Người về Quảng Bình ăn Tết: Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly người tiếp xúc F0

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, liên tục có những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 từ các tỉnh miền Nam trở về quê ở Quảng Bình khiến lực lượng chức năng địa phương này vất vả xử lý, khoanh vùng xác định dịch tễ.
Lực lượng chức năng Quảng Bình vào cuộc ngay trong đêm 8.2, khi nhận được tin có trường hợp F1 với ca bệnh từ miền Nam về /// Hoàng Nguyễn Lực lượng chức năng Quảng Bình vào cuộc ngay trong đêm 8.2, khi nhận được tin có trường hợp F1 với ca bệnh từ miền Nam về - Hoàng Nguyễn
Lực lượng chức năng Quảng Bình vào cuộc ngay trong đêm 8.2, khi nhận được tin có trường hợp F1 với ca bệnh từ miền Nam về
Hoàng Nguyễn
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC), lúc 20 giờ 30 phút ngày 8.2, CDC Quảng Bình nhận được thông tin về 2 trường hợp có tiếp xúc gần với F0 Covid-19 (N.T.K.S, bệnh nhân 2027) từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên TP.HCM rồi về Quảng Bình.
Ngay sau khi nhận được thông tin, CDC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo các đơn vị cơ sở có liên quan trực tiếp tiến hành xác minh, khoanh vùng điều tra những người trên, kết quả như sau: hai người gồm: Đ.T.H (26 tuổi, quê ở Di Luân, xã Quảng Tùng, H.Quảng Trạch; lưu trú ở 212/E13, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Vũng Tàu; làm thợ hàn) và L.T.M.L (28 tuổi, quê ở Đại Nam 1, xã Đại Trạch, H.Bố Trạch; lưu trú ở số 212, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Vũng Tàu; làm giáo viên).

Chiều 10.2: Thêm 20 ca Covid-19 cộng đồng ở TP.HCM, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai

Người về Quảng Bình ăn Tết: Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly người tiếp xúc F0 - ảnh 1

Người có tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 được lực lượng chức năng Quảng Bình đưa đi cách ly tập trung vào tối 8.2

Hoàng Nguyễn

Đến chiều  8.2, hai người trên đến Trạm Y tế khai báo. Sau khi về nhà, cả hai tiếp xúc gần với nhiều người thân trong gia đình và đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Hiện tại sức khỏe cả 2 người bình thường, không sốt, không ho, không khó thở. CDC Quảng Bình đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hai người và kết quả âm tính lần 1. Đưa 2 người đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Đồng thời lập danh sách những người tiếp xúc, hướng dẫn gia đình thực hiện nghiêm túc cách ly tại nhà, nơi cư trú đúng quy định, chờ kết quả xét nghiệm.
Hiện các bên liên quan thu thập danh sách hành khách và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với chuyến bay VN 6242 từ TP.HCM ra Quảng Bình. Theo CDC Quảng Bình, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế cơ sở thực hiện cách ly hoặc điều trị tùy theo kết quả.
Người về Quảng Bình ăn Tết: Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly người tiếp xúc F0 - ảnh 2

Cơ quan chức năng đưa người có tiếp xúc gần với ca bệnh 2002 đi cách ly tập trung

Hoàng Nguyễn

Cần có biện pháp "mạnh"  
Người về Quảng Bình ăn Tết: Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly người tiếp xúc F0 - ảnh 3

Lực lượng chức năng Quảng Bình trắng đêm tổ chức cách ly, xét nghiệm các F1 khi phát hiện thông tin; tuy nhiên, những người này đã có tiếp xúc gần với nhiều người khác

Hoàng Nguyễn

Về phía Quảng Bình, UBND tỉnh đã có công văn số 215 gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế trung thực và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Vận động hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới; dừng bắn pháo hoa nhân dịp năm mới.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 10.2: Ổ dịch Tân Sơn Nhất vẫn lây nhiễm phức tạp

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Bình hướng dẫn tạm thời cách ly y tế như sau: cách ly tập trung tại cơ sở y tế đối với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định, ca bệnh nghi ngờ.
Cách ly tập trung đối với người nhập cảnh, người đến hoặc về địa phương từ các địa danh có người nhiễm Covid-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Cách ly tại nhà gồm: người đến hoặc về từ các quận, huyện có người nhiễm Covid-19 (trừ các địa danh phải cách ly tập trung); người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU