Nhiều người đến xem trái mít 'khủng' nặng gần 25 kg, dài 0,7m

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người tò mò, hiếu kỳ kéo đến xem trái mít 'khủng' nặng gần 25 kg và chiều dài đo được là 0,7 m vừa được mua lại.

 

Bà Mai bên trái mít “khủng” dài 0,7 m, nặng gần 25 kg /// Ảnh: HUYỀN TRINH Bà Mai bên trái mít “khủng” dài 0,7 m, nặng gần 25 kg - Ảnh: HUYỀN TRINH
Bà Mai bên trái mít “khủng” dài 0,7 m, nặng gần 25 kg
Ảnh: HUYỀN TRINH

Chiều 9.6, bà Nhan Thị Mai (58 tuổi, ngụ tại ấp Phú Hữu, xã Phú Tâm, H.Châu Thành, Sóc Trăng) cho biết cháu của bà mới mua được trái mít “cực khủng” từ một nhà vườn có tiếng ở H.Kế Sách cùng tỉnh.


Nhiều người đến xem trái mít 'khủng' nặng gần 25 kg, dài 0,7m - ảnh 2

Một người ôm thử và nhăn mặt vì nó quá nặng
Ảnh: HUYỀN TRINH

Theo bà Mai, trái mít này to gấp nhiều lần trái mít bình thường và đây là lần đầu tiên bà nhìn thấy trái mít to như vậy. Khi mới đem trái mít "khủng" về nhà, cả xóm xúm lại xem và khá bất ngờ khi được tận mắt nhìn thấy trái mít to như thế. Trọng lượng trái mít nặng gần 25 kg và chiều dài đo được là 0,7 m.

Quan sát trái mít, chúng tôi nhận thấy thân nó tròn và đều nhau, cái cuống bự gần bằng cái chày đâm tiêu, nếu đem so với trái mít bình thường thì nó chênh lệch rất nhiều. Có người muốn ôm trái mít lên thử nhưng chỉ vài chục giây thì vội bỏ xuống vì quá nặng.

“Cháu tôi thường đi H.Kế Sách mua nhiều trái cây về bán, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy trái mít to như thế, khi mới đem về đặt bán trước nhà, người đi đường hiếu kỳ, tò mò kéo đến xem, ai cũng thích thú và bảo trái mít gì mà to quá”, bà Mai cho biết thêm.

Được biết, cháu của bà Mai rao bán mít "khủng" với giá 15.000 đồng/kg, có người đề nghị giảm chút giá xuống, nhưng cháu bà chưa chịu bán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÊ CÔNG LÝ

LÊ CÔNG LÝ

CHƯA LÀ GÌ SO VỚI TRÁI MÍT 50 Kg TẠI LỄ HỘI TRÁI CÂY Ở CÙ LAO TÂN LỘC (THỐT NỐT-CÂN THƠ) NGÀY ĐOAN NGỌ 5/5 VỪA QUA. TRÁI MÍT NÀY NHÌN LÀ BIẾT NGAY GIỐNG MÍT THÁI, ĂN KHÔNG NGON.
nguyễn văn tăng

nguyễn văn tăng

Hiện nay do người dân đổ xô trồng mí Thái mít Đài Loan, nên không còn thấy mít Nghệ của ta, nên nghe có gì lạ thì đổ xô đi xem vậy. Hồi xưa mít Nghệ của VN ta loại này rất thường các bạn ạ. Mít Nghệ nó có màu vàng rực và đến sơ nó cũng vàng luôn nữa đó, mít Nghệ ăn rất ngọt một cây nếu sai quả nó cũng được vài ba mươi trái, tại giờ chúng ta hướng ngoại nhiều nên trái cây và các loại nông sản có phần mai một...?
Hieu

Hieu

Bạn nói đúng với tui mít ta mình là số 1
Quang

Quang

Nhà tôi có 2 cây mít nghệ
Định

Định

Có 25 kg mà là khủng cái nổi gì, vườn nhà tôi ở Hóc môn đã có nhiều trái 26 kg trở lên
Triệu

Triệu

Bác gửi em ít hình
nguyenvanhoang

nguyenvanhoang

Anh Định và anh NVT nói chính xác ...Tôi ở Long Khánh 30 năm nay ,mít loại này thấy thường ,vài năm trước nhà tôi có một trái to hơn vậy nhưng không cân qua nên không biết nhưng to hơn trái này là phải nặng hơn là cái chắc rồi .Dân miền Đông Nam Bộ là xứ mít mà .
leeminh

leeminh

chưa chắc ai nặng hơn ai à, trái mít của bạn toàn xơ mít, chả có múi. chắc chắn nhẹ hơn
Bờmcha

Bờmcha

Lúc xưa đi K.T.M , nhà có trồng mít , trái như vậy đâu có gì lạ ! Có trái phải vác chứ bê không nổi !
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU