'Nhịn không nổi' mang cả dép vào nhà vệ sinh công cộng: Bị chửi té tát và dọa nhốt

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khách quên thay dép, nhân viên ở nhà vệ sinh công cộng (do ngân hàng Sacombank đầu tư) chửi khách xối xả. UBND P.Hải Châu 1 (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) yêu cầu Sacombank chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên vệ sinh.

Nhà vệ sinh đầu cầu sông Hàn, nơi xảy ra sự việc /// NGUYỄN TÚ Nhà vệ sinh đầu cầu sông Hàn, nơi xảy ra sự việc - NGUYỄN TÚ
Nhà vệ sinh đầu cầu sông Hàn, nơi xảy ra sự việc
NGUYỄN TÚ
Ngày 19.7, UBND P.Hải Châu 1 cho hay, đã mời Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) lên làm việc, yêu cầu cam kết chấn chỉnh thái độ nhân viên vệ sinh chửi khách.

Trước đó, ngày 7.6, một du khách vào nhà vệ sinh công cộng do Sacombank đầu tư xây dựng theo hình thức xã hội hóa tại đầu cầu sông Hàn, đường Lê Duẩn (P.Hải Châu 1).

Du khách này chia sẻ: “Lúc đó tôi mắc quá nên sau khi dựng xe xuống tôi đi thẳng vào phòng vệ sinh luôn, sau khi tôi đóng cửa lại thì cô lao công bắt đầu mắng như té nước vào mặt là sao không thay dép khi vào”.

Dù đã xin lỗi vì quá vội nhưng người này vẫn bị cô lao công tiếp tục chửi rủa là “vô ý thức”, “tưởng miễn phí là muốn gì làm nấy”... trong suốt thời gian đi vệ sinh, đồng thời dọa khóa cửa nhốt khách.

Trong khi đó, UBND Q.Hải Châu và Hội doanh nghiệp quận này nhiều năm qua đã phát động phong trào Comfort as home (Thoải mái như ở nhà), vận động được rất nhiều cơ sở kinh doanh dán logo hướng dẫn cho người dân, du khách sử dụng nhà vệ sinh miễn phí. Hành động nhân viên vệ sinh chửi khách tại nhà vệ sinh do Sacombank đầu tư xây dựng ở đầu cầu sông Hàn khiến du khách cảm thấy bị xúc phạm và phản cảm.

Theo phía Sacombank thì ngân hàng này sử dụng dịch vụ vệ sinh của một công ty khác. Ngân hàng đã làm việc với công ty cung ứng dịch vụ vệ sinh về thái độ phục vụ của nhân viên trực ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Pham Phu

Nam Pham Phu

...Dụng ý là tránh bùn đất làm dơ mặt sàn. Tuy nhiên, quy định này rất không phù hợp vì: 1/trái với tập quán lâu nay khi dùng nhà vệ sinh tại rạp hát, bến xe, hội trường; 2/vi trùng, dịch tiết lây nhiễm chéo qua vật trung gian là đôi dép. Vì vậy, nên lát thêm tấm lưới kim loại không gỉ để thu gom cát, đất từ đế giày dép của khách. Cuối buổi nhân viên dùng vòi phun xịt rửa sàn là sạch sẽ.
Vietroad

Vietroad

Nói nghe buồn cười. Muốn giữ "tập quán" thì đi đến rạp hát, bến xe mà đi thử xem nhà vệ sinh những chỗ đó như thế nào. Để tự do thì chê nhà vệ sinh dơ bẩn, quy định một chút thì bảo trái với tập quán.
Thay dép thì sợ lây nhiễm vậy chứ mạnh ai nấy mang dép vào thì không lây nhiễm? Dùng chung bồn cầu, vòi xịt không lây nhiễm? Kỹ quá thì về nhà mà đi.
Sàn nhà vệ sinh mà kêu lát bằng kim loại không gỉ để vào đó vồ ếch à?
gbv

gbv

Bạn chưa biết về sàn vỉ kim loại chống trượt. Nên tìm hiểu thêm rồi hãy phát biểu.
Tung Lam

Tung Lam

Khổ nhất là thay giày dép trong nhà vệ sinh, chiếc dép thay thế trong nhà vệ sinh hết người này đi xong đến người khác đi quanh năm suốt tháng rất là bẩn. Những người quản lý nhà vệ sinh chỉ vì lười quét dọn nên mới ra mấy cái qui định này. Thật ra sàn nhà vệ sinh cứ 2h dùng vòi nước xịt một lần là sạch, nói gì đến cái nhà vệ sinh công cộng vài m2 đó xịt 2 phút là xong, vậy mà cũng hành khách thay dép. Nản.
gbv

gbv

Dép có mầm bệnh không thể nhìn bằng mắt thường đâu. Nấm và vi khuẩn truyền nhiễm
Tung Lam

Tung Lam

Dép của ai bẩn hơn thì bạn cứ từ từ xem cờm bạn nhé. Nhà vệ sinh có bẩn hay không thì do cách quản lý thôi, nếu không quản lý nổi thì cứ cho đấu thầu. Tại sao ở những nơi khác người ta mang giày dép vào sao nó không bẩn?...
3 phản hồi
Nguyễn văn lợi

Nguyễn văn lợi

Quy định gì kỳ cục, vào nhà vệ sinh phải thay dép, dép ở nhà vệ sinh có an toàn không ? Có đảm bảo không mang mầm bệnh không ? ...
gbv

gbv

Thế bạn sợ cái sàn nhà bị nhiễm bệnh hay con người sẽ nhiễm bệnh từ đôi dép?
Vietroad

Vietroad

Vậy bạn có đảm bảo dép bạn không mang mầm bệnh không mà tự do mang vào?
4 phản hồi
Bích

Bích

Không đồng ý với quy định thay dép khi vào nhà vệ sinh. Như vậy liệu có an toàn không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU