Những loại rau củ không nên hâm lại

18/10/2015 08:56 GMT+7

(TNO) Không phải mọi loại thực phẩm đều có thể hâm lại và dùng được. Dưới đây là một số loại rau củ nên tránh hâm lại vì chúng có thể trở thành chất độc khi vào cơ thể, theo MSN.

(TNO) Không phải mọi loại thực phẩm đều có thể hâm lại và dùng được. Dưới đây là một số loại rau củ nên tránh hâm lại vì chúng có thể trở thành chất độc khi vào cơ thể, theo MSN.

Xà lách xoăn tuy có giá thành cao nhưng đừng vì tiếc tiền mà hâm nóng để dùng lại - Ảnh: ShutterstockXà lách xoăn tuy có giá thành cao nhưng đừng vì tiếc tiền mà hâm nóng để dùng lại - Ảnh: Shutterstock
Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi rất giàu chất sắt và nitrat. Nếu hâm nóng, các nitrat có thể chuyển đổi thành nitrit và các chất gây ung thư khác.
Nấm
Thực phẩm này nên được dùng cùng ngày do thành phần protein phức tạp. Trước khi bạn nấu nấm để ăn, hãy tính chính xác liều lượng chỉ dùng trong ngày.
Củ cải
Củ cải là một thành phần thực phẩm phổ biến trong các món súp và các món hầm. Do lượng nitrat cao, nên việc hâm nóng lại có thể gây độc hại.
Xà lách xoăn
Loại lá xanh này ăn sống là tốt nhất. Đừng bao giờ hâm nóng loại rau này để dùng lại vì liều cao nitrat trong xà lách xoăn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.