Những điểm vui chơi nào tại Hà Nội mở cửa trong dịp lễ 30.4?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù Hà Nội tạm dừng các lễ hội để phòng dịch Covid-19, song vẫn có nhiều điểm vui chơi mở cửa phục vụ người dân tham quan, vui chơi trong dịp lễ 30.4-1.5.
Các khu vui chơi vẫn mở cửa nhưng yêu cầu phòng chống dịch ở mức cao /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Các khu vui chơi vẫn mở cửa nhưng yêu cầu phòng chống dịch ở mức cao - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Các khu vui chơi vẫn mở cửa nhưng yêu cầu phòng chống dịch ở mức cao
ẢNH TRẦN CƯỜNG

Bắt buộc đeo khẩu trang và khai báo y tế

Sau khi theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 và thực hiện theo chỉ đạo của Sở Du lịch TP.Hà Nội, ngày 28.4, Công viên (CV) Thiên đường Bảo Sơn đã quyết định thông báo tạm hoãn tổ chức tổ chức lễ hội Đại dương trong 3 ngày, từ 30.4-2.5. Tuy nhiên, CV vẫn tiếp tục mở cửa đón khách tham quan và vui chơi.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 là công nhân khu công nghiệp Thăng Long

Trước kỳ nghỉ lễ, CV đã và đang nghiêm túc triển khai công tác phòng dịch, khử khuẩn mọi khu vực, địa điểm vui chơi toàn CV để đảm bảo an toàn cho du khách. Bà Vũ Thúy Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh (CV Thiên đường Bảo Sơn), cho hay khách bắt buộc đeo khẩu trang, xịt khuẩn và đo thân nhiệt ở ngay cửa soát vé. Tất cả các khu trò chơi cũng đều đặt nước sát khuẩn ở những điểm thuận lợi, dễ nhìn thấy và đặt biển thông báo thực hiện theo thông điệp 5K. Ngoài ra, hệ thống phát thanh cũng liên tục thông báo, đề nghị khách thực hiện tốt việc phòng, chống dịch.
Đại diện CV Hồ Tây cũng cho biết đã đưa hệ thống bán vé Qrcode có thể quản lý số lượng khách đăng ký mua vé trong các ngày, đảm bảo giãn cách theo quy định. Bên cạnh đó, các biện pháp phòng dịch 5K theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng được khiển khai nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến vui chơi tại công viên. Đặc biệt, tất cả các khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn khai báo y tế online trước khi vào CV.
Những điểm vui chơi nào tại Hà Nội mở cửa trong dịp lễ 30.4? - ảnh 1

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam hướng dẫn du khách khai báo y tế điện tử

Ảnh T.Hằng

Trong khi đó, đại diện Làng Văn hoá-du lịch các dân tộc Việt Nam (khu du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây), cho biết trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vẫn mở cửa đón khách tham quan. Nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và để giảm bớt thời gian chờ đợi, khách tham quan có thể thực hiện khai báo y tế điện tử QR-Code và thực hiện theo đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sáng 30.4: Lại thêm 3 ca mắc Covid- 19 lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hưng Yên

Nhiều hoạt động vẫn tổ chức nhưng đảm bảo giãn cách

Mặc dù không tổ chức lễ hội, nhưng khi đến CV Thiên đường Bảo Sơn, du khách vẫn có thể tham quan thủy cung, safari, check in mô hình đại dương, công viên nước, tổ hợp trò chơi, làng nghề, phố cổ, phim trường,... Ngoài ra còn có sân khấu hóa trang các nhân vật đại dương từ các Cosplayer cá tính.
Trong 3 ngày từ 30.4-2.5, CV mở cổng bán vé từ 7giờ. Du khách có thể vào tham quan, vui chơi bắt đầu từ 7 giờ 30 - 18 giờ. Giá vé từ 220.000-270.000 đồng/người.
Mùa hè năm nay, CV Hồ Tây đầu tư xây dựng, thay đổi cảnh quan và các khu tiểu cảnh trung tâm của CV nước, tạo thêm nhiều không gian xanh thân thiện với thiên nhiên.
Tại CV Hồ Tây, trong các ngày từ 30.4-3.5, CV mở cửa từ 9-19 giờ. Khách có thể lựa chọn mua vé trọn gói CV nước và CV mặt trời (vui chơi tất cả các trò chơi, không giới hạn lượt chơi và thời gian chơi) giá 230.000 đồng/vé đối với khách cao từ 1,2 m trở lên và 180.000 đồng/vé đối với khách từ 1,1-1,2 m; trẻ em từ 0,9-1,1 m giá 150.000 đồng/vé.
Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể mua vé lẻ CV nước giá 180.000 đồng/vé (khách cao trên 1,35 m); 150.000 đồng cho khách cao từ 0,9-1,35 m. Sau 16 giờ, vé đồng giá 100.000 đồng cho tất cả các khách hàng. Vé CV Mặt trời giá 120.000 đồng/vé, áp dụng với khách cao từ 1,2 m trở lên; từ 1,1-1,2 m giá 100.000 đồng/vé; từ 0,9-1,1 m giá 85.000 đồng/vé.
Các trò chơi được du khách ưa thích khi đến CV như: trò chơi đĩa bay, tàu hải tặc, đu quay bạch tuộc, tàu điện cao tốc, khu trượt bowl, khu đường trượt đa làn, đường trượt xoắn, đường trượt cao tốc, đường trượt phao…
Những điểm vui chơi nào tại Hà Nội mở cửa trong dịp lễ 30.4? - ảnh 2

Khai trương biển hồ nước mặn nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Ảnh Vinhomes

Một sự kiện được người dân Hà Nội mong chờ từ nhiều ngày nay là khai trương Biển hồ nước mặn nhân tạo lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, diễn ra vào ngày 30.4-1.5. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức đã quyết định dừng chương trình ca nhạc với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Quân AP, Vũ Cát Tường...
Các hoạt động trải nghiệm đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người vẫn diễn ra như: chèo thuyền kayak trên biển, chinh phục motor nước, rạp chiếu phim trên bãi biển…hay check-in tại những góc sống ảo lung linh không kém gì bãi biển Maldives nổi tiếng.
Tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, từ ngày 29.4-3.5 vẫn diễn ra phiên chợ vùng cao với chủ đề “Điểm hẹn Hoàng Su Phì, Hà Giang”. Không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc miền Tây Bắc, du khách có thể cảm nhận sự kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân Dao, Mông, La Chí, Thái...
Bên cạnh đó là chương trình dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” và chương trình nghệ thuật múa Rối cạn “Sắc màu Việt Nam” qua sự tài hoa của người nghệ sĩ múa rối Nhà hát Múa rối Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho du khách những phút giây vui vẻ, sảng khoái, nhẹ nhàng trong những ngày nghỉ lễ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU