Cựu binh Úc trao kỷ vật chiến tranh

0
Chiều ngày 30.7, tại Bảo tàng Đồng Nai, 2 cựu binh Úc Bob Hall và Derrill De Heer (hiện là giảng viên Trường ĐH New South Wales, Úc) - từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam trong thời gian năm 1966-1971, đã trao trả kỷ vật là một tấm Giấy khen cho gia đình của liệt sỹ Hà Văn Lôi (ngụ Tây Ninh). Giấy khen này do Tỉnh đội Bà Rịa-Long Khánh tặng cho Hà Văn Lôi vào ngày 10.1.1969 do có thành tích diệt xe tăng địch.

Chiều ngày 30.7, tại Bảo tàng Đồng Nai, 2 cựu binh Úc Bob Hall và Derrill De Heer (hiện là giảng viên Trường ĐH New South Wales, Úc) - từng tham chiến tại chiến trường Việt Nam trong thời gian năm 1966-1971, đã trao trả kỷ vật là một tấm Giấy khen cho gia đình của liệt sỹ Hà Văn Lôi (ngụ Tây Ninh). Giấy khen này do Tỉnh đội Bà Rịa-Long Khánh tặng cho Hà Văn Lôi vào ngày 10.1.1969 do có thành tích diệt xe tăng địch.

Dịp này, cả 2 cựu bịnh còn trao cho Bảo tàng Đồng Nai 40 bức ký họa của một liệt sỹ được tìm thấy sau cuộc đụng độ ngày 18.8.1966 tại đồn điền cao su Long Tân thuộc tỉnh Phước Tuy cũ (nay là Bà Rịa-Vũng Tàu) và giữ lại từ đó cho đến nay.  Được biết, Bob Hall và Derrill De lập ra dự án “Những linh hồn phiêu bạt” nhằm mục đích xác định địa điểm chôn cất các chiến sỹ Việt Nam và trả lại kỷ vật thu thập được trong chiến tranh tại Việt Nam.

Lê Lâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU