Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhậu tất niên về, anh N.B.A bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, mức cồn của anh là 0,895 mg/lít khí thở. Anh sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng và bị giam xe xuyên tết Nguyên Đán.
 /// Vũ Phượng - Vũ Phượng
Vũ Phượng
Khuya 29.1, Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp với Công an quận 9, dân quân tự vệ và Cảnh sát trật tự thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (đoạn qua Q.9, TP.HCM).
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 1
Anh A. vừa nhậu về thì bị CSGT thổi phạt, mức cồn của anh là 0,891 mg/lít khí thở.
VŨ PHƯỢNG

Vì lượng phương tiện lưu thông qua khu vực rất đông nên khi lái xe đi qua trạm thu phí, CSGT sẽ yêu cầu thổi vào ống thở một hơi dài. Ngay lập tức, kết quả sẽ hiện ra. Nếu lái xe đã uống rượu bia, máy đo sẽ hiện dòng thông báo có cồn màu đỏ. Ngược lại, máy đo sẽ hiện thông báo màu xanh không phát hiện cồn. Những trường hợp này, CSGT sẽ cảm ơn lái xe và mời đi tiếp.
Dân nhậu TP.HCM bị CSGT thổi phạt: “Rút kinh nghiệm chứ, tốn tiền lắm!”
Sau 2 giờ kiểm tra, CSGT đã phát hiện 2 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. Anh N.B.A (người vi phạm) ngập ngừng khi CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn. Tuy nhiên, sau 5 phút anh cũng thổi vào ống thở theo yêu cầu. Kết quả nồng độ cồn của anh A. là 0,895 mg/lít khí thở.
Với mức vi phạm này, CSGT cho biết anh A. sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng và bị giam 7 ngày, tức là qua tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.
Giọng lè nhè, anh A. chia sẻ: “Nãy giờ tôi không dám ý kiến, chẳng dám cự cãi gì với mấy anh CSGT hết, rõ ràng người ta làm đúng. Mỗi người tửu lượng riêng, người uống 2 chai đã say, người uống 10, 15 chai mới say nên khó nói về vấn đề tôi đã say hay chưa, nhưng luật đưa ra thì chấp nhận”.
Anh A. cũng cho biết ở thời điểm hiện tại anh không thể nhắn nhủ gì với những người lái xe ô tô khác vì “anh lo cho anh còn chưa xong”. Đồng thời, anh cũng tâm sự rằng sẽ rút kinh nghiệm để khỏi bị CSGT thổi phạt vì… tốn tiền lắm.
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 3
Anh T. nhậu từ trưa nhưng tới 22 giờ vẫn bị lập biên bản vì còn cồn trong hơi thở
Vũ Phượng

Trường hợp khác, anh C.T.T (40 tuổi) thì có mức cồn là 0,095 mg/lít khí thở. Anh T. vẫn đang rất tỉnh táo vào làm việc cùng CSGT. Anh cho biết: “Tôi nhậu tất niên từ trưa, uống chưa tới 2 lon. Sau cả buổi chiều tôi đi chúc tết mấy nơi, giờ này cảm thấy như không có bia, rượu gì trong người cả. Tuy nhiên có thể là bia rượu nó ngấm trong người nên tôi thổi vẫn ra cồn trong hơi thở. Quan điểm của tôi xưa nay uống rượu, bia thì không lái xe”.
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết dịp tết này sẽ có rất nhiều những sự kiện, cuộc liên hoan, những cuộc gặp gỡ mà mọi người đều phải tham gia và có sử dụng rượu, bia. Do đó, tự bản thân mỗi người chúng ta phải tìm phương án để đảm bảo uống rượu, bia thì không lái xe.
Ông Hùng dẫn chứng một nghiên cứu của Đại học Việt Đức với nội dung mô phỏng điều khiển giao thông khi vi phạm nồng độ cồn. Theo đó, chỉ cần uống 1 chai thôi lượng cồn trong hơi thở sẽ là 0,25 mg/lít khí thở. Với mức này, nguy cơ gây TNGT của người điều khiển phương tiện cao gấp 3, gấp 4 lần so với người không uống rượu bia.
Ông Hùng cũng cho biết thêm, những nạn nhân của TNGT tại Bệnh viện Việt Đức cũng chia sẻ họ gặp TNGT vì điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia. Đa số họ đều cho rằng mình khá tỉnh táo, hay nói cách khác là lúc ấy họ rất tự tin về năng lực điều khiển phương tiện của mình và khi đó người ta gây tai nạn hoặc gặp tai nạn với hậu quả rất nặng.
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 5
Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp đến thị sát công tác kiểm tra nồng độ cồn
Vũ Phượng
Theo báo cáo nhanh của PC08, từ 15.1 đến 28.1, đơn vị đã tổng kiểm soát 6.249 trường hợp, trong đó lập biên bản 564 vụ vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 497 mô tô, 65 ô tô; và 10 vụ vi phạm ma túy. Trong đó có 4 trường hợp đang chờ xét nghiệm máu do không thừa nhận sử dụng ma túy.
 
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 6
Lái xe đi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu thổi một hơi dài vào ống thở
Vũ Phượng
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 7
Không có cồn sẽ được CSGT mời đi tiếp
Vũ Phượng
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 8
Hôm nay đã là 25 tháng Chạp nên những người bị giam xe 7 ngày sẽ không có xe đi chơi tết
Vũ Phượng
Nhậu tất niên sát Tết, ngậm ngùi bị CSGT phạt 17 triệu, giam xe xuyên tết - ảnh 9
Mức phạt cao nhất đối với người lái xe ô tô có sử dụng rượu, bia là 16 - 18 triệu đồng
Vũ Phượng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU