cân nặng, tăng tính bằng ký, giảm tính bằng lạng - ảnh 2
Theo thông tin dân mạng đăng tải trên một số fanpage, phát hiện một người phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an P.Phước Hội, TX.La Gi (Bình Thuận) đã mời cô về trụ sở làm việc. Tại đây, họ phát hiện ra trong người cô có số tiền 103.500.000 đồng và 5 cây vàng (ảnh 2). Cộng đồng mạng đã sốc mạnh khi biết số tiền ấy có nguồn gốc từ việc ăn xin.
Họ ngạc nhiên bởi không ngờ “cái bang” lại có của ăn của để đến như vậy. Một người đùa: “Giá như biết vụ này sớm hơn, mình đã bỏ đại học thì có khi giờ xây được biệt phủ rồi cũng nên”.
Dân mạng cho rằng thật ra tiền từ đâu cũng được, miễn không phải phạm pháp, hại người. Họ còn rút ra bài học từ hoàn cảnh nói trên là “tích tiểu thành đại”, và “nghề nào chăm chỉ cũng ra tiền”, có thể áp dụng vào mọi việc khác.
Facebooker nghĩ lại, thấy tiếc những lần cho tiền người xin. Lý do bởi chính mình còn chưa tích được chỉ vàng nào nhưng lại đọc được bài viết nói trên và nhiều bình luận kể không ít trường hợp một người ăn xin nuôi cả nhà.
Tuy nhiên, đa số cộng đồng mạng khẳng định chẳng có bao người như thế và đã giúp đỡ người khác thì đừng cân đo thiệt hơn, sợ họ giàu hơn mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU