Những khu rừng giữa lòng Paris

0 Thanh Niên Tuần San
Đến với Paris, ngoài lịch trình tham quan các công trình kiến trúc và các địa điểm nổi tiếng, tôi thường khuyên các bạn mình nên dành thêm một ngày để đến với một trong 2 khu rừng Boulogne hoặc Vincennes.
Nói là rừng hay gọi những nơi này là công viên của những cây cổ thụ cũng không sai. Xuyên qua những cánh rừng là những con lộ xe hơi dọc ngang và những con đường đất nhỏ quanh co tươm tất... Cây cỏ, hoa lá được bàn tay con người chăm chút tỉa tót để vừa làm không gian cho người dân thư giãn vừa làm lá phổi xanh của hơn 2,5 triệu dân cư khu vực trung tâm. Ngoài bìa rừng luôn có sẵn dịch vụ cho thuê xe đạp để cư dân và du khách tự do khám phá những con đường rừng...
Những khu rừng giữa lòng Paris - ảnh 1

tin liên quan

Chuyện nàng công chúa sống trong rừng
Khi Điện Kensington đưa tấm ảnh chân dung Charlotte Elizabeth Diana lên trang Twitter đánh dấu sinh nhật lần thứ 2 của cô công chúa nhỏ xứ sương mù, tấm ảnh lập tức thành đề tài được chú ý nhất.
Tôi đã từng làm cho nhiều người bạn và du khách VN thay đổi quan điểm khi đưa họ đi tham quan những khu rừng giữa lòng Paris ấy. Bạn sẽ không thể tin vào mắt mình khi bước vào khu rừng Boulogne rộng đến 846 ha cách ngọn tháp Eiffel nổi tiếng chỉ 1,2 km về phía tây. Toàn thể khu rừng nằm lọt thỏm trong một đoạn lượn của dòng sông Seine trước khi chảy vào thành phố.
Tôi nhận thấy rừng Boulogne có nhiều điểm tương đồng với Đà Lạt đến lạ (tuy nhiên các loại cây đa dạng và cao lớn hơn nhiều): cũng với những hồ nước lớn nhỏ trong veo thấy đáy, những mảng rừng thông cao vút xanh ngút mắt, những nhà hàng trên hai tiểu đảo lịch lãm... Trong không gian thanh bình ấy, những đôi chim uyên ương, thiên nga... cứ nhởn nhơ bơi lội chẳng chút âu lo còn người dân và du khách thảnh thơi dạo bước hoặc thong dong xuôi nhẹ mái chèo trên những mặt hồ phẳng lặng.
Những khu rừng giữa lòng Paris 1
Từ rừng Boulogne chạy xuyên qua trung tâm thành phố Paris chếch xuống mé đông nam, cạnh lâu đài Vincennes nổi tiếng là một cánh rừng khác rộng đến suýt soát 1.000 ha: rừng Vincennes. So với Boulogne, rừng Vincennes được khai thác làm khu vui chơi công cộng theo những phân khu chức năng rõ ràng hơn với 3 điểm nhấn chính: hồ Daumesnil, vườn bách thảo Parc Floral de Paris và vườn bách thú Paris.
Cũng như Boulogne, thiên nhiên ở rừng Vincennes là một tặng vật của tạo hóa mà người dân Paris đã biết trân quý giữ gìn. Tuy gọi là có khai thác nhưng họ chỉ đưa thêm vào đó những loại kỳ hoa dị thảo trong khu Parc Floral de Paris hoặc chọn khu rừng này là nơi thuần dưỡng những loài thú đến từ khắp thế giới.
Hai lá phổi xanh này ngoài việc góp phần giúp làm vơi nhẹ căng thẳng stress trong đời sống thường nhật, còn làm thăng hoa cái nét lãng mạn và yêu văn chương của người dân nơi đây.
Những khu rừng giữa lòng Paris 2
Những khu rừng giữa lòng Paris 3
Những khu rừng giữa lòng Paris 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU