Cuối năm 2013 sẽ 'quyết' tên đường Võ Nguyên Giáp

1
Giáo sư sử học Phan Huy Lê, Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn đặt tên đường phố Hà Nội, cho biết do đường Nhật Tân - Nội Bài đến năm 2015 mới hoàn thành nên ông đề xuất tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài hiện nay sẽ gắn tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo giáo sư Lê, tên tuổi của Đại tướng phải được đặt trên các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ đối ngoại của thủ đô mới xứng tầm. Do vậy, tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài hoặc đường Bắc Thăng Long - Nội Bài là xứng đáng nhất.

Tuyến này nối với đường Phạm Văn Đồng nên càng có ý nghĩa hơn về mặt lịch sử. Giáo sư Lê cho biết ông sẽ đưa ra đề xuất trên vào cuộc họp lấy ý kiến đặt tên đường phố sắp tới.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động, nội dung đặt tên đường phố Võ Nguyên Giáp sẽ được UBND TP.Hà Nội trình HĐND TP.Hà Nội quyết định tại kỳ họp vào tháng 12 tới.

Thúy Hà

>> TP.HCM: Việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp đã được suy nghĩ từ lâu
>> Đặt tên đường Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Minh

Nguyên Minh

Tôi đồng ý với chủ trương có một con đường to đẹp, bề thế, nằm ở vị trí đắc địa mang tên Đại tướng, nhưng không nhất thiết phải vội vàng đến như thế. Tôi không đồng ý với phương án đặt tên Đại tường cho quốc lộ 1A, và cũng không đồng ý lấy tạm tuyến Bắc Thăng Long-Nội Bài để đặt tên Đại tướng. Hãy chờ con đường Nhật Tân-Nội Bài hoàn thành rồi hãy xem xét kỹ lại một lần nữa nó có hợp để đặt tên cho Đại tướng hay không rồi hãy quyết. Cái chúng ta cần làm lúc này là hãy xem lại tất cả những "trăn trở" của Đại tướng cho đến khi Người ra đi, những gì còn dang dở, những gì Người còn day dứt chưa yên....Hãy làm những điều đó thì hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU