Nhận đồng phục mới, trẻ em vùng lũ vui như tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày 24 - 25.11, Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Thanh Niên đã mang 2.440 phần quà trị giá hơn 730 triệu đồng, gồm đồng phục mùa đông, đồ dùng học tập trao tặng học sinh tại 6 trường tiểu học ở 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình).
Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thủy (H.Lệ Thủy) ///  T.Q.N Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thủy (H.Lệ Thủy) - T.Q.N
Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thủy (H.Lệ Thủy)
T.Q.N
Thiếu thốn từ áo quần đến sách vở
Lũ lịch sử vừa qua tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh gây ra nhiều thiệt hại cho các trường học trên địa bàn. Tại xã Hồng Thủy (H.Lệ Thủy), nhiều trường lần đầu tiên bị ngập và lại ngập rất sâu, làm hư hại nhiều đồ dùng, thiết bị của nhà trường; sách vở, áo quần của học sinh thì bị trôi gần hết.
Em Nguyễn Thục Quyên (học sinh lớp 2/3) cho hay nhà bị ngập sâu 1,4 m; nhà em Nguyễn Thành Trung (cùng lớp 2/3) thì ngập sâu đến 2,5 m. Thầy giáo Trần Văn Duẩn, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, kể sau lũ thầy gọi điện thoại về nhà của một học sinh thì phụ huynh em này nói: “Nhà còn không có mà ở, nói gì học hành. Bị trôi hết rồi, còn mỗi quyển tiếng Việt thầy à”.
Trong khi đó, Trường tiểu học Tân Ninh ở rốn lũ của H.Quảng Ninh nên hứng chịu lũ lụt liên miên. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu cho biết: “Hằng năm, trường gánh chịu từ 2 - 4 trận lũ; riêng tháng 10 vừa qua, trường dọn lũ 5 lần. Trận lũ lịch sử vừa rồi, trường ngập sâu 2,5 m. Tất cả nhà của học sinh đều bị ngập từ 1 - 2,5 m. Nhà trường thiệt hại rất lớn: 2 phòng học cấp 4 xuống cấp trầm trọng, sập hơn 200 m tường rào, trôi 10 bộ cửa sổ và cửa chính, trôi hết 50 bộ bàn ghế học sinh và hỏng nặng 50 bộ bàn ghế nữa. Thiết bị dạy học bị hư nặng, đồ dùng học tập thiệt hại hết. Sau lũ, các lực lượng giúp nhà trường dọn lũ hơn 1 tuần”.
Tại xã Gia Ninh (H.Quảng Ninh), cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/4 Trường tiểu học Gia Ninh, tâm sự: “Nhìn các em đến trường trong thiếu thốn, từ áo quần đến sách vở, giáo viên ai cũng chạnh lòng. Vì vậy, ai đến cho hay tặng gì cũng đều rất quý”.
Nhận đồng phục mới, trẻ em vùng lũ vui như tết1

Học sinh vùng lũ Quảng Bình rạng rỡ khi nhận được quà

Món quà thiết thực

Thấy đoàn đến, cô Nguyễn Thị Bích Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Hồng Thủy (xã Hồng Thủy, H.Lệ Thủy), chỉ đạo nhân viên và giáo viên trường đi lấy chìa khóa, mở kho để lấy hàng và tổ chức trao phát cho học sinh. Cô Thảo nói: “Chúng tôi phải cất giữ cẩn thận, tránh mưa tạt ướt hay những rủi ro khác”. Trước đó, để kịp thời gian, chúng tôi đã cho xe tải chở từng kiện hàng đến giao trước cho các trường.
Những bộ đồng phục học sinh mới tinh, chất lượng vải tốt, đường chỉ rất chắc chắn khiến cô trò các trường tấm tắc khen. Các giáo viên còn rất vui vì trên ngực áo đồng phục học sinh đều có in tên mỗi trường. Các học sinh nhỏ thì rất hào hứng. Khối lớp 5 lớn rồi nên các em tự lấy áo quần mặc. Em nào em nấy xúng xính, cười nói thỏa chí.
Chưa hết, mang áo quần xong, các em đón nhận bất ngờ khi nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, nói lớn: “Bây giờ, cô sẽ tặng các con thêm một món quà nữa. Ai đồng ý thì giơ tay lên nào”. Cả lớp đồng loạt giơ tay. Mỗi em được trao thêm một phần quà gồm vở và đồ dùng học tập, được bọc giấy bóng cẩn thận, sạch sẽ. Trường lớp rộn niềm vui.
Cô Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Ninh, nói: “Hôm nay được Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Thanh Niên hỗ trợ những món quà thiết thực và rất phù hợp với học sinh trong điều kiện hiện nay, nhà trường chỉ biết nói lời cảm ơn đến các anh chị trong đoàn đã có tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia yêu thương dành cho học sinh của trường”. Cô Công Thị Lý, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Mỹ Thủy (H.Lệ Thủy), bày tỏ đoàn đã mang đến những món quà ý nghĩa, là niềm động viên lớn cho giáo viên và học trò vùng lũ.
Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua Báo Thanh Niên đã hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình 1 tỉ đồng để chia sẻ với các gia đình có người bị thiệt mạng trong lũ và gần 3.000 học sinh tại 8 trường tiểu học ở H.Quảng Ninh và H.Lệ Thủy. Mỗi học sinh được nhận 1 bộ quần áo đồng phục mùa đông, tập vở và dụng cụ học tập. Trước đó, đoàn đã trao quà cho học sinh 2 trường: phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn (306 học sinh) và phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Xuân (252 học sinh). Riêng đợt này, đoàn đã trao tặng cho học sinh các trường: tiểu học Mỹ Thủy (414 học sinh), tiểu học Lộc Thủy (300 học sinh), tiểu học số 1 Hồng Thủy (428 học sinh), tiểu học số 2 Hồng Thủy (314 học sinh), tiểu học Gia Ninh (631 học sinh), tiểu học Tân Ninh (353 học sinh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU