Làm rõ thông tin nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua

15 Thanh Niên Online
Sáng 9.2, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, khi đến kiểm tra nhà hàng ở Nha Trang bị tố "chặt chém" du khách ngày mùng 3, được tiếp bởi... bảo vệ và được thông báo nhà hàng đã "sang cho chủ khác trước Tết".
Phiếu thanh toán đang gây xôn xao dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook  /// Ảnh: Phan Lê chụp lại Phiếu thanh toán đang gây xôn xao dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Phan Lê chụp lại
Phiếu thanh toán đang gây xôn xao dư luận được lan truyền trên mạng xã hội Facebook
Ảnh: Phan Lê chụp lại
Sáng 9.2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin nhà hàng "chặt chém" du khách.
Trước đó, từ tối 8.2, một phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở Nha Trang lan truyền trên mạng, gây xôn xao dư luận vì giá món ăn “cắt cổ”.
Theo đó, ngày 7.2 (mùng 3 Tết), sau khi vào ăn uống tại nhà hàng Hưng Phát, đoàn khách nhận được phiếu thanh toán mà nhìn vào thì ai cũng... choáng váng bởi giá nhiều món ăn quá cao. Cụ thể, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần…
Đặc biệt, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.
Thông tin bill "giá trên trời" nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người cho rằng nhà hàng trên đã “chặt chém” du khách và bày tỏ bức xúc trước sự việc. Có người còn không tin đó là sự thật.
Làm rõ thông tin nhà hàng 'chém' 1,5 triệu đồng 3 phần trứng xào cà chua - ảnh 2
Cơ quan chức năng kiểm tra nhà hàng bị tố "chặt chém" vào sáng 9.2
Ảnh: Phan Lê
Sáng 9.2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra nhà hàng trên. Tuy nhiên, tại thời điểm đoàn đến, nhà hàng chỉ có một nhân viên tên Huy, xưng là bảo vệ. Ông Huy nói không biết chủ nhà hàng tên gì, ở đâu vì trước Tết nhà hàng này đã... sang cho chủ khác.
Đại diện đoàn kiểm tra cũng liên lạc theo các số điện thoại trên phiếu thanh toán nhưng một số không liên lạc được còn một số báo "nhầm máy".
"Khi đoàn kiểm tra thì nhà đóng cửa và không liên lạc được với chủ nhà hàng. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, kiểm tra để có hướng xử lý", ông Phạm Văn Hữu nói.
Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra vụ việc tại nhà hàng Hưng Phát, trên mạng xã hội Facebook tiếp tục lan truyền một phiếu thanh toán được cho là của nhà hàng "Tháp Bà Làng Chài" trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang). Nhà hàng này cũng bị tố tính tiền một số món ăn quá cao, cụ thể: khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/ một phần...
Ông Hữu cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm tra những thông tin người dân phản ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Làm ăn gian giảo, có người nấu nướng, phục vụ, và thu tiền của khách du lịch, đâu phải là ma mà hôm sau biến mất?? Xin điểu tra tới nơi. Khách du lịch cũng là con người, cần ăn cần uống, sao nỡ lột da người ta???
Hồ Ngọc Quang

Hồ Ngọc Quang

Xin các cơ quan chức năng rút giấy phép kinh doanh của những con sâu làm rầu nồi canh này để mong trả lại niềm tin cho du lịch Việt Nam, du khách trong nước và quốc tế. Cảm ơn báo Thanh Niên.
tiến tùng

tiến tùng

phạt gấp 10 lần phiếu thanh toán
Thanh Do

Thanh Do

Các cơ quan chức năng cần phải làm rõ và triệt để những nhà hàng kinh doanh kiểu này. Nếu không sẽ mất lòng tin trong dân chúng và hình ảnh Nha Trang sẽ xấu đi trong mắt khách du lịch. Ngược lại, những hàng quán trên ăn được của khách 1 lần nhưng phải đóng cửa cả tuần hoặc hơn để chịu sự kiểm tra của các cơ quan chức năng thì liệu ăn kiểu đó có ngon và lâu bền?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU