Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

0
Ngày 10.6, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức tôn vinh 65 tập thể, gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2014.

 Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện
Gần 700 người tham gia ngày hội hiến máu cứu người - Ảnh: Đinh Dụng

Ông Lê Xuân Mai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, cho biết những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương phát triển sâu, rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, hàng ngàn học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức và lao động, người dân địa phương đã hiến được tổng cộng gần 7.000 đơn vị máu.

Theo ông Mai, hiện trên địa bàn đã có 4 câu lạc bộ hiến máu dự bị tại cộng đồng dân cư và các trường đại học, cao đẳng, được xem như những “ngân hàng máu sống”, sẵn sàng cung cấp nguồn máu quý giá để cứu sống người bệnh khi có yêu cầu đột xuất. Nhiều tập thể, gia đình và cá nhân luôn tích cực vận động, tổ chức hiến máu nhân đạo và nhiều lần hiến máu cứu người. Tiêu biểu như ông Phạm Hồng Minh (phường Ninh Khánh, TP.Ninh Bình) và con trai đã 21 lần hiến máu; hai anh em ruột Vũ Thành Nam và Vũ Văn Hào (xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn) 15 lần hiến máu…

Tại buổi lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, ông Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện huyết học và truyền máu T.Ư, bày tỏ: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân.

“Trong năm 2014, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ nhận được 200.000 đơn vị máu từ những người tình nguyện cho máu. Số máu này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu thực tế vì hiện vẫn còn trên dưới 30% số bệnh nhân cần máu nhưng chưa nhận được máu kịp thời, trong đó nhiều người bị tử vong rất đáng tiếc. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp của tất cả mọi người”, ông Dương nói.

Sáng cùng ngày, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình cũng đã tổ chức Ngày hội hiến máu cứu người. Gần 700 tình nguyện viên đã tham gia ngày hội và hiến tổng cộng 507 đơn vị máu. Toàn bộ số máu do các tình nguyện viên hiến tặng sẽ được chuyển tới các bệnh viện, cơ sở y tế để cứu giúp những người bệnh cần được truyền máu.

Quang Duẩn - Đinh Dụng

>> Hiến máu tình nguyện
>> Hơn 1.000 sinh viên hiến máu tình nguyện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU