Nhiều cơ quan nhà nước, hàng ăn 'tái chiếm' vỉa hè Hà Nội

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo của Ban chỉ đạo 197 Hà Nội cho biết, nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị nhà nước vẫn tự ý để xe trên vỉa hè, lòng đường, trong khi Chủ tịch Hà Nội nhắc còn nhiều hàng ăn bày tràn ra vỉa hè.
Nhiều xe đỗ dưới lòng đường bất chấp biển cấm /// Ảnh Mai Hà Nhiều xe đỗ dưới lòng đường bất chấp biển cấm - Ảnh Mai Hà
Nhiều xe đỗ dưới lòng đường bất chấp biển cấm
Ảnh Mai Hà
Trình bày tại cuộc họp tập thể UBND TP Hà Nội sáng nay, 29.5, báo cáo của Ban chỉ đạo 197 cho biết, trong tháng 5.2017, các quận, huyện, thị xã của Hà Nội tiếp tục giải tỏa, cưỡng chế, phá dỡ các bục, bệ, cầu dắt xe, hè nhà dân, mái che… chiếm dụng hè phố, lòng đường.
Lực lượng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh đã lập biên bản xử phạt hơn 7.500 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 3,6 tỉ đồng; CSGT kiểm tra xử lý hơn 44.000 trường hợp, phạt tiền hơn 13 tỉ đồng; Thanh tra giao thông xử lý 2.599 trường hợp, phạt tiền hơn 4,7 tỉ đồng.
Theo đánh giá, qua 2 tháng lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, tình trạng chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã giảm rõ rệt, đa phần các hộ kinh doanh tuân thủ chỉ bày bán trong khuôn viên cửa hàng.
Tuy nhiên, theo đánh giá, kết quả trên chưa bền vững. Tình trạng chiếm dụng hè phố, lòng đường vào giờ cao điểm vẫn còn tồn tại. Nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị nhà nước chưa chấp hành, vẫn tự ý để xe trên hè, lòng đường. Tình trạng phức tạp về trật tự đô thị tại các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách vẫn diễn ra và chưa có xu hướng giảm…
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, vào buổi trưa, chiều đang có hiện tượng các cửa hàng ăn bày biện cho khách ngồi la liệt ở vỉa hè. Ông Chung yêu cầu các lực lượng liên quan cần tập trung chống tái lấn chiếm vỉa hè.
Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị Giám đốc Công an Hà Nội đôn đốc lực lượng cảnh sát trật tự, công an phường phối hợp với chủ tịch UBND các phường nhắc nhở các hộ kinh danh, người dân chấp hành nghiêm việc giữ gìn trật tự vỉa hè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BỪNG

BỪNG

Chuyện lập lại trật tự vỉa hè trên cả nước là chuyện dài, không thể nói hết được với cách làm việc như từ trước cho đến giờ, tốn rất nhiều giấy mực và tốn rất nhiều công sức tiền của nếu như vẫn tiếp tục theo lối cũ!
Muốn căn cơ và bền vững trong việc trất tự vỉa hè, cần phải tập trung càng khẩn trương càng tốt, phải tổ chức những cuộc hội thảo,lấy ý kiến của nhiều thành phần trong xã hội, khẩn trương xây dựng cho được và thông qua cái gọi là Luật vỉa hè ( sau nầy bổ sung tiếp). Cuối cùng, chẳng cần ông Đoàn Ngọc Hải, chỉ cần đơn vị đi thi hành chế tài theo luật là xong nhưng với điều kiện là không bảo kê, không ăn hối lộ mà làm việc công minh theo luật!
Tuấn

Tuấn

Đỗ xe ngay cái bảng "cấm đỗ xe" trông thật phong cách "vô văn hóa" ấy nhỉ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU