Quảng Nam kiểm soát thi công mở rộng QL1 vì gia tăng tai nạn

0
Ngày 17.11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã yêu cầu các nhà đầu tư dự án mở rộng QL1 phải chỉ đạo và giám sát các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát nghiêm túc đảm bảo an toàn sau khi tình hình tai nạn tăng cao.

Trong đó, đặc biệt lưu ý kiểm tra ngay toàn bộ hệ thống đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến thi công (cọc tiêu, biển báo, biển chỉ dẫn, đèn báo hiệu...) để thay thế hoặc lắp đặt bổ sung tại những vị trí còn thiếu. Tại các vị trí nguy hiểm trên tuyến (gồm các vị trí dải phân cách cứng đang lắp đặt không liên tục ở giữa đường), phải lắp đặt đầy đủ biển cảnh báo nguy hiểm dễ nhìn thấy, nhất là về ban đêm. Đồng thời, nghiêm cấm việc đổ vật liệu hoặc để máy móc, thiết bị, vật tư ra phần lòng đường xe chạy…

Yêu cầu kiểm soát thi công mở rộng QL1 được đặt ra sau khi tai nạn giao thông trên QL1 đang thi công mở rộng đã khiến gia tăng về số vụ, số người chết và bị thương. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, từ giữa tháng 12.2013 đến giữa tháng 10.2014, trên QL1 qua Quảng Nam đã xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông, chiếm 39,67% số vụ trên toàn tỉnh, làm chết 73 người (chiếm 45,34%) và bị thương 71 người (chiếm 31,42%).

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU