Bể bơi Hà Nội quá tải ngày nắng nóng

0 Thanh Niên
Đang dịp nghỉ hè, cùng với thời tiết nắng nóng nên nhiều bể bơi trên địa bàn Hà Nội thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Đang dịp nghỉ hè, cùng với thời tiết nắng nóng nên nhiều bể bơi trên địa bàn Hà Nội thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Bể bơi Tăng Bạt Hổ giá vé tăng mà vẫn đông khách
Bể bơi Tăng Bạt Hổ giá vé tăng mà vẫn đông khách - Ảnh: Hồng Nhung
Tại công viên nước Hồ Tây, mới 7 giờ sáng chủ nhật, đã có hàng trăm người xếp hàng chen nhau mua vé dù chưa tới giờ mở cửa. Phía sảnh sân trước cổng công viên, trẻ con, người lớn đã đứng kín, rất nhiều bảo vệ phải đứng dẹp đường, chỉ chỗ gửi xe và hướng dẫn xếp hàng. Có mặt từ rất sớm chị Trần Thị Yến (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Nắng nóng như thế này, bọn trẻ chỉ thích đến đây để bơi. Sợ đông quá, không mua được vé nên mấy mẹ con đi từ sáng sớm”.
Vào ngày chủ nhật, giá vé vào công viên nước là 100.000-150.000 đồng/người (cao hơn ngày thường từ 20.000- 30.000 đồng). Nếu sử dụng giá vé trọn gói (bao gồm cả công viên nước và công viên mặt trời) có giá đắt hơn, với 260.000 đồng/người cao trên 1m2, từ 160.000-180.000 đồng/người dưới 1m2... Tuy nhiên đa số khách chỉ mua vé vào công viên nước cho trẻ tập bơi và chơi các trò liên quan đến nước để giải tỏa cơn nóng, ít người mua trọn gói.
Tại Trung tâm bơi lội và thể thao Thái Hà, Q.Đống Đa, cũng luôn trong tình trạng đông đúc. Theo người quản lý trung tâm, giờ bơi ở đây được chia theo ca, mỗi ca 1 tiếng để tránh bị quá tải. Giá vé người lớn 30.000 đồng/ca, trẻ nhỏ 25.000 đồng/ca. Theo quan sát của PV, vào buổi chiều, có ca lên đến gần 200 người.
Bể bơi Tăng Bạt Hổ (phố Tăng Bạt Hổ) cũng trong tình trạng đắt khách. Vào buổi chiều, lượng khách đổ về đông nghịt, có lúc lên đến hơn trăm người. Giá vé bơi tại đây tăng hơn 10.000 đồng/người so với năm ngoái (người lớn 50.000 đồng/người, trẻ con 30.000 đồng/người).
Theo anh Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Cung văn hóa thể thao thanh niên, năm nay bể bơi được đầu tư thêm cơ sở vật chất và trang bị thêm các vật dụng hỗ trợ khi bơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU