Ninh Thuận chi trả lương hưu tại nhà để phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các ngành liên quan chi trả lương hưu tại nhà cho cán bộ hưu trí.
Thanh niên tình nguyện Ninh Thuận tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra đường /// Thiện Nhân Thanh niên tình nguyện Ninh Thuận tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra đường - Thiện Nhân
Thanh niên tình nguyện Ninh Thuận tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra đường
Thiện Nhân
Ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản chỉ đạo việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 4 và tháng 5.2020 tại nhà cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (không thu phí) để phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, sẽ được nhân viên bưu điện phối hợp cán bộ xã phường đến tận nhà chi trả cùng lúc 2 tháng (tháng 4 và tháng 5.2020) lương hưu, trợ cấp BHXH; thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 16.4.

Công bố bệnh nhân 238 và 239 mắc bệnh Covid-19

Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) sẽ không thay đổi, được thụ hưởng lương, trợ cấp theo đúng thời gian quy định.
UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố xây dựng phương án, tổ chức chi trả kịp thời, đảm bảo an toàn cho người chi trả lương và người hưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU