Nhà của thị dân hiện đại

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Buổi tối khi phố lên đèn, ánh sáng hắt ra từ căn hộ nhỏ qua ô cửa sổ khiến kẻ qua đường cảm thấy thôi thúc muốn trở về tổ ấm của mình sau một ngày làm việc mệt nhoài. 
Căn hộ nhỏ đong đầy những yêu thương là nơi nhiều thị dân chọn ẩn mình trong cuộc sống bộn bề.
Chọn nhà chung cư là xu hướng của những gia đình trẻ, phần lớn bởi chi phí phù hợp mà lại được sử dụng những tiện ích chung như công viên xanh, trường học, khu vui chơi... Căn hộ P-House (Q.2, TP.HCM) do kiến trúc sư Trần Phong (Công ty PT Interior) thiết kế là một gợi ý đáng chú ý. Là chốn trú ngụ cho cặp vợ chồng trẻ có 2 con nhỏ, căn hộ gồm ba phòng ngủ, bếp, phòng khách, phòng ăn... Nhà rất ít các vách ngăn, một phần để tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà, một phần để tránh những cái “bẫy” vô hình chia cắt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
Từ phòng bếp, người mẹ có thể quan sát các con đang chơi ở phòng khách, ba ngồi làm việc có thể chia sẻ những chuyện xảy ra trong ngày với mẹ trong khi các con có thể tranh thủ trò chuyện với ba mẹ. Mọi sinh hoạt đều hướng đến sự gắn kết tình thân.
Nhà của thị dân hiện đại1
Cái tài tình của kiến trúc sư là sử dụng chính những vật dụng trong nhà để phân tách không gian theo phong cách hiện đại
Cái tài tình của kiến trúc sư là tận dụng chính những vật dụng trong nhà để phân tách không gian nên dẫu không có vách ngăn cụ thể nhưng từng mảng nhà, từng không gian đều được định danh rõ rệt. Nhiều người hẳn ngạc nhiên khi bước vào nhà nhưng không thấy sofa và bàn ở phòng khách. Đây là ý đồ riêng của gia chủ. Bạn bè đến nhà có thể ngồi ở khắp nơi trong nhà. Khi nhà tổ chức tiệc cho đông khách, mọi người có thể chọn ngồi phòng bếp, phòng ăn, thậm chí có thể tràn sang phòng khách... Các bé ở nhà vui chơi có thêm chút không gian để chạy nhảy vui đùa.
Một ngôi nhà được đánh giá là tối ưu hóa các khoảng không gian, tăng thêm tiện nghi khi sử dụng từng “tấc” đất trong căn hộ.
Nhà của thị dân hiện đại2
Nhà của thị dân hiện đại3
Ảnh: Giao Nguyễn
Nhà của thị dân hiện đại4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU