Người từ vùng dịch TP.HCM, Bình Dương về Quảng Trị sẽ bị cách ly tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà chức trách Quảng Trị đã yêu cầu thời áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để quản lý, giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người đến hoặc trở về từ vùng dịch của TP.HCM và Bình Dương...
Ngành chức năng Quảng Trị siết chặt kiểm tra người về tại các ga tàu. /// ẢNH: THANH LỘC Ngành chức năng Quảng Trị siết chặt kiểm tra người về tại các ga tàu. - ẢNH: THANH LỘC
Ngành chức năng Quảng Trị siết chặt kiểm tra người về tại các ga tàu.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 9.2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có công văn khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thị xã, thành phố, hướng dẫn tạm thời phòng chống dịch với người về từ TP.HCM và Bình Dương.
Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM đang có diễn biến phức tạp và được nhận định là ổ dịch mới, chưa xác định chính xác nguồn lây nhiễm. Theo ban này, từ ngày 25.1 đến ngày 8.2, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận trên 6.500 người trở về từ TP.HCM và Bình Dương, dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian cận Tết Nguyên đán.

Sáng 9.2: thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương tạm thời áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để quản lý, giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người đến hoặc trở về từ các quận ghi nhận có dịch của TP.HCM và thành phố/huyện có ghi nhận trường hợp mắc mới của tỉnh Bình Dương.
Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nguy cơ cao để kịp thời báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề xuất áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục ban hành các văn bàn chỉ đạo và hướng dẫn khi có các thông tin chính thức của Bộ Y tế và tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU